Bird Box | มอง อย่าให้เห็น (2018)

Bird-Box (2018)

Bird Box | มอง อย่าให้เห็น (2018)

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาพบกับสปอยหนัง จาก เว็บดูหนังออนไลน์ กับภาพยนตร์ Bird Box หนังที่จะทำให้คุณไม่กล้าลืมตา เพราะถ้ามองเห็นคุณจะต้องตาย ทำเอาลุ้นกันทั้งเรื่อง และชวนคิดว่า ถ้าหากเราตกอยู่ในสถานการณ์แบบนั้น เราจะใช้ชีวิตรอดไหมนะ? เมื่อโลกของเราจู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์การฆ่าตัวตายอย่างไร้สาเหตุ หลังจากการมองเห็นพลังงานลึกลับที่คุณก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่ถ้าคุณมองมัน คุณจะต้องตาย

Bird Box ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายในชื่อเดียวกันของจอร์จ มาเลอร์แมน บอกเล่าเรื่องราวของอนาคตอันใกล้ เมื่อโลกของเราจู่ๆก็เกิดเหตุการณ์ฆ่าตัวตายอย่างไร้สาเหตุ ผู้คนที่รอดชีวิตรับรู้แค่เพียงว่า ถ้าหากใครก็ตามที่เผลอเหลือบมอง “มัน” เพียงแค่เสี้ยววินาทีเดียว นั่นหมายถึงจุดจบอันโหดร้ายที่คาดไม่ถึง ไม่มีใครรู้ว่า “มัน” คืออะไร มาจากไหน และมีจุดประสงค์เพื่ออะไรกันแน่

Bird-Box (2018)

ณ เมืองที่แสนเงียบ ผู้คนอยู่อย่างมีความสุข รวมถึงสองพี่น้องคู่นี้ ผู้ที่เป็นพี่สาว เธอตั้งครรภ์จนท้องแก่ ส่วนน้องสาวเมื่อรู้ว่า พี่สาวของเขามีนัด เธอก็เลื่อนนัด เพื่อที่จะพาพี่สาวไปพบแพทย์ เมื่อทั้งคู่ได้พูดคุยกันอยู่นั้น ข่าวในทีวีก็ได้รายงานเกี่ยวกับ การฆ่าตัวตายหมู่อย่างปริศนา ที่กำลังแพร่ระบาดในโซนยุโรป เมื่อทั้งคู่ไปพบหมอเสร็จ เธอก็ได้พบกับหญิงสาว ที่กำลังเอาหัวโขกกับกระจก และเธอก็ได้รู้ทันทีว่า โรคแพร่ระบาดได้มาถึงแล้ว เธอก็ได้บอกกับน้องสาวให้รีบขับรถกลับในทันที ทั้งสองข้างนทางมีแต่เหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ทำให้น้องสาวของเธอขับรถอย่างพะวงใจ ไม่มีสติกับเนื้อกับตัว เมื่อน้องของเธอขับรถได้สักพัก รถก็เกิดพลิกคว่ำ และเธอก็รู้ทันทีว่า นั้นไม่ใช่น้องสาวของเธอ เพราะแววตาของน้องสาวเธอนั้น มีแต่ความมืดมิด และน้องสาวของเธอ ก็ได้ปล่อยให้ตัวเองโดนรถชน และตายในทันที เธอกลับทำอะไรไม่ถูกเมื่อเห็นน้องสาวตายต่อหน้าต่อตา แต่แล้วก็มีคนพาเธอ ออกจากที่เกิดเหตุอย่างเร็วไว และพาเธอไปพักอยู่บ้านของเขา เธอก็ได้พบกับครอบครัวหนึ่ง ซึ่งครอบครัวนั้น มีเด็กน้อยอีกสองคน ทุกคนต่างติดตามข่าวสารอยู่ตลอด 

Bird-Box

ต่อมา อาหารเริ่มจะหมด ทุกคนต่างพากันออกไปหาอาหาร แต่แล้วก็มีคนเสียสละเพื่อคนอื่น ๆ เมื่อเธอกลับมาถึง ก็แจ้งข่าวร้ายให้ทุกคนที่รออยู่ ว่าชาลีนั้นเสียชีวิตแล้ว ทุกคนต่างตกใจเป็นอย่างมา ตกกลางดึก ได้มีคนแอบขโมยรถ และหนีออกไปในที่สุด วันต่อมาสาวท้องแก่ ต่างก็ได้คลอดลูกกันทั้งสองคน ทั้งภายในบ้านและนอกบ้านต่างวุ่นวายไปหมด แต่แล้วชายคนหนึ่งได้ตกเป็นทาสของสัตว์ประหลาด และชายผู้นั้นก็ได้เปิดบ้าน เปิดกระจก ให้สัตว์ประหลาดเห็น แต่หญิงสาวคนนั้นกลับไม่ได้สติ เธอเห็นท่าไม่ดีเลยขอลูกของเธอไว้หญิงสาวก็ได้ยื่นให้ และเธอก็ฆ่าตัวตายในที่สุด และชายผู้นั้นบังคับให้ป้าวัยชรา เปิดตาเพื่อให้สัตว์ประหลาดเห็น สุดท้ายป้าวัยชรา ก็ได้เอากรรไกรแทงคอตัวเองตาย ต่อมาพระเอกก็ได้มาช่วยเธอ ออกจากบ้านหลังนั้น และก็เด็กน้อยอีกสองคน ทั้งคู่ได้สอนเด็ก ๆ ในการใช้ชีวิตแบบมองไม่เห็น ส่วนพระเอกและเธอได้พลอดรักกันอย่างมีความสุข เช้าวันต่อมา ก็ได้มีคนมาเคาะประตูบ้าน พระเอกรู้ว่าเป็นทาสของพวกสัตว์ประหลาด เขาจึงสละตัวเอง และให้เธอกับเด็กน้อยหนีไป เมื่อเธอได้ยินเสียงปืนลั่น เธอพอจะเดาออกเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่สุดท้ายเธอและเด็กน้อยทั้งสองคน ก็ได้รอดออกจากเมืองนั้นในที่สุด

หนังชวนลุ้นมากว่าเธอและลูกๆ จะรอดหรือไม่ นอกจากจะต้องมาระวังสิ่งลี้ลับที่ว่า ยังต้องมาระวังพวกมนุษย์ด้วยกันเองที่เรียกว่ามนุษย์โรคจิต พอตัวเองเห็นแล้วไม่เป็นอะไร ก็ไล่ไปเปิดตาคนอื่นให้มองเห็นแล้วตายในที่สุด หนังเน้นไปในทางดราม่าส่วนใหญ่ การสูญเสียคนไปเรื่อยๆ เราว่ามันคุ้มค่าที่จะ ดูหนังออนไลน์ เพื่อความบันเทิง แม้ไอเดียการล่มสลายของมนุษย์ในหนังจะดูคล้าย The Happening (2008) กับ The Quiet Place (2018) ไปหน่อย แต่ก็ถือว่าทำออกมาได้ดี หนังนำเสนอบทบาทของผู้หญิงได้อย่างลึกซึ้งจริงๆ แต่ก็แอบหงุดหงิดที่หนังไม่ยอมเฉลยว่ามันเกิดจากอะไร อย่างน้อยน่าจะคลายปมสักนิดก็ยังดี ก็ทำเอาเสียวและลุ้นในระดับกลางๆ นะ คือมันก็น่าระทึกดี ถึงแม้ว่ามันจะเดาง่ายมากว่าเดี๋ยวคนนี้ไม่รอดแน่ การแสดงของตัวละคร ถือเป็นจุดที่หนังเรื่องทำได้ดีสุดแล้ว พวกเขาสามารถแบกหนังให้เดินต่อไปได้ถึงแม้ว่าการดำเนินเรื่องจะทุลักทุเลไปหน่อย แต่ทุกคนแสดงดีมากจริงๆ แทบไม่มีที่ติ