Color Out Of Space | แสงสยอง ดาวมรณะ (2019)

Color-Out-Of-Space (2019)

Color Out Of Space | แสงสยอง ดาวมรณะ (2019)

ในยุคนี้การไปดูหนังในโรงกลายเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับหลายคนไปแล้ว เพราะว่าเดี๋ยวนี้ทั้งโรคและเทคโนโลยีมันเข้าถึงง่าย หลากคนจึงหลีกเลี่ยงที่จะไม่ไปดู หนังชนโรง เรื่องใหม่ๆ นอกสะจากว่าหนังเรื่องนั้นคุ้มค่าที่จะดูมากพอ และวันนี้ถ้าหากเพื่อนๆว่างและไม่ได้ออกไปไหน หนังที่เราหยิบมาสปอยก็เป็นอีกทางเรื่องนึงสำหรับคนที่ไม่อยากออกไปไหนค่ะ

ภาพยนตร์ ระทึกขวัญ Thriller เรื่องนี้เป็นหนังดัดแปลงจากเรื่องสั้นที่ Lovecraft เขียนไว้เมื่อปี 1927 ค่ะ ซึ่งหนังก็มีการดัดแปลงอะไรบางอย่างเพื่อให้เข้ากับสมัยปัจจุบัน แต่โดยรวมแล้วก็ยังคงเรื่องราวเอาไว้ นั่นคือการบอกเล่าชะตากรรมของครอบครัวการ์ดเนอร์ที่เจอกับเรื่องสุดสะพรึงหลังจากมีอุกกาบาตสีประหลาดตกลงมาในเขตบ้านของพวกเขา

Color-Out-Of-Space (2019)

หนังเปิดเรื่องมาที่ ผู้บรรยายที่เป็นนักสำรวจที่ไม่เปิดเผยชื่อจากบอสตัน บรรยายถึงความพยายามของเขาที่จะเปิดเผยความลับเบื้องหลังสถานที่ที่หลบเลี่ยงซึ่งชาวบ้านบนเนินเขาทางตะวันตกของอาร์กแฮม เรียกกันว่า ป่าที่ถูกทำลาย ไม่สามารถรวบรวมข้อมูลใด ๆ จากชาวเมืองได้ ตัวเอกได้ออกตามหาชายแก่และถูกกล่าวหาว่าบ้า ชื่อ Ammi Pierce ซึ่งเล่าประสบการณ์ของเขากับชาวนาชื่อ Nahum Gardner และครอบครัวของเขาที่เคยอาศัยอยู่ในที่พักแห่งนี้ อุกกาบาตพุ่งชนดินแดนของนาฮูมเมื่อห้าสิบปีก่อนในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2425 ในขณะนั้น นักวิทยาศาสตร์ท้องถิ่นได้เก็บตัวอย่างจากอุกกาบาตและรู้สึกงุนงงกับพฤติกรรมแปลกๆ หลายอย่างที่มันแสดงให้เห็น ตัวอย่างจะหายไปในชั่วข้ามคืนหลังจากเก็บไว้ในแก้ว เมื่อพยายามเก็บตัวอย่างที่สองจากอุกกาบาต นักวิทยาศาสตร์ได้เปิดเผยลูกกลมที่ห่อหุ้มด้วยอุกกาบาตซึ่งปล่อยสีแปลก ๆ เมื่อมันอยู่นอกขอบเขตของสิ่งที่รู้จักในสเปกตรัมที่มองเห็นได้ นักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งตีลูกโลกด้วยค้อน แล้วมันก็สลายไป ในชั่วข้ามคืน อุกกาบาตจะหาย ไปหลังจากถูกสายฟ้าฟาด ในฤดูกาลถัดมา พืชผลของนาฮูมเติบโตอย่างไม่เป็นธรรมชาติและอุดมสมบูรณ์ เมื่อเขาพบว่าแม้รูปร่างหน้าตาจะกินไม่ได้ เขาก็เชื่อว่าอุกกาบาตวางยาพิษในดิน ในปีถัดมา ปัญหาแพร่กระจายไปยังพืชและสัตว์โดยรอบ ทำให้พวกมันเปลี่ยนแปลงไปในลักษณะที่ไม่ปกติ พืชพรรณทั้งหมดในฟาร์มเริ่มกลายเป็นสีเทาและเปราะ คุณนายการ์ดเนอร์เป็นบ้าและนาฮูมตัดสินใจขังเธอไว้ในห้องใต้หลังคา 

Color-Out-Of-Space

เมื่อเวลาผ่านไป ครอบครัวการ์ดเนอร์ก็แยกตัวจากชาวนาที่อยู่ใกล้เคียง และเพียร์ซกลายเป็นการติดต่อเพียงแห่งเดียวของพวกเขากับโลกภายนอก เพียร์ซบอกนาฮูมว่าบ่อน้ำของพวกเขาเสียและแนะนำให้ขุดและดื่มจากบ่อน้ำใหม่ แต่นาฮูมปฏิเสธที่จะรับคำแนะนำของเขา แธดเดียส ลูกชายคนหนึ่งของนาฮูมก็โมโหเหมือนกัน และนาฮูมก็ขังเขาไว้ในห้องใต้หลังคาอีกห้องหนึ่ง ปศุสัตว์เริ่มสร้างความวุ่นวายและตายไปเช่นเดียวกับพืชผล เนื้อของพวกมันกินไม่ได้ แธดเดียสเสียชีวิตในห้องใต้หลังคา และนาฮูมฝังศพของเขาไว้ด้านหลังฟาร์ม เมอร์วิน บุตรชายอีกคนของนาฮูม หายตัวไปขณะดึงน้ำจากบ่อที่ปนเปื้อน หลังจากไม่ได้ติดต่อกับนาฮูมเป็นเวลาหลายสัปดาห์ เพียร์ซก็ไปเยี่ยมไร่นา เขาพบนาฮูมในบ้านของเขา และตระหนักว่าเขาบ้าไปแล้วเช่นเดียวกับภรรยาและลูกชายของเขา เมื่อถูกถามเกี่ยวกับเซนาส ลูกชายคนสุดท้ายของนาฮูมที่รอดตาย นาฮูมบอกเพียร์ซว่าเซนัส อาศัยอยู่ในบ่อน้ำ

รีวิวหนัง ถ้าว่ากันตามตัวหนังแล้ว หนังก็เป็นแนวลึกลับสยองขวัญไซไฟที่ทำได้น่าติดตามพอประมาณค่ะ ช่วงแรกๆ อาจเรื่อยๆ อยู่บ้าง เพราะหนังสร้างความน่ากลัวแบบค่อยๆ ก่อตัว แบบนิยายที่เปิดไปทีละหน้า โดยหนังจะมาสยองเต็มๆ จริงๆ ก็ปาไปช่วงท้าย ซึ่งก็ถือว่าสยองตามท้องเรื่องค่ะ