Demon Slayer The Movie Mugen Train | ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ (2020)

เว็บหนังออนไลน์

Demon Slayer The Movie Mugen Train | ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ (2020)

 

เราเชื่อว่าหลายๆคนก็คงโตมากับการ์ตูนญี่ปุ่น การ์ตูนญี่ปุ่นได้เข้ามามีอิทธิพลต่อคนบางกลุ่มในประเทศไทยเป็นอย่างมากในด้านการสร้างความบันเทิง การผ่อนคลาย และสร้างหนังมาลงใน  เว็บหนังออนไลน์  จินตนาการ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นวัยเด็ก วัยรุ่น และวัยทำงาน การ์ตูนญี่ปุ่นจะมาในรูปแบบของหนังสือ แอนิเมชัน และสื่อมัลติมีเดียต่างๆ ซึ่งตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันมีการ์ตูนดังหลายเรื่องที่ผ่านตาคนไทยมาแล้ว และสร้างความประทับใจให้กับคนไทย ได้แก่ โดราเอมอน โปเกมอน โคนัน เจ้าหนูยอดนักสืบ กันดั้ม เฮลโหลคิตตี เซเลอร์มูน แต่ถ้าการ์ตูนที่เป็นที่พูดถึงในช่วง 2-3 ปีล่าสุดคงหนีไม่พ้น Kimetsu no Yaiba หรือ Demon Slayer ซึ่งตอนนี้ก็ได้มี The Movie เรื่องแรกคลอดออกมาเราก็เลยอยากแนะนำให้ทุกคนได้ดูกับภาพยนตร์เรื่อง Demon Slayer The Movie Mugen Train  ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ จะสนุกและมันส์ขนาดไหนต้องไปรับชมกัน

 

 

Demon Slayer The Movie Mugen Train ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ เป็น หนังญี่ปุ่น  ผลงานจากค่าย Toho และ Aniplex กำกับภาพยนตร์โดย Haruo Sotozaki ให้เสียงพากย์โดย Natsuki Hanae , Akari Kitō , Yoshitsugu Matsuoka , Hiro Shimono , Satoshi Hino , Daisuke Hirakawa , Akira Ishida , Megumi Toyoguchi , Rikiya Koyama , Junya Enoki , Shin-ichiro Miki , Houko Kuwashima  , Yō Taichi และ  Konomi Kohara

 

 

เรื่องราวของหนังจาก เว็บหนังออนไลน์ เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นยุคไทโช คามาโดะ ทันจิโร่ เป็นเด็กหนุ่มผู้มีจิตใจอ่อนโยนและเฉลียวฉลาด ในฐานะลูกชายคนโตของครอบครัวคนเผาถ่าน เขาจึงเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการหารายได้เลี้ยงดูครอบครัวจากการเผาถ่านไปขายหลังจากพ่อของเขาเสียชีวิต ทุกสิ่งทุกอย่างได้เปลี่ยนแปลงไปเมื่อมีอสูรบุกเข้ามาสังหารคนในครอบครัวของทันจิโร่ เหลือแต่เพียงเขาและน้องสาวที่ชื่อเนะซึโกะเท่านั้น เนะซึโกะที่รอดตายมาได้กลับกลายเป็นอสูรไป ทว่าก็น่าประหลาดใจที่เธอยังคงมีความคิดและการแสดงอารมณ์อย่างมนุษย์หลงเหลืออยู่ หลังจากที่ทันจิโร่ได้ต่อสู้กับโทมิโอะกะ กิยู นักล่าอสูรที่เดินทางผ่านมาและต้องการจะฆ่าเนะซึโกะที่กลายเป็นอสูรไปแล้ว เขาจึงตัดสินใจที่จะเป็นนักล่าอสูรตามคำชักชวนของกิยู เพื่อหาทางทำให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์ และชำระแค้นจากอสูรที่ฆ่าคนในครอบครัวของเขาให้จงได้

Demon Slayer The Movie Mugen Train | ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ (2020)
Demon Slayer The Movie Mugen Train | ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ (2020)

 

แต่เรื่องราวใน The Movie เนื้อเรื่องเริ่มต้นเป็นเรื่องราวของ ‘ทันจิโร่’ หนุ่มน้อยที่ครอบครัวถูกฆ่าโดยอสูรและผู้เหลือรอดคนเดียวอย่าง ‘เนซึโกะ’ น้องสาวของเขาก็กลายเป็นอสูรไปด้วย ทันจิโร่จึงตั้งปณิธานที่จะหาทางให้เนซึโกะกลับมาเป็นคนให้ได้ เพื่อจะบรรลุเป้าหมายเขาฝึกตนเพื่อเป็นนักล่าอสูรและเข้าร่วมหน่วยพิฆาตอสูร และระหว่างนั้นเขาก็ได้พบกับมิตรและศัตรูมากมาย และในภาพยนตร์ ก็จะเป็นการปราบปีศาจที่อยู่บนรถไฟนิรันดร์ โดยทันจิโร่กับเพื่อนๆ ร่วมทำภารกิจกับ ‘เร็นโงคุ’ เสาหลักเพลิง ผู้มีเก่งกาจ เพื่อต่อสู้กับ ‘เอ็นมุ’ อสูรข้างแรมที่ 1 ตัวท็อปผู้เหลือรอดของฝั่งอสูรข้างแรม

 

 

เราขอออกตัวส่วนตัวแล้วไม่ได้ตามฉบับมังงะ หรือ ดู Kimetsu no Yaiba มาก่อนเลย เรา แอบคิดว่ามันดราม่าหนักหน่วงพอสมควร The Movie ภาคนี้แล้วคิดว่าผู้สร้างน่าจะเลือกเอาส่วนที่ดีที่สุดช่วงหนึ่งมาทำเป็น Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train เลย เพราะเนื้อเรื่องมันพีคมาก สำหรับเราเราว่าคนไม่เคยดูมาก่อนก็พอจับประเด้นได้แต่ไม่มาก เนื้อหามีการกระจายบทให้ทั้งกลุ่มตัวละครหลักและตัวอื่นๆ ซึ่งถือว่าทำได้ดี ความสามารถของตัวร้ายต่อสะท้อนปมในใจของ ทันจิโร่ ได้ร้ายกาจมาก ดูแล้วน้ำตาซึมเลย งานภาพใน  หนังการ์ตูนออนไลน์  ฉากแอคชั่นทำได้ดีมาก กระบวนท่าดาบต่าง ๆ คือภาพสวยจริงจังโดยรวมนี่เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ดีมาก ๆ เรื่องนึง ใครเป็นแฟนคลับตีตั๋วเข้าไปดูกันได้เลย ส่วนใครไม่เคยเป็นกลุ่มแฟนคลับ ขอแนะนำว่าควรดูฉบับการ์ตูนซีรีส์ให้เรียบร้อยก่อนจะไม่งงแบบเรา เพราะเนื้อหามีความเกี่ยงโยงกันแบบ เดินเรื่องต่อกันไปเลย ถึงจะพยายามทำความเข้าใจปมในใจของตัวละครได้ แต่เราคิดว่าคงไม่อิน และไม่เข้าใจเนื้อหาหลาย ๆ ส่วนแน่นอน ไม่แน่ถ้าเราได้ดูเวอร์ชั่นอื่นก่อนจะต้องชอบมากกว่านี้แน่นอนเพราะนี่แค่ดูครั้งแรกยังชอบมากๆเลย แถมเสียน้ำตาด้วย เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี