Despicable Me 2 | มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 2 (2013)

Despicable-Me2 (2013)

Despicable Me 2 | มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 2 (2013)

สวัสดีค่ะทุกคน สำหรับวันนี้เราจะมารีวิวการ์ตูนเรื่องหนึ่งจาก เว็บดูหนังออนไลน์ ที่เราชอบที่สุดตลอดกาลเลยก็ว่าได้ ทั้งเรื่องราวที่น่าสนใจ ตัวละครที่ตลก สนุก ภาพ และ การดีไซน์ที่สวยงาม แต่สิ่งที่เราชอบมากที่สุด จนพูดได้เลยว่า ถ้าตัดตรงนี้ไป เราคงเลิกดูแอนิเมชั่นเรื่องนี้ นั้นก็คือ  ตัวละคร  Minion เจ้าตัวสัตว์ประหลาดสีเหลือง นั้นเองค่ะ งั้นพร้อมใครที่พลาดการ์ตูนเรื่องนี้ งั้นให้รีวิวนี้เป็นอีกหนึ่งในการตัดสินใจว่าจะดูดีกว่าค่ะ

Despicable Me 2 หรือชื่อไทย มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 2 เป็นภาพยนตร์แนว แอนิเมชั่น Animation ที่ยังคงคาแรกเตอร์หลักๆเหมือนเดิม ได้แก่ ‘กรู’ (ให้เสียงพากย์โดย Steve Carell) และลูกสาวบุญธรรมทั้งสาม (มาร์โก, อีดิท, แอกเนส) โดยมีคาแรกเตอร์สำคัญเพิ่มอีกหนึ่งตัว ได้แก่ ‘ลูซี่ ไวด์’ (ให้เสียงพากย์โดย Kristen Wiig) สายลับสุดเปรี้ยวจากองค์กรลับระดับชาติ

Despicable-Me2 (2013)

หนังเปิดเรื่องมาที่เมืองหิมะในซอกเขาอันแสนไกลแห่งหนึ่ง มีโรงงานผลิตสารพิษกลายร่างที่ถูกสร้างขึ้นและปกปิดไว้อย่างเป็นความลับแต่ความโกลาหลก็เกิดขึ้นเมื่อยานอวกาศประหลาดรูปเหลี่ยมเหมือนขนมปังครัวซองค์เป็นทุ่นแม่เหล็กมาดูดโรงงานผลิตสารพิษไป หลางอากาศมิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด ภาค 2 จึงดำเนินเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้วเมื่อมิสเตอร์ กรูว์ (ให้เสียงโดย สตีฟ แคเรล)ได้หันหลังให้กับวิถีชีวิตจอมวายร้ายของเขาและกลับตัวมาเป็นพ่อที่ดีของลูกๆบุญธรรมทั้ง3 คนสุดแสนน่ารักอย่าง มาร์โก้ อีดิธ และแอคนีสกรูว์เปลี่ยนโรงงานที่ผลิตอุปกรณ์ชั่วร้ายที่เคยทำลายร้างอย่างมหาศาลของเขาไปเป็นธุรกิจโรงงานผลิตแยมและเยลลี่รสชาติเป็นที่ยอมรับและเลื่องลืออย่างหาที่สุดไม่ได้(จากเหล่าบรรดามิเนี่ยน)และเหตุนี้ทำให้ด๊อกเตอร์เนฟาริโอ้คู่หูที่ร่วมทำเรื่องชั่วร้ายด้วยกันมาลาออกไปในขณะเดียวกันกรูว์ก็ได้ถูกทาบทามหรือถ้าไปนั่งชมแล้วก็จะรู้ว่าถูกลักพาตัวด้วยสารพัดวิธีโดยใช้เครื่องชอตลิปสติไฟฟ้า จังหวะแทงโก้ขึ้นรถเกินคาดหมายขับได้ทั้งบนบกและในน้ำเพื่อนต้องการแค่ตัวกรูส์มาร่วมทำงานกับลีคก์เพื่อต่อต้านความชั่วร้าย 

Despicable-Me2

เมื่อสารพิษPX-41 ได้ถูกขโมยไปโดยจอมวายร้ายปริศนา สารพิษ PX-41 นี้มีความสามารถในการเปลี่ยนสิ่งมีชีวิตให้กลายพันธุ์เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีดุร้ายได้กรูว์ต้องทำงานร่วมกับสายลับสาวลูซี่ ไวล์ เพื่อตามหาตัวผู้ที่อยู่เบื้องหลังการขโมยสารพิษนี้ไปและการทำงานร่วมกันของ2 คนนี้เองทำให้เกิดเรื่องวุ่นๆตามมา หลังจากที่กรูว์พยายามทำให้ทุกคนในหน่วยงานทราบว่าใครคือคนขโมยสารพิษไปนั้นวันหนึ่งเขาต้องเสียใจเมื่อ ดร.ลีคก์ประกาศตนว่าเขาหมดวาระตำแหน่งหน้าที่เป็นสายลับเพื่อจับโจรขโมยสารพิษไปได้แล้วและให้กรูส์พ้นจากตำแหน่งการเป็นสายลับและแน่นอนว่า สหายร่วมงานคู่ใจอย่างลูซี่ จะต้องไปทำงานต่อที่ออสเตรเลียจึงทำให้เขาเสียใจและเพ้อถึงลูซี่ตลอดมา แต่ที่จะเห็นเป็นจุดคลายแมทซ์ของแอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็คือลูซี่กระโดดลงจากเครื่องบินมางานเลี้ยงปาร์ตี้ของจอมวายร้ายที่ได้จัดขึ้นและทำให้เขาได้รู้ความจริงว่าคนขโมยสารพิษคือใครทำไมเขาจึงไม่เคยเชื่อสิ่งที่กรูส์พูดเลยทั้งๆที่จอมวายร้ายคนนั้นปลอมตัวมาเป็นพ่อค้าห้างพาราไดร์ย่านใจกลางเมืองชื่อดัง

เรื่องราวดำเนินการไปด้วยความตื่นเต้นระทึกฉากต่อสู้ต่างๆแบบฉบับของ การ์ตูน แอนิเมชั่นที่ทำให้ผู้ชมได้ชวนมองและที่เห็นว่าจะขโมยซีนสุดๆก็คือเจ้าพวกมินเนี่ยนทั้งหลายในเรื่องค่ะ หากใครที่ยังไม่เคยดูภาคแรกก็สามารถไปดูได้อย่างไม่กลัวดูไม่เรื่องเลย และรับประกันได้เลยว่าเมื่อคุณได้ดูภาคนี้แล้วคุณจะต้องหลงรักเจ้า Minion จนไปตามหาภาคแรกมาดูอย่างแน่นอนค่ะ