Disturbing Behavior | สะกดพฤติกรรมสยอง (1998)

Disturbing-Behavior (1998)

Disturbing Behavior | สะกดพฤติกรรมสยอง (1998)

  เมื่อพูดถึงหนังวัยรุ่นไฮสคูล หลายคนคงจะนึกถึงเรื่องราวความสดใส ความรัก และความสนุกสนานกับเหล่าผองเพื่อน แต่ก็มีหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์ จำนวนไม่น้อยที่หยิบเอาเรื่องราวความสยองขวัญที่เกิดขึ้นเพราะความคะนองมาให้แฟน ๆ ที่ชื่นชอบหนังระทึกขวัญได้ติดตามกัน และหนังที่เราหยิบมาให้เพื่อนๆได้อ่านในวันนี้ จะน่าลุ้นน่าติดตามขนาดไหน เราไปอ่านกันเลย

Disturbing Behavior เป็นภาพยนตร์แนว ลึกลับซ่อนเงื่อน Mystry เรื่องย่อ เมื่อสตีฟต้องย้ายมาเรียนที่ใหม่ เขาก็ได้พบกับ เกวินและราเชล สองเพื่อนซี้เด็กนอกแถวที่ไม่ได้เคร่งเรียน แต่ชอบใช้ชีวิตให้คุ้มค่ามากกว่า เกวินได้แนะนำให้สตีฟรู้ว่าโรงเรียนของเขามีเด็ก2กลุ่ม กลุ่มแรกคือเด็กทั่วๆไปไม่ได้เรียนดีไม่ได้มีระเบียบ กับอีกหนึ่งกลุ่มเด็กเรียนเคร่งกฎระเบียบซึ่งออกจะเนี้ยบจนผิดสังเกตไป พวกเขาเลยออกตามล่าเพื่อหาความจริง

Disturbing-Behavior (1998)

สตีฟ คลาร์ก (เจมส์ มาร์สเดน) เป็นนักเรียนชั้นมัธยมปลายซึ่งครอบครัวย้ายไปอยู่ที่ Cradle Bay ชุมชนเกาะอันงดงามในรัฐวอชิงตัน Puget Sound เกือบหนึ่งปีแล้วที่พี่ชายของสตีฟ อัลเลน (เอธาน เอ็มบรี) ฆ่าตัวตาย ซึ่งทำให้ครอบครัวได้รับบาดเจ็บในช่วงวันแรกของสตีฟที่โรงเรียนมัธยมใหม่ของเขา เขาพบกับและเป็นเพื่อนกับนักเรียนที่ถูกขับไล่สามคน คือ เกวิน สไตรค์ (นิค สตาห์ล) เพื่อนของเกวิน ยูวี (แชด โดเนลล่า) และเรเชล “เร” วากเนอร์ (เคธี่ โฮล์มส์) เกวินพยายามบอกสตีฟว่าเขาเชื่อว่า “ริบบิ้นสีน้ำเงิน” มีบางอย่างที่ชั่วร้าย – คลิ๊กของนักเรียนที่เข้าร่วม “โปรแกรมพิเศษ” นำโดยนักจิตวิทยาโรงเรียน ดร.เอ็ดการ์ คาลดิคอตต์ (บรูซ กรีนวูด) ต่อมาในวันนั้น สตีฟเป็นพยานการต่อสู้ในชั้นเรียนระหว่างนักเรียนที่ดิกกี้ แอตกินสัน (Tygh Runyan) และหนึ่งในบลูริบบิ้น ดิ๊กกี้ได้รับการโจมตีในภายหลังที่ท่าเรือที่โดดเดี่ยวโดยบลูริบบิ้น ต่อมาเขาปรากฏตัวอีกครั้งที่โรงเรียนในฐานะริบบิ้นสีฟ้าที่ตัดสะอาดและช่วยในการทุบรถกล้ามเนื้อที่เคยได้รับรางวัลต่อหน้านักเรียน สตีฟไปที่ร้านโยเกิร์ตท้องถิ่นเพื่อพบกับเกวิน แต่บลูริบบิ้นที่กระตือรือร้นที่จะเป็นเพื่อนกับเขา ชวนเขานั่งกับพวกเขา เกวินมาถึงพบสตีฟ และพาเขาออกไปข้างนอกหลังจากการแลกเปลี่ยนที่ตึงเครียดกับกลุ่ม เกวินแสดงภาพถ่ายของสตีฟและเพื่อนของเขาหลายคนซึ่งถูกเปลี่ยนเป็นริบบิ้นสีฟ้า ทั้งสองแอบฟังการประชุมพ่อแม่ ที่เกวินรู้ว่าพ่อแม่ของเขาได้ลงทะเบียนเขาในโครงการของคาลดิคอตต์ สตีฟยังคงสงสัยในความกลัวของเกวินต่อริบบิ้นสีฟ้าและโปรแกรม และต่อสู้กับปืนที่เกวินผลิต ซึ่งเขาวางแผนที่จะใช้กับผู้ลักพาตัวที่คาดว่าจะเกิดขึ้นวันรุ่งขึ้นตอนกลางวัน 

Disturbing-Behavior

เกวินเดินเข้ามาพร้อมกับตัดผม และดูเหมือนริบบิ้นสีฟ้า เมื่อสตีฟพยายามเผชิญหน้ากับเกวิน เขาถูกต่อยในกระเพาะอาหารเพราะความประมาทของเขา ต่อมาหลังจากถูกไล่ล่ากลับบ้าน สตีฟพบสมาชิก Blue Ribbon Lorna Longley (Crystal Cass) ในห้องนั่งเล่นของเขา รอหลังจากสอนน้องสาวของสตีฟ ลินด์เซย์ (Katharine Isabelle) เธอไปห้องน้ำ จากนั้นก็โผล่ขึ้นมา ถอดเสื้อผ้าบางส่วน และจูบสตีฟอย่างแรง การกระตุ้นที่เพิ่มขึ้นของเธอทำให้ตาขวาของเธอเปล่งประกายสีแดง สตีฟที่น่าตกใจ จากนั้นลอร์น่าก็เริ่มร้องเพลงว่า “ผิด แย่!” จากนั้นก็ตีศีรษะของเธอลงในกระจก โจมตีสตีฟด้วยเศษกระจก จากนั้นก็ออกจากบ้าน ต่อมาเธอได้รับการรักษาที่สถานพยาบาลภายใต้การกำกับของ ดร.คาลดิคอตต์ เขายืนยันกับพ่อแม่ของลอร์น่าว่าการปลูกถ่ายสมองที่ต่อมใต้สมองและตาขวาทำงาน และเธอต้องการสมองใหม่ ในช่วงเวลานั้น สตีฟยังเป็นเพื่อนกับโดเรียน (วิลเลี่ยม แซดเลอร์) นักการภารโรงของโรงเรียนซึ่งดูเหมือนจะพิการทางจิตใจและล่าหนูสำหรับเมืองเพื่อเงินสดเพิ่มเติม โดเรียนสาธิตอุปกรณ์ที่เรียกว่า E-Rat-icator ที่ปล่อยเสียงคร่ำครวญที่นุ่มนวลและสูงซึ่งควรจะเป็นเสียงที่ไร้พิษภัยแต่น่ารำคาญสำหรับหนู โดเรียนบอกสตีฟว่าเขาสงสัยว่าชุมชนทั้งหมดของ Cradle Bay เป็นส่วนหนึ่งของการสมรู้ร่วมคิดครั้งใหญ่ที่ประกอบด้วยผู้ปกครองเกือบทั้งหมด หัวหน้าตำรวจท้องถิ่น ครูใหญ่ของโรงเรียนและคณะทั้งหมดของโรงเรียน ซึ่งจ้าง ดร.คาลดิคอตต์ให้ “โปรแกรมใหม่” ลูกของตัวเองให้กลายเป็นคนที่สมบูรณ์แบบที่พวกเขาต้องการ

โทนหนังเป็น The X-files เวอร์ชั่น หนังวัยรุ่น พวกฉากมืดๆ แล้วก็ตัวละครมีพฤติกรรมแปลกๆ นี่ใช่เลยค่ะ จากนั้นก็มีการตามสืบหาความจริง รับมือกับพวกที่อยู่เบื้องหลังเรื่องเลวร้าย บรรยากาศของเรื่องถือว่าใช้ได้ แต่เรื่องความสนุกมันไม่ได้มากมายเท่าไร มีฉากช็อกบ้างแต่ไม่เยอะ ดูๆ ไปก็ไม่ได้น่าติดตามนัก ส่วนดาราก็แสดงดีค่ะ แม้จะหน้าใหม่แต่ก็ใช้ได้ อย่าง Marsden และ Holmes แต่คนที่เด่นจริงๆ คือ Stahl ครับ ดูแล้วจำพี่แกได้มากกว่าคนอื่นอีก ส่วนดารารุ่นใหญ่ก็มี Greenwood ที่มาออกแนวตัวร้ายตามสูตร