Emergency (2022)

Emergency (2022)

Emergency (2022)

บรรยากาศของช่วงนี้ที่มันช่างดีเหมาะกับการหา หนังชนโรง ดูแบบเพลิดเพลินไปกับขนมสักสิบห่อเหลือเกินและมันก็คงจะฟินน่าดู นี่เป็นหนังที่มีเรื่องราวของหนังอเมริกัน ตลกโปกฮา ดราม่า ระทึกขวัญ ยังไงเนี่ยดูจบครบทุกรสชาติอะไรเบอร์นั้นสำหรับสไตล์หนัง มันเป็นผลงานของผู้กำกับ คาร์ลีย์ วิลเลียม ดัดแปลงจากเรื่องราวหนังสั้นจากบทภาพยนตร์โดย K.D. Dávila เมื่อปี 2018 เปิดตัวจากค่ายหนัง Amazon Prime เรื่องราวของหนังจะน่าติดตามขนาดไหน เราไปอ่านสปอยกันเลยค่ะ

ในยามวิกาลยามค่ำคืนก่อนจะเริ่มแผนการปาร์ตี้ระดับตำนาน นักศึกษาหนุ่มสามคนกลับต้องมาประสบอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันที่ทำให้ต้องชั่งใจพอสมควรว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ควรถึงหูเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ มันคือภาพยนตร์แนว ตลก Comedy มีการเสียดกันไม่น้อย ยังแถมเรื่องราวความระทึกขวัญกับบางอย่างเกิดขึ้นอย่างไม่มีใครสามารถจะรู้มาก่อนและนี่มันจึงเป็นเรื่องราวสุดป่วนที่เกิดขึ้นให้ทุกคนได้เข้ามาติดตามกัน

Emergency (2022)

ความวุ่นวายมันได้เกิดขึ้นและก็ได้เริ่มต้นด้วยที่บ้านของคาร์ลอส เพื่อนที่เป็นชาวละตินพวกเขาทั้งหลายได้เจอกับร่างของเอ็มม่าซึ่งเป็นหญิงสาวผิวขาวที่เธอยังไม่บรรลุนิติภาวะเธอไม่ได้สติอยู่ในห้องนั่งเล่น ฌอนปฏิเสธว่าหากพวกเขาโทรหาตำรวจ พวกเราทั้งหมดนี้จะต้องกลายเป็นผู้ต้องสงสัยอย่างแน่นอนซึ่งพวกเขาทั้งหมดเป็นชาวผิวสี พวกเขาได้พาเธอไปยังโรงพยาบาลที่ที่อยู่ไม่ไกลจากตรงนี้ในระหว่างนั้นมิตรดีน้องสาวของเอ็มม่าและเพื่อนของเธออีกสองคนก็ได้ตามหาเธอกันอย่างอลหม่านเพื่อนทั้งสามคนร้องทางเลือกที่สอง ทิ้งร่างของเอ็มม่าออกนอกงานปาร์ตี้ ระหว่างที่ใครคนนึงปล่อยให้ทั้งสามคนเป็นคนดูแลมันจึงทำให้เกิดเหตุการณ์ซึ่งทำให้นักเรียนหลายคนไล่เค้าออกจากที่พักและโยนสิ่งของใส่เค้าเต็มไปหมดและได้ค้นหาตำแหน่งของเอ็มม่าโดยการใช้แอพบน iPhone คาร์รอสตั้งใจให้เอ็มม่าดื่มมันเพียงขวดเดียว ฌอนไม่สามารถที่จะโน้มน้าวให้ญาติยืมรถได้

Emergency

จากนั้นเอ็มม่าได้ฟื้นขึ้นมาและร้องโวยวายเมื่อเธออยู่ท่ามกลางคนแปลกหน้าและทำให้เกิดอุบัติเหตุรถชน เอ็มม่าวิ่งหนีเข้าไปในป่า และก็ได้พาเธอกลับมาขึ้นรถเมื่อแมดดี้ อลิซและราฟาเอลเจอกับพวกเขาก็ได้ต่อว่าและตบตีทำร้ายร่างกายพวกเขาอย่างหนักเพราะด้วยความเป็นห่วงเพื่อนของตัวเอง คาร์ลอสและราฟาเอลเปิดเผยว่าพวกเขาเป็นลูกพี่ลูกน้องกันทำให้คนอื่นในกลุ่มหยุดและอธิบายสถานการณ์ แม้ว่าแมดดี้ยังสงสัยอยู่ และถามเอ็มมาว่ามีใครทำร้ายเธอหรือเปล่า เมสซีอธิบายว่าโทรศัพท์ของเธอถูกใส่ไว้ในเสื้อชั้นใน ซึ่งทำให้ทุกคนเชื่อว่าพวกเขากำลังพยายามช่วยเธอจริงๆ จากนั้นบางอย่างก็เกิดขึ้นเอ็มมาเริ่มใช้ยาเกินขนาดและต้องพาเธอไปที่โรงพยาบาล เรื่องราวป่วนๆย่อมเป็นจุดเล็กที่ตัวละสร้างความบรรลัยออกมาไม่หยุด

แม้ว่าพล็อตเรื่องจะไม่มีดูมีความแปลกใหม่ไปจากเดิมแต่ก็เป็นเรื่องราวที่น่าสนุกและค่อนข้างเพลิดเลยทีเดียว มันไม่สร้างความตึงเครียดและสร้างเสียงหัวใจได้อย่างดีเยี่ยม ตลกจนคิดว่าหนังติดเล่นไปซะทุกฉากทุกตอน หนังเรื่องนี้ทำเอาขากรรไกรพวกคุณค้างกันได้เลยนำเรื่องราวและเสียงหัวเราะไปพบกับตัวละครที่เกี่ยวกับวัยรุ่นในระดับชั้นมหาวิทยาลัยที่กำลังจะไปดื่มด่ำกับงานปาร์ตี้สุดวิเศษแต่ดันต้องมาเจอเรื่องราวสุดป่วนซะก่อน เว็บหนังออนไลน์ ที่มันอยากให้ทุกคนเปิดเข้าไปดูกันและสัมผัสกับความบันเทิงด้วยตัวของคุณผู้ชมเอง