Friday Killer | หมาแก่ อันตราย (2011)

Friday-Killer (2011)

Friday Killer | หมาแก่ อันตราย (2011)

กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์ไทย จาก เว็บหนังHD นะคะ และเรื่องที่เราเลือกมาในวันนี้ เป็นหนังแนวดราม่า เรื่อง หมาแก่ อันตราย เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของภาพยนตร์ไตรภาค เรื่อง มือปืนตรัยภาค กำกับภาพยนตร์โดย ยุทธเลิศ สิปปภาค เดิมชื่อเรื่องว่า มือปืนดาวพระศุกร์ และ เป้ ท่าทราย นำแสดงโดย เทพ โพธิ์งาม รับบทเป็น เป้ อูซี่, พลอย จินดาโชติ รับบทเป็น ดาว จัดจำหน่ายโดย พระนครฟิล์ม 

Friday Killer ภาพยนตร์ไทย แอคชั่น Action เป็นเรื่องราวของเป้ ท่าทราย (สุเทพ โพธิ์งาม) อินทรีแห่งเมืองจันมือปืนรับจ้างที่เพิ่งพ้นโทษออกมาจากคุกแล้วเพิ่งค้นพบความจริงที่เขาไม่เคยรู้มาก่อนคือ ในชีวิตเขานั้นมีลูกสาวในไส้อยู่หนึ่งคนชื่อ ดาว (พลอย จินดาโชติ) แต่เป้กลับต้องหนีจากการตามล่าของลูกสาวของตัวเอง เพราะเธอเข้าใจผิดคิดว่า เป้คือคนที่ฆ่า พ่อเลี้ยง (โกวิท วัฒนกุล) ของเธอ ซึ่งเธอคิดว่าเป็นพ่อแท้ ๆ และข่มขืน เพชร (อภิญญา สกุลเจริญสุข) คนที่ดาวคบอยู่ ทำให้ดาวต้องตามล่าสังหารเป้ โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นพ่อที่แท้จริงของเธอ

Friday-Killer (2011)

ในชีวิตวัยรุ่นนั้น พระเอกมีความอยากเป็นนักมือปืน แต่เมื่อคุณลุงได้พูดคุยกับพระเอกเสร็จ หลายปีผ่านมา พรเอกได้ออกจากคุก แต่นั้นยังไม่ทันไร เขาก็ได้โดนรอบแทง แต่แล้วเมื่อเขาฟื้นมา เขาก็ได้พักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนทางนางเอกนั้น มีน้องสาว1คน ซึ่งทั้งคู่ได้มาพบแม่ของเธอที่โรงพยาบาล เพราะแม่ของเธอนั้นไม่รอดแล้ว สุดท้ายแม่ของเธอก็เสียชีวิต ต่อมาพระเอกได้ไปที่บ้านของลูกสาว ซึ่งน้องสาวของเธอกำลังจะถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน เขาจึงมาช่วยไว้ได้ทัน แต่แล้วเมื่อพระเอกหนีไปได้ แต่เขานั้นไม่มีบ้านอยู่ จึงได้ไปขอพระอาศัย พอเช้าต่อมา เขาก็ได้ไปมีเรื่องกับกลุ่มนักเลง และก็ถูกกลุ่มนักเลงกระทืบ จากนั้นเขาก็ได้กลับไปที่วัดอีกครั้ง และเขาก็ได้เอากระเป๋าที่ฝากไว้กับหลวงพ่อกลับมา และเขาก็ได้ไปเก็บกลุ่มนักเลงจนหมด เวลาต่อมาเสี่ยเม่งได้รู้ข่าวว่า พระเอกนั้นได้ออกมาจากคุกแล้ว ก็สั่งให้ลูกน้องเริ่มตามเก็บพระเอกทันที ส่วนทางด้านนางเอกนั้น ได้รับงานจากทางตำรวจ เพื่อสืบคดีต่อไป ส่วนลูกน้องของเสี่ยเม่ง ได้ไปจ้างเพื่อนของพระเอกเพื่อที่จะไปฆ่าพระเอก แต่แล้วเขาก็ไม่ทำเพื่อนของเขา 

Friday-Killer

ต่อมาเพื่อนของพระเอกได้มานั่งคุยกับเขา เพื่อถามเรื่องของเสี่ยเม่ง เกี่ยวกับเรื่องการเมือง เมื่อคุยเสร็จทั้งคู่ก็แยกย้าย แต่ตอนนี้เนื่องจากตาพระเอกไม่สามารถมองเห็นได้ เขาเลยพยายามฝึกร่างกายตนเอง แต่แล้วพระเอกนั้นรู้ว่าหมอได้ทำให้ ตาเขามองไม่เห็นได้หลาย เขาเลยไปถามหมอ หมอเลยสารภาพความจริง ว่าเขาถูกจ้างมา นั้นก็คือเสี่ยเม่ง จากนั้นนางเอกเริ่มได้เบาะแสกับหลักฐานหลากอย่าง เธอจึงได้พูดคุยกับผู้กอง เกี่ยวกับหลักฐานต่าง ๆ ต่อมาไม่นาน เสี่ยเม่งได้จัดงานฉลอง พวกของเสี่ยเม่งกำลังฉลองกันอย่างสนุกสนาน ในงานนี้มีนางเอกที่คอยสืบ และเตรียมตัวพร้อมอย่างดี แต่แล้วทั้งนางเอกและพระเอก ได้บุกยิงเสี่ยเม่งในที่สุด แต่ในการต่อสู้กันในครั้งนี้ ทำให้นางเอกได้เจอพ่อของเขาสักที นั้นก็คือพระเอกนั้นเอง ต่อมาตำรวจได้บุกไปบ้านของนางเอก แต่เมื่อนางเอกมาถึง ก็เห็นพ่อเลี้ยงของเธอตายแล้ว และเธอก็ได้ตามพ่อของเธอไป และเธอก็ได้ไปยิงพ่อของเธอ และเธอก็ได้อ่านในจดหมายทุกอย่าง จากนั้นทั้งคู่ก็แยกย้ายกันไปในที่สุด

ภาพยนตร์ไทย เรื่องนี้ ได้รับรางวัลขวัญใจกรรมการ (Jury Award) และรางวัลกำกับภาพยอดเยี่ยม (Best Cinematography Award) จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ ครั้งที่ 14 ที่ประเทศจีน แถมยังทำรายได้ร่วม 3.31 ล้านบาท แม้เนื้อหาจะผูกเรื่องกันง่ายๆไม่มีอะไรซับซ้อนเป็นการไล่ล่าศัตรูของคนสองคน ดูแล้วไม่ต่างจากหนังมือปืนนักฆ่าที่เห็นกันอยู่บ่อยๆ แต่จุดเด่นและถือเป็นจุดขายของหนังหมาแก่อันตรายคือโปรดักชั่น โดยเฉพาะงานด้านภาพที่ดูสวย เก๋ เท่ ด้วยมุมกล้องอันแปลกตา ทำให้หนังดูน่าสนใจตั้งแต่แรกเห็นตัวอย่าง จึงไม่แปลกใจเลยที่หนังได้รางวัลกำกับภาพยอดเยี่ยมมาครอบครอง