Hannibal | ฮันนิบาล อำมหิตลั่นโลก (2001)

Hannibal (2001)

Hannibal | ฮันนิบาล อำมหิตลั่นโลก (2001)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในหนังชุดที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสุดยอดตำนานอัจฉริยะมนุษย์กินคน “ฮันนิบาล เล็คเตอร์” ที่เป็นเนื้อหาหลังจากที่ทาง FBI ล่วงรู้ตัวตน และออกหมายจับ จนเขาต้องหนีออกนอกประเทศไปสร้างตัวตนใหม่ที่ประเทศอิตาลี แต่เชื่อเถอะว่าฆาตกรรายนี้ ไม่ยอมเก็บตัวเงียบอย่างแน่นอน ส่วนในหนังเรื่องนี้จะน่าดูแค่ไหน เราไปอ่านรีวิว เว็บดูหนัง เรื่องนี้กันเลยค่ะ

Hannibal (ฮันนิบาล อำมหิตลั่นโลก) เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller เรื่องย่อ ดร. “ฮันนิบาล เล็คเตอร์” ผู้ถูกออกหมายจับในข้อหาฆาตกรรมและกินเนื้อคนได้หลบหนีไปอาศัยอยู่ในประเทศอิตาลี พร้อมกับสร้างตัวตนใหม่เป็นภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์ ในขณะเดียวกันเขาก็ได้ส่งจดหมายเชื้อเชิญให้กับเจ้าหน้าที่ FBI อย่าง “คลาริซ สตาร์ลิ่ง” ทำให้เธอรู้ว่าจะต้องตามล่าตัวของฆาตกรสุดโหดร้ายนี้ได้ที่ไหน แต่การไล่ล่าในครั้งนี้ต้องแข่งกับเวลาเมื่อมีคู่แข่งขันที่เต็มไปด้วยอำนาจมืดที่ต้องการตัวฮันนิบาลอย่างมากลงมาเล่นเกมสุดอันตรายในครั้งนี้ด้วย

Hannibal (2001)

Hannibal ต่อจากเรื่องราวที่เริ่มต้นในเรื่อง The Silence of the Lambs สิบปีผ่านไปนับตั้งแต่ ดร.ฮันนิบาล เล็คเตอร์ (แอนโทนี่ ฮ็อปกินส์) หลบหนีจากที่คุมขัง เป็นเวลานานสิบปีตั้งแต่ แคลริซ สตาร์ลิง (จูลีแอนน์ มัวร์) เจ้าหน้าที่ FBI สัมภาษณ์เขาในโรงพยาบาลที่ได้รับการคุ้มกันสูงสุด สำหรับคดีอาชญากรรมทางจิตประสาทโดยเฉพาะ ขณะนี้ ดร.ฮันนิบาล ผู้นี้หลบอยู่ในอิตาลี มีเสรีภาพเต็มเปี่ยมในโลกที่ไม่มีใครคอยเฝ้าดู แต่ คริส สตาร์ลิง ไม่เคยลืมการเผชิญหน้าระหว่างเธอกับ ดร.ฮันนิบาล เล็คเตอร์ น้ำเสียงเย็นชาของเขายังคงหลอกหลอนเธอในความฝัน ชีวิตเขากำลังไปได้สวย ทุกอย่างดูเหมาะกับเขาไปหมด แต่เขายังคิดถึงเธอ แล้วเริ่มสงสัยว่าชีวิตของเขาจะสมบูรณ์ได้หรือไม่หากขาดเธอไป สำหรับเธอความเข้มแข็งของเธอมาจากการมีวินัยและเป้าหมายที่ชัดเจน แต่ยังคงมีเงาที่ติดตามเธอไปทุกหนแห่ง เป็นสิ่งรบกวนที่ทำให้เธออ่อนแอและรู้สึกเปราะบาง เมสัน เวอร์เกอร์ (แกรี่ โอลด์แมน) ก็จดจำ ดร.ฮันนิบาล เล็คเตอร์ ได้เช่นกัน เวอร์เกอร์ เป็นเหยื่อรายที่หกของ ดร.ฮันนิบาล เล็คเตอร์ และรอดชีวิต แต่ก็ถูกทำให้เสียโฉมอย่างน่าเกลียดทีเดียว เขาเป็นผู้รับมรดกผู้เดียวของครอบครัว เขาใช้มรดกทุกอย่างที่เขามีอยู่เพื่อทำการแก้แค้น เวอร์เจอร์รู้ดีว่าถ้าจะล่อให้เล็คเตอร์ออกมาในที่แจ้ง ก็ต้องติดตาม แคลริซ สตาร์ลิง เหยื่อที่ล่อใจสำหรับ ดร.ฮันนิบาล เล็คเตอร์ สิบปีต่อมาเขายังคงเป็นฝันร้ายที่น่ากลัวที่สุดของเธอ สิบปีต่อมาเธอยังคงเป็นความฝันอันน่าหลงใหลของเขา

Hannibal

สิ่งที่ทำให้หนังสยองขวัญ Hannibal น่าสนใจคือ การแสดงของ ดร.ฮันนิบาล ที่ยังคงมีความน่าดึงดูดเช่นเดิม เขายังคงเต็มไปด้วยความสง่างาม น่าสนใจเหมือนกับหลายภาคที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นการรักษาระดับคุณภาพของการแสดงเอาไว้ได้อย่างคงเส้นคงวา ส่วนเนื้อหาแม้จะไม่ได้ซับซ้อนเหมือนกับภาคก่อน ก็ยังมีจุดแข็งในเรื่องราวของตัวเองพอที่จะน่าสนใจบ้าง เมื่อถูกนำเข้ามารวมกับบรรยากาศที่แสนงดงามของประเทศอิตาลี ก็ยิ่งช่วยทำให้หนังเรื่องนี้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างมากเลยทีเดียว ในส่วนของจุดด้อย หนังค่อนข้างที่จะเต็มไปด้วยความรุนแรงมากทำให้ระดับของหนังอยู่ในกลุ่ม R ที่ไม่เหมาะกับเยาวชนและคนที่ขวัญอ่อน มันเต็มไปด้วยฉากที่ชวนสะอิดสะเอียนมากมากมาย และเนื้อหาที่ทำให้เห็นว่าทำไมนักสืบตำรวจในเรื่องถึงค่อนข้างไม่ฉลาดไร้ไหวพริบจนเกินทน แต่มันก็ไม่ได้เลวร้ายมากเกินไปนัก

สรุปเป็นหนังที่ไม่เหมาะกับคนขวัญอ่อนแม้แต่น้อย โดยเฉพาะกับคนขวัญอ่อนที่พึ่งทานอาหารเสร็จใหม่ๆ (ระวังอ้วกพุ่ง) อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าในภาคนี้จะไม่มีความซับซ้อนของเรื่องราวที่น่าสนใจเหมือนกับภาคอื่น แต่ หนังออนไลน์ Hannibal ก็ให้ความบันเทิงอยู่ในระดับที่ยอมรับได้ ดังนั้น ถ้าหากใครที่เป็นแฟนของหนังชุดฮันนิบาลควรลองรับชมสักครั้ง เชื่อว่าจะไม่ถึงกับผิดหวังอย่างแน่นอน