Home Sweet Home Alone | โดดเดี่ยวผู้น่ารัก (2021)

Home-Sweet-Home-Alone (2021)

Home Sweet Home Alone | โดดเดี่ยวผู้น่ารัก (2021)

เป็นที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แม้ฮอลลีวูดจะสร้างภาพยนตร์ซึ่งเป็นที่น่าประทับใจและเป็นที่จดจำมาจำนวนมาก แต่ก็มีภาพยนตร์อีกไม่น้อยเช่นกันที่หวังเรียกกระแสความนิยมจากผู้ชม ด้วยการหยิบนำภาพยนตร์ ซึ่งเป็นที่นิยมใน เว็บหนังHD กลับมารีเมคใหม่อีกครั้ง แล้วก็ต้องพบกับหายนะอย่างเรื่อง Home Sweet Home Alone ที่รีเมคภาพยนตร์ดังอย่าง Home Alone

Home Sweet Home Alone เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เจฟและแพม แม็คเคนซี่พยายามที่จะขายบ้านของพวกเขา แต่ยังไม่ได้บอกลูก ๆ ของพวกเขา แอ๊บบี้และคริส เจฟตกงานและเงินเดือนของแพมไม่เพียงพอที่จะเก็บบ้านของพวกเขา ที่แย่กว่านั้น พี่ชายที่น่ารังเกียจและประสบความสำเร็จมากขึ้นของเจฟ ฮันเตอร์ ภรรยาของเขา เมย์ และลูกชายของพวกเขา ออลลี่ ตัดสินใจที่จะอยู่กับพวกเขาในวันคริสต์มาสระหว่างที่เปิดบ้าน แม็กซ์ เมอร์เซอร์และแม่ของเขา แครอลแวะมาห้องน้ำ แม็กซ์มีการแลกเปลี่ยนสั้น ๆ กับเจฟ ซึ่งในระหว่างนั้นล่าสุดเผยกล่องตุ๊กตาเก่า ๆ รวมถึงกล่องตุ๊กตาที่ผิดรูปที่มีใบหน้ากลับหัว แครอลแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับวิธีการที่ตุ๊กตาที่มีลักษณะผิดปกติมีแนวโน้มที่จะขายเนื่องจากความหายากของพวกเขา ขณะที่แม็กซ์และแครอลกลับบ้าน ทั้งครอบครัวกำลังเตรียมเดินทางไปโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นในวันหยุด โดยแครอลออกเดินทางเร็วกว่าครอบครัวที่เหลือ แม็กซ์รำคาญกับความวุ่นวาย ตัดสินใจซ่อนตัวในรถที่จอดรถและหลับไป

Home-Sweet-Home-Alone (2021)

ด้วยความกังวลเกี่ยวกับการสูญเสียบ้านของพวกเขา เจฟจึงไปรับตุ๊กตาเพียงเพื่อค้นพบว่ามันหายไป เชื่อว่าแม็กซ์ขโมยมันไป เขาสามารถหาบ้านของเมอร์เซอร์ได้ในวันถัดไป เพียงเพื่อหาทั้งครอบครัวให้รีบออกไป ระหว่างความวุ่นวาย เขาได้ยินรหัสรักษาความปลอดภัยและดูว่ากุญแจบ้านถูกซ่อนไว้ที่ไหน เขาบอกแพมเกี่ยวกับเรื่องนี้และพวกเขาตกลงที่จะไปขโมยตุ๊กตาในเวลากลางคืนขณะเดียวกัน แม็กซ์พบว่าทั้งครอบครัวได้จากไปและใช้ประโยชน์จากมันโดยการสนุกสนาน แม้ว่าเขาจะเริ่มเบื่ออย่างรวดเร็วและปรารถนาที่จะเห็นพวกเขาทั้งหมดอีกครั้ง ระหว่างนั้น เจฟกับแพมมาถึงบ้านเมอร์เซอร์และเข้าไปข้างใน แม็กซ์ได้ยินพวกเขาพูดถึงการได้ “เด็กน้อยที่น่าเกลียด” และสันนิษฐานว่าพวกเขากำลังพูดถึงการขายเขาให้กับหญิงชรา เขาพยายามที่จะทำให้พวกเขากลัวโดยการโทรแจ้งตำรวจ เจ้าหน้าที่บัซ แมคคอลลิสเตอร์มาถึง แต่แพมจัดการเบี่ยงเบนเขา แม็กซ์ตระหนักว่าถ้าเจ้าหน้าที่แมคคอลลิสเตอร์รู้ว่าเขาอยู่บ้านคนเดียว พ่อแม่ของเขาอาจจะถูกจับ

Home-Sweet-Home-Alone

แครอลพบว่าแม็กซ์ถูกทิ้งไว้ที่บ้านคนเดียวและซื้อตั๋วเพื่อกลับ พวกแมคเคนซี่มุ่งหน้าไปโบสถ์ในวันรุ่งขึ้นที่พวกเขาพบกับเกวิน วอชิงตัน ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ของพวกเขาซึ่งบอกพวกเขาว่าพวกเขามีผู้ซื้อ แต่พวกเขาจำเป็นต้องตัดสินใจภายในสิ้นปีซึ่งกดดันพวกเขาอย่างมาก แม็กซ์มาถึงและพูดคุยกับลูกชายของเจฟและแพมโดยไม่รู้ตัว คริส ผู้ซึ่งเห็นใจเขาให้ปืนน้ำของเขา เจฟและแพมพบว่าแม็กซ์พูดคุยกับผู้ปกครองหลังจากนั้นและสันนิษฐานว่าเธอเป็นยายของเขา พวกเขาตัดสินใจที่จะบุกเข้าไปในบ้านอีกครั้งในขณะที่ส่วนที่เหลือของครอบครัวของพวกเขายังอยู่ที่โบสถ์เจฟและแพมแอบไปรอบ ๆ หลังบ้าน แต่จบลงที่สวนหลังบ้านของเพื่อนบ้านแทน แม็กซ์ได้ยินพวกเขาวางแผนอีกครั้งกับเจฟตกลงที่จะมาถึง แต่งตัวเป็นซานต้าเพื่อพยายามหลอกเขา แม็กซ์ตอบสนองด้วยการวางกับดักในบ้านของเขา ในขณะที่เจฟและแพมรอให้ครอบครัวของพวกเขาหลับในคืนวันคริสต์มาส แม็กซ์ใส่เมนโตสในขวดโซดาและลูบที่แพม เจฟและแพมถูกติดกับดักของแม็กซ์ ซึ่งในระหว่างนั้นพวกเขาพบว่าแม็กซ์ไม่ได้ขโมยตุ๊กตา แต่กลับขโมยกระป๋องโซดาไป พวกเขาเคลียร์ความเข้าใจผิด แต่เรียนรู้ว่าแม็กซ์อยู่บ้านคนเดียวและตกลงที่จะให้เขาอยู่กับพวกเขาจนกว่าแม่ของเขากลับมา

หลังจากเราดู หนังชนโรง เราค่อนข้างเฉยๆ หนังก็เป็นแนวตลกขำ ๆ ของเด็กน้อยกับคู่หูโจรโง่ ๆ เอาจริง ๆ ไม่ได้มีอะไรใหม่เลยออกจะเฉยๆ ถ้าเทียบกับฉบับเก่าที่ทำไว้ดี ไม่เข้าใจเหมือนกันว่ามันน่าสนใจยังไง ถึงมาทำหนังที่ไม่มีอะไรเลยขนาดนี้ได้ ไม่ขำเท่าไหร่ ไม่ได้น่าติดตามด้วย ก็นั่งดูไปชั่วโมงครึ่งรู้สึกได้เลยเฉยแหลกแต่ก็ไม่แน่ครับถ้าท่านไม่คิดอะไรมากก็อาจจะชอบ หรือเด็ก ๆ อาจจะพอชอบดู แต่ที่ขอชมคือทำ CGI ได้ดี รวมถึงออกแบบฉากเจ็บตัว แถมออกแบบมาได้กวนประสาทมาก ๆ ดูแล้วก็มีหลุดขำมาเล็กน้อย แต่รวม ๆ มันไม่ได้น่าสนใจเท่าไรเลย