House On Willow Street | จับปีศาจมาเรียกค่าไถ่ (2016)

House-On-Willow-Street (2016)

House On Willow Street | จับปีศาจมาเรียกค่าไถ่ (2016)

กลับมาพบกันในวันหยุดสุดสัปดาห์อีกครั้งนะคะ เช้าวันนี้อากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การ ดูหนังออนไลน์ฟรี วันนี้เราขอมาเปิดเรื่องแนวหนังสยองขวัญ ปี2016 กับภาพยนตร์เรื่อง House On Willow Street หากใครที่ยังไม่เคยดู ก็มาอ่านสปอยและรีวิวหนังเรื่องนี้ ก็ตัดสินใจดูได้ค่ะ

House On Willow Street เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror ของผู้กำกับ Alastair Orr ที่ขึ้นชื่อว่าแปลกใหม่ ไม่ซ้ำสูตรสยองเดิม ๆ ในช่วงปีนั้น โดยผสมผสานหนังแนวอาชญากรรมเข้าไว้ด้วย เพราะเหยื่อที่ต้องเผชิญกับปีศาจร้ายในคราวนี้คือ เหล่าโจรลักพาตัวที่ดันไปลักพาตัววิญญาณร้ายเข้าเสียนี่ ไอ้แบบคนไม่ดีมาสู้ผีมันก็เลยได้อีกอารมณ์ คล้ายตอนดู From Dusk Till Dawn (1996) ในแบบที่จริงจังกว่า

House-On-Willow-Street (2016)

เรื่องราวก็ว่าด้วยโจร 4 คนที่ลอบเข้าไปลักพาตัวหญิงสาวลูกเศรษฐีมาจากบ้านหลังหนึ่งในย่านถนนวิลโลว์เพื่อเรียกค่าไถ่ แต่ปรากฏว่าพอพยายามติดต่อพ่อแม่ของเธอเพื่อเอาเงิน กลับติดต่อไม่ได้เสียเฉย ๆ ระหว่างนั้นพวกโจรบางคนก็เริ่มพบสิ่งประหลาดอย่างเห็นวิญญาณของคนรู้จักที่ตนเคยมีปมในใจในอดีตมาตามหลอกหลอนแบบแหวะ ๆ และเมื่อโจรสองคนต้องยอมย้อนกลับไปที่บ้านหลังนั้นเพื่อติดต่อเอาค่าไถ่โดยตรง พวกโจรก็พบว่าพ่อแม่ของเด็กสาวถูกฆ่าตายไปแล้ว ในขณะที่ในบ้านก็ยังพบศพบาทหลวงและม้วนวิดีโอทิ้งไว้อีก เมื่อพวกโจรกลับมาที่รังและเปิดวิดีโอเทปดูก็พบว่าพวกเขานอกจากจะได้ตัวเด็กสาวมาแล้ว ยังได้สิ่งที่น่ากลัวเกินจินตนาการที่สิงอยู่ในตัวเด็กสาวแถมมาด้วย จากนั้นหนังก็เข้าโหมดเขย่าขวัญสั่นประสาทในพื้นที่ปิดที่ไม่มีใครอาจหนีพ้นไปได้ แค่เกริ่นเรื่องก็น่าดูแวใช่มั้ยค่ะ แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าอยากรู้ว่าหนังเรื่องนี้เป็นยังไง จะลุ้น จะสยองขวัญขนาดไหน เราไปอ่านรีวิวกันก่อนดีกว่าค่ะ

House-On-Willow-Street

หนังได้ ชาร์นิ วิลสัน ในวัยที่เกือบจำเค้าความสวยในผลงานเก่าอย่างหนังสยองขวัญเอามัน You’re Next (2011) และ Step Up 3D (2010) แทบไม่ได้ ในเรื่องนี้เธอมารับบท เฮเซล สาวห้าวหัวหน้าแก๊งลักพาตัวที่มีปมในอดีตเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ซึ่งทำให้หนังดูมีน้ำหนักขึ้น ประกบด้วยลูกน้องโจรผู้ชายอีก 3 คนที่แสดงโดยนักแสดงที่บอกชื่อคนเล่นและผลงานเก่าไปเราก็ไม่รู้จัก นอกจากนี้ยังได้ คาร์ลีน บูร์เชล นักแสดงที่ผลงานดังสุดคือการรับบทเหยื่อการข่มขืนใน Robocop (2014) โดยมารับบท แคทเธอรีน สาวน้อยหลอนเฮี้ยนที่ถูกลักพาตัว คือดูแล้วหลายอย่างชวนให้นึกถึง Don’t Breathe จริงๆ แต่ชั้นเชิงการเล่ามันคนละเรื่องเลยค่ะ อย่าง Don’t Breathe แม้เราจะรู้พล็อตมาคร่าวๆ ก่อนดู แต่พอไปดูจริงด้วยความแน่นของหนัง ด้วยความตื่นเต้นที่มีมันก็ยังทำให้เราอยากติดตามดูต่อไป ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเหล่าตัวละคร ยิ่งไปกว่านั้นคือ Don’t Breathe มีอะไรเซอร์ไพรส์ค่อยๆ เผยมาเรื่อยๆ เรียกว่ามีปมมาหยอดให้เราเกิดความสนใจได้เรื่อยๆ จนจบ แต่กับเรื่องนี้หลายอย่างมันชัดค่ะ เอาง่ายๆ คือเด็กที่โดนลักพาตัวมา บอกตรงๆ ว่าดูจากสภาพแล้วก็ไม่น่าลักพามาแต่แรกล่ะ จริงๆ ถ้าหนังนำเสนอแบบค่อยๆ ไต่ระดับ ค่อยๆ ทิ้งปมมันก็น่าจะยังพอรู้สึกน่าติดตาม เช่นกำหนดให้เด็กที่เป็นเหยื่อดูอ่อนแอ ดูใสๆ ในตอนเริ่ม ก่อนจะค่อยๆ เผยความลับทีละเปราะๆ แล้วระหว่างทางก็ให้ปั่นหัวพวกโจร ไซโคไปเรื่อยๆ ก่อนจะออกฤทธิ์จริง แบบนั้นก็น่าจะโอเค แต่กลายเป็นว่าคาแรคเตอร์ของเด็กกลับดูไม่มีอะไรปิดบังเลย ทำให้พอเดาหนังได้ไม่ยสก

รีวิวหนัง เปิดมาฉากเรียกซาวด์ก็น่ากลัวเหลือเกินอารมณ์เหมือนเข้าบ้านผีสิงเลย หนังค่อยๆดำเนินไปเรื่อยๆบอกตรงๆแรกๆน่าเบื่อ อาจเป็นเพราะมีฉากพูดคุยจุกจิกกันซะมากกว่า เริ่มเข้าสู่โหมดสยองขวัญมากขึ้นรื่อยๆ แต่สุดท้ายหนังกลับไม่มีอะไรให้เราเดาเลย