I Love You Two | จำเนียรวิเวียนโตมร (2016)

I-Love-You-Two (2016)

 

รีวิวหนัง : I Love You Two | จำเนียรวิเวียนโตมร (2016)

  สวัสดีค่าเพื่อนๆ วันนี้เราจะมาพูดถึงหนังของค่าย รฤก หนึ่งในสตูดิโอผู้สร้างภาพยนตร์ไทยที่ฝากผลงานเอาไว้ในวงการมาแล้วหลายเรื่อง แม้ว่าค่ายหนังรายใหญ่ของไทยตอนนี้จะอยู่ที่สองขั้วหลักอย่าง “สหมงคลฟิล์ม” และ “gdh” เป็นหลัก ที่ยังคงมีผลงานภาพยนตร์ออกมาอย่าต่อเนื่อง แต่ค่ายหนัง “รฤก ” ก็เป็นอีกหนึ่งค่ายหนังที่มีผลงานออกมาทีไรก็ได้รับความสนใจตลอด เช่นเดียวกับภาพยนตร์จาก เว็บหนังHD เรื่องนี้ค่ะ

จำเนียรวิเวียนโตมร ภาพยนตร์ไทยแนว ตลก Comedy กำกับโดยและเขียนบทโดย ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ นำแสดงโดย อารยา เอ ฮาร์เก็ต, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, ธีรเดช เมธาวรายุทธ, เกียรติ กิจเจริญ, ค่อม ชวนชื่น และ โก๊ะตี๋ อารามบอย 

I-Love-You-Two (2016)

รักสามเส้าเคล้าความร่าเริงของ ชะนีวินเทจ ผู้มีศรัทธาในความรักและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ กับ 2 หนุ่มจิ๊กโก๋ฮิปสเตอร์ตัวพ่อที่ขอพิชิตใจเธอ เรื่องราวของ วิเวียน หญิงสาววินเทจผู้ขาดความมั่นใจในตนเอง มีเพียงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่พอจะเป็นที่พึ่งทางใจ เธอเดินทางมาขอพร ณ ศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อลือชาไปทุกหย่อมหญ้าว่าศักดิ์สิทธิ์จริงอะไรจริงให้ได้เจอกับผู้ชายดีๆ สักคนที่จริงใจ พร้อมจะมอบความรักและชีวิตสโลว์ไลฟ์ให้กับเธอ และเหมือนว่าฟ้าจะดลใจให้ วิเวียน สมปรารถนา ด้วยการส่ง 2 คู่ดูโอ้จิ๊กโก๋ฮิปสเตอร์ จำเนียร ชายหนุ่มรักสนุกผู้มียิ้มอ่อนละลายหัวใจสาว และ โตมร หนุ่มหล่อล่ำผู้มาพร้อมกับความจริงใจและโรแมนติก ให้มาตกหลุมรักเธอเหมือนกัน ศึกชิงนางระหว่างเพลย์บอยเพื่อนรักที่รู้ทันกันเรื่องผู้หญิงมาโดยตลอดจึงบังเกิดขึ้น แต่เมื่อรู้ว่า วิเวียนไม่ชอบคนเลวเป็นที่สุด จำเนียรและโตมรจึงตัดสินใจลาออกจากการเป็นสมาชิกแก๊งค์ขาลอย แก๊งจิ๊กโก๋เจ้าถิ่นที่อ้างตัวว่าเป็นบริษัทรักษาความปลอดภัย แต่เอาเข้าจริงดูเหมือนจะสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านเสียมากกว่า เรื่องนี้ทำให้ ขจร หัวหน้าแก๊งค์โกรธขั้นสุด สั่งให้ เสือดอน และ เสือเม่น ไปจัดการขั้นเด็ดขาดกับทั้ง 2 หนุ่ม สร้างความเดือดร้อนมายัง วิเวียน ที่นอกจากจะปวดเศียรเวียนเฮดกับสเตตัสหัวใจอันไม่ชัดเจนระหว่าง 1 หญิง 2 ชายที่สุดท้ายต้องมาลงเอยด้วยการแต่งงานกัน 3 คนแล้ว วิเวียน ยังต้องมาหนีตายไปกับชายหนุ่มทั้ง 2 ที่เธอเลือกไม่ได้อีกด้วย

I-Love-You-Two

ตัวละคร จำเนียร วิเวียน และโตมร มาในลุคการแต่งกายแบบ “เรโทร” จะบอกว่าเป็นอีกหนึ่งจุดขายของหนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยความที่ “จำเนียร วิเวียน โตมร” ตั้งใจให้ออกมาแบบตลกเบาสมอง ไร้เหตุผล เพื่อให้เหมาะกับการสร้างบรรยากาศผ่อนคลายในโปรแกรมวันหยุดยาว บทเลือกที่จะใช้จุดขายหลักของ “ชมพู่ อารยา” ในเรื่องของการเป็นคนสวยใส่อะไรก็ได้ไม่ผิด มาสวมให้ “วิเวียน” ใส่ชุดสีตรงตามวัน แถมมาด้วยแว่นกันแดดอันโต และกระเป๋าถือเล็ก ๆ น่ารัก แบบคุณหนูผู้ดี ยังมีกิมมิคเล็ก ๆ เป็นการใส่ถุงมือแบบครึ่งมือแสนเก๋ไก๋ ยิ่งทำให้การตั้งใจเรโทรของหนังครั้งนี้ทำได้เต็มที่มีชีวิตชีวาสนุกสนานสุด ๆ อีกสองพระเอกสมาชิก “แก๊งขาลอย” ก็แต่งตัวย้อนยุคกันได้สนุกเข้ากับคาแรคเตอร์เดิมของตัวเองไม่แพ้กัน 

โดยสรุปเป็น ภาพยนตร์ไทย ที่ไม่ต้องคิดอะไรมากค่ะ เป็นหนังที่เซอร์วิซแฟนคลับ ถ้าหากคุณไม่ใช่แฟนคลับ ก็คิดซะว่าไปดูเอาคลายเครียดก็พอ ไปนั่งดู บอย  ปกรณ์ และ อาเล็ก  ธีรเดช แข่งกันจีบ ชมพู่  อารยา และก็ชื่นชมความเป๊ะของ ชมพู่  อารยา กับแฟชั่นวินเทจ 7 วัน 7 สีของนาง ก็เป็นเรื่องที่ไม่ได้ย่ำแย่อะไรค่ะ