Inuyashiki | อินุยาชิกิ คุณลุงไซบอร์ก (2018)

Inuyashiki | อินุยาชิกิ คุณลุงไซบอร์ก (2018)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานกำกับของ ชินสุเกะ ซาโต้ เจ้าของผลงานภาพยนตร์แอคชั่นที่สร้างมาจากมังงะเรื่อง GANTZ (2010) และ Death Note : Light Up the New World (2016) ดังนั้นเรื่องซีจีและฉากการต่อสู้สุดมันส์จึงเป็นจุดเด่นมากในหนังเรื่องนี้ สำหรับคนที่มองหา เว็บหนังHD หนังที่มีการต่อสู้แบบมันส์ๆที่มีการต่อสู้แบบหลากหลายและจัดเต็มซีจีสร้างความตื่นเต้นอลังการระหว่างการต่อสู้สุดแหวกที่มีตัวละครหลักพระเอกเป็นลุงและวายร้ายเป็นชายหนุ่ม หนังเรื่องนี้อาจเป็นหนังที่คุณรออยู่ก็ได้

Inuyashiki หรือชื่อไทย อินุยาชิกิ คุณลุงไซบอร์ก เป็นหนังแอคชั่น วิทยาศาสตร์ Sci-Fi ที่ดัดแปลงมาจาก Manga หรือ การ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง เป็นเรื่องราวของ อินุยาชิกิ อิจิโร่ คุณลุงวัย 58 ปีที่กำลังต่อสู้กับโรคร้าย และสามารถใช้ชีวิตได้อีกเพียง 3 เดือน ก่อนจะเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อได้รับพลังที่มาพร้อมความสามารถพิเศษที่เปลี่ยนตัวเขาไปตลอดกาล

Inuyashiki (2018)

หนังใช้เวลาเพียงช่วง 10 นาทีแรกก็ทำให้ผู้ชมได้รู้จัก อิจิโร่ อินุยาชิกิ หัวหน้าครอบครัววัย 58 ปีกับปัญหาต่างๆและความกดดันในชีวิตที่เขากำลังแบกรับไว้ ตั้งแต่เรื่องการงานที่ยอดขายสินค้าไม่ได้ตามเป้า จนถูกหัวหน้าดุด่า แถมบ้านหลังใหม่ที่เพิ่งซื้อและย้ายเข้ามาอยู่ก็ยังไม่เป็นที่ถูกใจของลูกๆและภรรยาเท่าไหร่ การเป็นสามีก็เหมือนจะไม่มีสิทธิ์มีเสียงกับภรรยาได้เลย (แค่อยากจะรับน้องหมามาเลี้ยงก็ยังต้องเกรงใจภรรยา) ส่วนลูกสาวคนโตก็มองพ่อตัวเองเป็นพวกขี้แพ้ที่น่าเบื่อ ลูกชายก็เป็นคนเงียบๆและแทบไม่คุยกับพ่อเลย แถมซ้ำร้ายกว่านั้นคือเขาเพิ่งถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งร้ายแรงและจะมีชีวิตอยู่ได้อีกแค่ 3 เดือน กระทั่งคืนหนึ่งเขาประสบเหตุประหลาดในสวนสาธารณะกลางดึก จนทำให้ร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงกลายเป็นครึ่งคน ครึ่งไซบอร์ก พร้อมพลังเหนือมนุษย์ ซึ่งเขาก็ค่อยๆเรียนรู้ที่จะใช้พลังนี้และใช้มันในการช่วยเหลือผู้คน ร่างกายไซบอร์กของเขามีพละกำลังแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ แรงหมัดของลุงมากกว่ามนุษย์ทั่วไปสิบเท่า กระสุนปืนไม่สามารถทำอะไรได้ ด้านหลังติดเจ็ตแพ็กสำหรับบินด้วยความเร็วสูง นอกจากนั้น ลุงยังสามารถแฮกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ทุกชนิด เมื่อเกิดอันตราย มือของเขาสามารถแปลงสภาพเป็นปืนใหญ่บลาสเตอร์ อานุภาพสูงรุนแรงเทียบเท่าระเบิดสิบตัน ไอรอนลุงมาพร้อมพลังแห่งการรักษา เพียงแค่มือสัมผัส ลุงสามารถรักษาได้ทุกโรค ยกเว้นร่างกายที่ตายไปแล้ว

Inuyashiki

แต่ทว่า อินุยาชิกิ อิจิโร่ ไม่ใช่มนุษย์เพียงคนเดียวที่ได้รับพลังพิเศษจนกลายสภาพมาเป็นไซบอร์ก ในที่เกิดเหตุยังมีอีกหนึ่งชีวิตที่ได้รับพลังเหมือนกัน นั่นก็คือ ฮิโระ ชิชิกามิ นักเรียนมัธยมปลาย ผู้ที่ต่อมาได้กลายมาเป็นศัตรูคู่ปรับกันอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง อินุยาชิกิใช้พลังในการช่วยเหลือผู้คน ขณะที่ฮิโระใช้พลังในการเข่นฆ่าผู้คน เปิดสงครามกับคนญี่ปุ่นทั้งประเทศ ร่างกายไซบอร์กของฮิโระสามารถใช้พลังเพื่อฆ่าได้เก่งกาจกว่าไอรอนลุงหลายเท่า นอกเหนือจากพละกำลังเหนือมนุษย์และความสามารถแฮกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ทุกชนิดเช่นเดียวกับไอรอนลุง เพชฌฆาตจักรกลยังสามารถฆ่าคนได้ง่าย ๆ โดยการใช้กระสุนล่องหน ด้วยการยิงมวลพลังงานอัดแน่น ส่งตรงเข้าเป้าหมายอย่างแม่นยำ ไม่จำกัดระยะทาง เมื่อเขาใช้พลังนี้คู่กับการแฮกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เขาจะสามารถฆ่าคนผ่านจอทีวี กล้อง หรือจอโทรศัพท์ได้อย่างง่ายได้ เพียงแค่ชี้นิ้วก็ฆ่าได้ทุกคน

โดยภาพรวมต้องบอกว่า หนังโคตรดีค่ะ แฟนหนังที่เป็นคอ การ์ตูนมังงะ ต้องประทับใจอย่างแน่นอน และสิ่งที่ดีมาก ๆ จนรู้สึกขนลุก น้ำตาตื้นตั้งแต่ครึ่งเรื่อง คือบรรยากาศแบบ หนังญี่ปุ่น ชั้นดี ที่มักไม่ค่อยเห็นในหนังจากมังงะที่มักเว่อและแฟนซีจนดูตลก ๆ แต่เรื่องนี้กลับใช้ทั้งภาพ บท ได้อย่างสวยงามจริงจังขึงขังมาก หลาย ๆ ฉากบทดึงมาจากตัวมังงะได้อย่างกระชับและลงตัว