Kangaroo Jack | คนซ่าส์ล่าจิงโจ้แสบ (2003)

Kangaroo-Jack (2003)

Kangaroo Jack | คนซ่าส์ล่าจิงโจ้แสบ (2003)

การดูหนังตลกคลายเครียด เป็นอีกหนึ่งรูปแบบความบันเทิงที่ได้รับความนิยมจากบรรดาคอ หนังชนโรง เพราะช่วยมอบรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้หลายๆ คนได้ผ่อนคลายในเวลาว่าง และวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำหนังดีๆมาให้เพื่อนๆที่ชื่นชอบการดูหนังได้อ่านกันค่ะ

หนังที่เราจะมารีวิววในวันนี้นั้น เป็นหนังแนว ตลก Comedy ที่ส่งตรงมากจาก ประเทศ ออสเตรเลีย กับภาพยนตร์เรื่อง Kangaroo Jack ในปี 1982 บรู๊คลินเด็กชายชื่อ Charlie Carbone กำลังจะกลายเป็นลูกเลี้ยงของหัวหน้าแก๊งอาชญากรชื่อ Salvatore Maggio แฟรงกี้ ลอมบาร์โด เด็กฝึกงานของแก๊งอันธพาลพยายามจะฆ่าชาร์ลี แต่เด็กชายชื่อหลุยส์ บุ๊คเกอร์ช่วยชีวิตเขาไว้และพวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนกัน 20 ปีต่อมา ชาร์ลีเปิดร้านเสริมสวยของตัวเอง ลูกน้องของ Sal นำกำไรของร้านทำผมไป 80% แทบไม่เหลือเงินให้เขาเพียงพอสำหรับการบำรุงรักษา หลังจากที่พวกเขาจัดการงานซ่อนทีวีที่ถูกขโมยไปบางส่วนแล้ว ซัลก็ให้โอกาสชาร์ลีและหลุยส์อีกครั้ง ภายใต้คำแนะนำจากแฟรงกี้ พวกเขาจะต้องส่งพัสดุภัณฑ์ให้กับชายชื่อมิสเตอร์สมิท ในเมืองคูเบอร์ เพดีประเทศออสเตรเลีย แฟรงกี้ยังเตือนพวกเขาว่าอย่าเปิดบรรจุภัณฑ์ และให้หมายเลขของมิสเตอร์สมิธแก่พวกเขา โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้จัก Sal ได้ยกเลิกการเดินทางกลับของพวกเขา

Kangaroo-Jack (2003)

หลุยส์เปิดบรรจุภัณฑ์บนเครื่องบินและพบเงิน 50,000 ดอลลาร์ เมื่อลงจอดในออสเตรเลีย พวกเขาเช่ารถและมุ่งหน้าไปที่ Coober Pedy ระหว่างทาง พวกมันบังเอิญวิ่งทับจิงโจ้แดง หลุยส์คิดว่ามันตายแล้วจึงสวมแจ็กเก็ตและแว่นกันแดดให้จิงโจ้และโพสท่าถ่ายรูปเป็นเรื่องตลก เขาคิดว่าจิงโจ้ดูเหมือนลูกน้องคนหนึ่งของซัล จิงโจ้ฟื้นคืนสติ เตะชาร์ลี และกระโดดออกไปพร้อมกับเงิน 50,000 ดอลลาร์ในแจ็กเก็ต ชาร์ลีและหลุยส์ไล่ตามแต่รถชน และจิงโจ้ก็หลบหนี ที่ผับแห่งหนึ่งในอลิซสปริงส์หลุยส์พยายามโทรหาคุณสมิธและพยายามอธิบายสถานการณ์ของพวกเขา อย่างไรก็ตาม คุณสมิธคิดว่าพวกเขาขโมยพัสดุของเขาและขู่ว่าจะฆ่าหลุยส์และชาร์ลี ย้อนกลับไปที่นิวยอร์ก แซลได้รับโทรศัพท์จากมิสเตอร์สมิธบ่นว่าชาร์ลีและหลุยส์ยังไม่มาถึง จากนั้นแซลก็ส่งแฟรงกี้และลูกน้องไปออสเตรเลียเพื่อตรวจสอบ ระหว่างนั้นชาร์ลีกับหลุยส์พยายามจะทวงเงินจากจิงโจ้คืนโดยการยิงด้วยยากล่อมประสาทในเครื่องบิน ความพยายามล้มเหลวเมื่อหลุยส์บังเอิญยิงบลู นักบิน และมัดทั้งคู่ไว้ในทะเลทราย พวกเขาใช้เวลาหลายชั่วโมงในทะเลทราย ในระหว่างนั้นชาร์ลีเห็นภาพหลอนเมื่อพบรถจี๊ป และในไม่ช้าพวกเขาก็พบกับหญิงชาวอเมริกันชื่อเจสซีจากมูลนิธิสัตว์ป่าห่างไกล

Kangaroo-Jack

วันรุ่งขึ้น ทั้งสามคนจึงตามจิงโจ้ไปที่แม่น้ำทอดด์และพยายามจับมันอีกครั้ง โดยใช้ บ่างแต่หลุยส์ตั้งใจทำพลาดเมื่อมดคลานขึ้นกางเกงของเขา ระหว่างรอโอกาสที่จะจับจิงโจ้ครั้งต่อไป ชาร์ลีเริ่มพัฒนาความรู้สึกที่มีต่อเจสซี คุณสมิธและลูกน้องของเขามาถึงและจับกุมทั้งสามคนได้ในไม่ช้า ชาร์ลีและหลุยส์ชิงไหวชิงพริบพวกเขา แต่พบว่าแฟรงกี้ได้ติดตามพวกเขาและพร้อมที่จะฆ่าพวกเขา จิงโจ้กลับมาทันใด ทำให้เกิดการชก ต่อยกัน ระหว่างลูกน้องของมิสเตอร์สมิธกับลูกน้องของแฟรงกี้ ซึ่งเอาชนะพวกเขาได้ ความฟุ้งซ่านทำให้ชาร์ลี หลุยส์ และเจสซีหลบหนีได้ การไล่ล่าครั้งสุดท้ายเกิดขึ้น โดยทั้งคู่ไล่ตามจิงโจ้ในขณะที่แฟรงกี้และลูกน้องของเขาไล่ตาม ในที่สุดหลุยส์ก็จัดการเอาเงินจากจิงโจ้มาได้ แต่เกือบตกลงมาจากหน้าผาและชาร์ลีช่วยชีวิตไว้อย่างหวุดหวิด ชาร์ลีพยายามส่งเงินให้แฟรงกี้ แต่คนหลังก็ปฏิเสธอย่างโกรธเคืองและเปิดเผยว่าแซลส่งพวกเขาไปออสเตรเลียเพื่อจ่ายเงินสำหรับการประหารชีวิตด้วยน้ำมือของมิสเตอร์สมิธ กองกำลังตำรวจ ที่ นำโดยตำรวจนอกเครื่องแบบ (ปลอมตัวเป็นมัคคุเทศก์ชนบทห่างไกล) มาถึงและจับกุมแฟรงกี้ มิสเตอร์สมิธ และลูกน้องของพวกเขา ชาร์ลีเอาเสื้อของหลุยส์คืนจากจิงโจ้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทั่วโลก 88.1 ล้านเหรียญจากงบประมาณ 60 ล้านเหรียญ แต่ได้รับการวิจารณ์ในระดับสากลโดยนักวิจารณ์ หนังต่างประเทศ ที่วิพากษ์วิจารณ์การแสดง การกำกับการเขียน อารมณ์ขัน ความรุนแรง และการเสียดสี โดยเฉพาะสำหรับครอบครัว ภาพยนตร์และโฆษณาเท็จแม้ว่าภาพและเพลงจะได้รับการยกย่องก็ตาม