Kidnap | ล่าหยุดนรก (2017)

Kidnap (2017)

Kidnap | ล่าหยุดนรก (2017)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานกำกับของ หลุยส์ ปริเอโต้ ผู้กำกับสุดหล่อชาวสเปนที่เคยมีผลงาน หนังชนโรง รีเมค Pusher (2012) งานเก่าของผู้กำกับ นิโคลัส วินดิง เรเฟิน แห่ง DRIVE (2011) มาเป็นผู้กุมบังเหียนบอกเล่าเรื่องราวสุดระทึกของคุณแม่สาวเสริฟที่หวังเพียงใช้ชีวิตวันหยุดไปกับการพาลูกชายไปเที่ยวสวนสนุก

Kidnap (ล่าหยุดนรก) ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ระทึกขวัญ Thriller เรื่องย่อ ในเช้าวันหยุดที่ควรสุขสันต์ของสาวเสิร์ฟอย่าง คาร์ลา แมคคอย (ฮัลลี เบอรี) ต้องแปรสภาพเป็นวัน ล่าหยุดนรก เมื่อโจรร้ายมาพราก แฟรงกี้ (เซจ คอร์เรีย) ลูกชายสุดที่รักไปจากอกท่ามกลางความวุ่นวายในสวนสนุกอันนำพาเธอให้ต้องฮ้อตะบึงรถเอสยูวีไล่ล่าคนร้ายในรถมัสแตงบนไฮเวย์สุดระห่ำ งานนี้ความเป็นแม่ที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ลูกกลับคืนจะกลายแรงผลักดันให้ผู้หญิงธรรมดากลายเป็นมนุษย์แม่มหาประลัย

Kidnap (2017)

พนักงานเสิร์ฟแบบไดเนอร์และคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว คาร์ลา แมคคอย พาแฟรงกี้ ลูกชายวัย 6 ขวบไปงานคาร์นิวัล เมื่อไปถึงที่นั่น คาร์ลาปล่อยให้ลูกชายของเธอไปรับโทรศัพท์และได้ทราบข้อมูลใหม่จากทนายความของเธอเกี่ยวกับการต่อสู้เพื่อสิทธิในการเลี้ยงดูบุตร ในปัจจุบัน ของเธอกับสามีที่เหินห่าง เธอกลับมาและพบว่าแฟรงกี้หายตัวไปและเขาทิ้งเครื่องบันทึกเสียงของเล่นไว้เบื้องหลัง คาร์ลากำลังค้นหาเขาอย่างบ้าคลั่งพบผู้หญิงคนหนึ่งลากแฟรงกี้เข้าไปในรถฟอร์ดมัสแตง สีเขียว โดยไม่มีป้ายทะเบียนที่ขับโดยผู้ชาย ขณะเครื่องออกตัวคาร์ลาพยายามหยุดรถโดยยึดรถไว้และวางโทรศัพท์ของเธอลงหลังจากที่ไม่สามารถทำได้ จากนั้นคาร์ลาก็กระโดดขึ้นรถมินิแวนและวิ่งไล่ตามผู้ลักพาตัว บนทางหลวง คาร์ลาพยายามดึงดูดความสนใจของผู้ขับขี่ หลังจากที่ผู้ลักพาตัวขู่ว่าจะฆ่าแฟรงกี้ด้วยมีด คาร์ลาถูกบังคับให้ใช้ทางลาดออกก่อนที่จะเริ่มไล่ตามเธอต่อไปคาร์ลาได้ยินเสียงจากเครื่องบันทึกเสียงของเล่นของลูกชาย เผยให้เห็นชื่อผู้ลักพาตัวผู้หญิงคนนั้นคือมาร์โก 

Kidnap

เมื่อเห็นรถมอเตอร์ไซค์ของตำรวจ คาร์ลาก็ได้รับความสนใจจากเจ้าหน้าที่ด้วยการโยกรถไปด้านข้าง ขณะที่ตำรวจสั่งให้เธอดึงตัว คาร์ลาพยายามบอกเขาว่าลูกชายของเธอถูกลักพาตัวไป แต่ก็ไม่เป็นผล ผู้ลักพาตัวสังเกตเห็นและขับรถชนมอเตอร์ไซค์จนทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต ก่อนที่รถทั้งสองคันจะจอดในทุ่งอย่างกะทันหัน หลังจากที่คาร์ลาเผชิญหน้ากับคนขับชายโดยไม่มีการตอบสนองใดๆ มาร์โกก็เข้ามาที่รถของเธอ มาร์โกเรียกร้องให้จ่ายค่าไถ่ 10,000 ดอลลาร์เพื่อแลกกับลูกชายของคาร์ลา มาร์โกจึงเข้าไปในรถมินิแวนและบอกให้คาร์ลาตามรถของคู่หูไป ในอุโมงค์ มาร์โกโจมตีคาร์ลาต่อสู้กลับและจัดการโยนมาร์โกลงจากรถ เมื่อสังเกตเห็นสิ่งนี้ คนขับชายบังคับให้คาร์ลาหยุดไล่ตามเขาโดยขู่ว่าจะปล่อยแฟรงกี้ลงบนทางหลวง หลังจากผ่านไปหลายนาที คาร์ลาสังเกตเห็นรถติดและพบว่ามัสแตงถูกทิ้งร้างหลังจากเกิดการปะทะกัน ผู้สัญจรไปมาบอก คาร์ลาว่าทั้งคู่เดินออกไป

ถือว่าทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีทั้งการออกแบบทางกล้องถ่ายโคลสอัพตัวละครเพื่อให้คนดูใกล้ชิดและรับรู้อารมณ์ความรู้สึกของแม่อย่างคาร์ลาตัดสลับกับภาพการไล่ล่าบนท้องถนนที่แม้หนังจะเล่นง่ายด้วยการเน้นถ่ายมุมแคบๆ แต่ด้วยจังหวะการตัดต่อชั้นเซียนก็ถือว่าไม่บกพร่องในการเร่งจังหวะสร้างความระทึกแต่อย่างใด รวมถึงการไล่ล่าตอนท้ายที่ใช้การตัดสลับจากภาพกว้างไปภาพแคบที่ทั้งแสดงความไม่น่าไว้วางใจของสถานการณ์และความกลัวในฐานะมนุษย์ธรรมดาของคาร์ลาได้อย่างยอดเยี่ยมแม้กลวิธีดังกล่าวจะไม่ใช่ของใหม่ใน หนังทริลเลอร์ แล้วก็ตาม