Kill Chain | โคตรโจรอันตราย (2019)

Kill-Chain (2019)

Kill Chain | โคตรโจรอันตราย (2019)

ใกล้สิ้นปีแล้ว เพื่อนๆหลายคนคงจะใช้วันหยุด ลาพักร้อนกันใช่มั้ยคะ แถมช่วงนี้ลมหนาวก็เริ่มมาแล้ว หลายๆคน คงจะมีแพลนไปเที่ยวกัน แต่ถ้าหากว่า ระหว่างทางที่นั่งรถไป รู้สึกเบื่อๆ วันนี้เรามีหนัง จาก เว็บดูหนังออนไลน์ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ดูแก้เบื่อกันค่ะ

Kill Chai ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับและเขียนบทโดย Ken Sanzel นักแสดงนำ Nicolas Cage, Anabelle Acosta, Ryan Kwanten เมื่อเจ้าของโรงแรม (นิโคลัส เคจ) ต้องเผชิญกับความวุ่นวายต่าง ๆ ที่เขาไม่ต้องการภายในโรงแรมของเขา ทั้งชายแก่ผู้เป็นมือปืนรับจ้าง หญิงสาวผู้หลบหนีการตามล่า จากแก๊งมาเฟีย และสองนักฆ่าที่กำลังออกตามล่าเจ้าของโรงแรมคนเก่า แต่พวกเขาทุกคนนั้นไม่มีทางรู้เลยว่า เจ้าของโรงแรมคนนี้ก็ไม่ใช่ชายที่มีอดีตธรรมดาเหมือนกัน

Kill-Chain (2019)

หนังเริ่มต้น ณ โรงแรมฟรังโก้ เมื่อนักฆ่า 2 คน บุกเข้าไปในโรงแรมเพื่อต้องการทวงเงินหลายแสนดอลลาร์กับชายที่ชื่อฟรังโก้ แต่ผู้ที่ยืนอยู่ล็อบบี้กลับไม่ใช่เขา เป็นชายคนหนึ่งที่ชื่ออาราน่า เขาบอกว่าเพิ่งซื้อต่อโรงแรมแห่งนี้กับฟรังโก้มาได้เพียงสัปดาห์เดียว ขณะเดียวกันก็มีหญิงสาวคนหนึ่งยืนแอบมองถือปืนในสภาพเลือดอาบตัวอยู่ที่ชั้น 2 จากนั้นหนังก็ตัดไปที่ห้องพักแห่งหนึ่ง นักฆ่าวัยชราคนหนึ่งมาทำภารกิจครั้งสุดท้ายของเขาด้วยการซุ่มยิงนักฆ่าจากห้องอีกฝั่ง ระหว่างนี้ลูกสาววัยรุ่นของเขาก็โทรมาเพื่อขอให้พ่อไปอยู่กับเธอ เพราะส่วนใหญ่เขาไม่ค่อยมีเวลาให้ เขาตอบลูกสาวไปเพียงว่าสิ่งเดียวที่เขาจะให้ได้ตอนนี้คือเงินที่ส่งเธอเรียนจบมหาลัยและย้ำว่านี่คือภารกิจสุดท้ายแล้ว พอหลังจากวางสาย เขาเดินออกไปนอกห้องพักเพื่อเรียกใช้บริการโสเภณีคนหนึ่ง พอเข้าห้องเธอก็ขึ้นคร่อมนักฆ่าคนดังกล่าวทันที แต่เขาไม่ได้ต้องการจะมีเซ็กส์กับเธอ เขาให้เธอไปยืนริมหน้าต่างแล้วถอดเสื้อโชว์นม ขณะเดียวกันก็ให้มองไปที่ตึกอีกฝั่งว่าเห็นใครอยู่บนดาดฟ้าหรือไม่ เธอตอบว่าเห็น นักฆ่าจ้างให้เธอไปหาชายที่อยู่อีกฝั่งพร้อมกับติดไมค์ไว้ในตัวเธอ ระหว่างนั้นเขาก็กลับไปที่อุปกรณ์หากินของเขาและจะทำการยิง แต่นักฆ่าที่อยู่ที่อีกฝั่งชื่อซานเชสรู้ทันและกระหน่ำมาที่เขา 

Kill-Chain

ซานเชสโทรหาผู้ว่าจ้างว่าทำภารกิจสำเร็จแล้ว เขาเดินไปหยิบค่าจ้างในรถคันแดง ซึ่งเป็นเพชรมูลค่า 1 แสนดอลลาร์ ทันใดนั้นก็มีชายสวมชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นายมาตรวจค้นตัวเขาและจับเขาไปที่สถานีตำรวจ ระหว่างทางชานเซสต่อรองว่ายังมีเพชรที่ซ่อนอยู่อีกถ้าหากร่วมมือกัน แต่ตำรวจทั้ง 3 กลับฆ่าเขาทิ้งและชิงเพชรไป ต่อมาไม่นานตำรวจเถียงกันเองและกระหน่ำยิงกันในรถ เหลือผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวนั่นคือ แลนซ์ เขาบาดเจ็บสาหัสและเดินทางไปหา เรเนต้า แฟนสาวที่โกดังเพื่อให้เธอทำแผลให้ ต่อมาไม่นานก็มีแก๊งมาเฟียมาตามล่าถึงที่ แลนซ์ฝากเพชรไว้กับเธอและให้เธอหนีไป เรเนต้าหนีมาที่โรงแรมฟรังโก้ ไม่นานหลังจากนั้นมีนักฆ่า 2 คนมาตามหาเธอ แต่เรเนต้าร่วมมือกันกับอาราเน่ กำจัดสองคนนั้น ต่อมา มีนักอีกสองคนมาตามหาฟรังโก้เพื่อทวงเงินหลายแสนดอลลาร์ เรเนต้าจึงช่วยอาราเน่ฆ่าชายทั้งสอง และหนังก็จบลงด้วยการแบ่งเพชรให้กัน

เราคิดว่ามันหมดยุคของ Nicolas Cage แล้วจริงๆ เพราะเมื่อครั้งก่อนที่เขาเล่นเรื่อง 211 โคตรตำรวจอันตราย แสดงนำโดย Nicolas Cage เหมือนเดิม แต่หนังนั้นกลับไม่มีอะไรเลย  โดยสรุปแล้ว Kill Chain อาจยังไม่ใช่ หนังคุณภาพ ที่ดีมากมาย แต่เราก็ถือว่าหนังมีไอเดียที่น่าสนใจอยู่เยอะเพียงแต่อาจยังนำเสนอได้ไม่ดีนัก เลยทำให้จังหวะหนังไม่สามารถทำให้คนดูตื่นเต้นตามได้ตลอดอย่างที่หน้าหนังควรจะเป็นนักก็ตาม