Little Nicky | ซาตานลูกครึ่งเทวดา (2000)

Little-Nicky (2000)

Little Nicky | ซาตานลูกครึ่งเทวดา (2000)

สวัสดีทุกคน วันนี้เราขอเอาหนังเก่าที่เคยดูเมื่อนานมากแล้ว มาสปอยให้เพื่อนๆที่ยังไม่เคยดู หรือลืมไปแล้ว มาเล่าให้ฟังอีกครั้งค่ะ กับภาพยนตร์จาก เว็บดูหนัง เรื่อง Little Nicky นำแสดงโดย อดัม แซนด์เลอร์ (Adam Sandler)

Little Nicky ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เรื่องย่อ นิค (อดัม แซนด์เลอร์) เป็นเพียงแค่ชายหนุ่มธรรมดา ที่มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ ไปกับการฟังเพลงเฮฟวีเมทั่ลในห้องส่วนตัว มากกว่าที่จะเดินสายธุรกิจของครอบครัว ตรงกันข้ามพี่ชายคนคนโตกว่าอย่าง เอเดรียน (รายส์ ไอแฟน) และ แคสเซียส (ไทนี ลิสเตอร์) ต่างหาก ที่มีความทะเยอทะยานมากกว่า เมื่อพ่อซึ่งแก่เฒ่าของพวกเขา (ฮาร์วีย์ ไคเทล) ตัดสินใจเลื่อนกำหนดการเกษียณอายุออกไป สองพี่น้องจอมละโมบจึงย้ายออกจากบ้าน ไปตั้งร้านของตัวเอง ณ ที่แห่งใหม่ที่ นิวยอร์ค ซิตี้ นี่จึงกลายเป็นปัญหาใหญ่ของ “บิ๊กแอพเพิ้ล”

Little-Nicky (2000)

หนังก็เปิดเรื่องมาที่ชายโรคจิตมาแอบดูผู้หญิงเปลี่ยนเสื้อผ้าทางหน้าต่างนะคะ แต่แล้วลูกชายของเธอก็ได้เดินเข้ามาพอดี ทำให้หนุ่มโรคจิตคนนี้ถูกจับได้ว่ามาแอบดูจากนั้นเลยโดนหนังสติ๊กยิงใส่จนตกต้นไม้ไปจากนั้นค้าก็เสียชีวิตทำให้วิญญานของเค้าหลุดออกจากร่างแล้วตกลงไปในนรก ยมบาลเลยเรียกอีกามาทำโทษชายคนนี้ ซึ่งใช้เวลาทั้งหมด 100 ปี ในเวลาเดียวกันนั้นเองตัดภาพมาที่นิกกี้เค้าอาศัยอยู่ในปราสาทและเค้าเป็นลูกชายคนเล็กของซาตาน แถมเค้ายังเป็นเรียบร้อยแล้วก็ชอบโดนพวกพี่ของเค้าแกล้งอยู่บ่อยครั้ง นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าพวกพี่ๆของเค้าเป็นลูกครึ่งซาตาน ผิดจากนิกกี้ที่แม่ของเค้าเป็นแค่แพะธรรมดา เค้าเลยรู้สึกว่าตัวเค้าเองต่ำต้อยแล้วไม่กล้าพอที่จะลุกขึ้นมาต่อสู้ ครั้งนึงเค้าเคยถูกพี่เค้าแกล้งจนทำให้หน้าเบี้ยวมาจนถึงทุกวันนี้ ในเวลาต่อมาซาตานก็เรียกลูกชายของเค้ามาพบเพื่อที่จะปรึกษาเรื่องสำคัญนั่นคือทุกหมื่นปีจะมีการเปลี่ยนบันลังก์คนใหม่ แต่ปัญหาก็คือจะมีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่รับเลือก พี่ชายของเค้าทั้งฉาดและแข็งแรง แต่นิกกี้นั่นน่ารักและเชื่อฟัง ซาตานเลยคิดว่าตัวเค้าเองเหมาะสมมากที่สุดทำเอาทุกคนงงไปตามๆกันเพราะว่าพวกเค้าเฝ้ารอเวลานี้มาแสนนาน 

Little-Nicky

แต่นิกกี้นั้นดูดีใจเป็นอย่างมาก เพราะถ้าพี่เค้าได้เป็นเค้าคงโดนแกล้งมากกว่านี้แน่ จากนั้นซาตานก็ไปทำงานของเค้าต่อ นั่นคือการลงโทษฮิตเลอร์โดยใช้สัปปะรดทะลวงประตูหลังเป็นเวลา 3 หมื่นปี ส่วนพี่ชายของเค้าสองคนก็ไม่พอใจในคำตัดสินของพ่อ เค้าเลยพากันวางแผนว่าจะสร้างนรกขึ้นเองที่โลกมนุษย์ โดยได้พากันแอบหนีออกไปที่โลกมนุษย์ ยมบาลเลยรีบเอาเรื่องนี้มารายงานทันที ทำให้ซาตานโมโหเป็นอย่างมาก เลยเสกให้เค้ามีเต้ารมบนหัวเพื่อเป็นการลงโทษ ซึ่งการที่พวกเค้าหนีออกไปมันส่งผลให้ไฟในนรกแข็งจนดวงวิญญาณอื่นๆเข้ามาไม่ได้ และที่สำคัญร่างกายของซาตานก็จะค่อยๆเสื่อมาสภาพลง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ เพื่อนๆต้องไปรับชมเองค่ะ

ตอนดูรอบแรกที่หนังเปิดตัวมาใหม่เราก็ชอบอยู่นะคะ มันขำดี แต่พอโตขึ้นแล้วกลับมา ดูหนังฟรี อีกครั้งความชอบก็ลดน้อยลงไปบ้างเพราะรู้สึกว่าหนังมันโล่งโถงไปหน่อย หนังเรื่องนี้ออกแนวต๊องจริงๆ ค่ะ คือมุกเยอะมาก และดารารับเชิญก็เยอะโคตรๆ จนหากใครคิดจะดูเพื่อเอาฮาเป็นหลักล่ะก็น่าจะโอเคกับหนังเรื่องนี้ไม่น้อย เพราะหนังมันทำออกมาเพื่อขายฮาจริงๆ ค่ะ ในขณะที่เนื้อหา สาระ หรือเหตุผลนี่ขอให้วางไว้ไกลๆ เลยค่ะ หนังเรื่องนี้ไม่ตอบโจทย์ในเชิงสาระแหงมๆ