Matchless Mulan | เอกจอมทัพหญิง ฮวามู่หลาน (2020)

Matchless-Mulan (2020)

Matchless Mulan | เอกจอมทัพหญิง ฮวามู่หลาน (2020) 

สวัสดีเพื่อนๆที่เข้ามาอ่านสปอยของเรา และกำลังจะนอนกันนะคะ วันนี้เราจะมาพูดถึงหนังจากค่าย Disney ทันทีที่ประกาศสร้างภาพยนตร์มู่หลานฉบับรีเมกออกมา ก็สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนหนังทั่วโลก เพราะมู่หลานถือเป็นหนึ่งในการ์ตูนชั้นยอดของดิสนีย์ที่มีแฟนคลับรอชม หนังชนโรง ภาคนี้อยู่เพียบ จึงส่งผลให้ทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวเป็นกระแสและเป็นที่จับตามองไปหมด 

Matchless Mulan ภาพยนตร์แนว สงคราม War หนังกล่าวถึงในช่วงราชวงศ์เว่ยตอนเหนือของจีน รัฐเรียกผู้ชายในแต่ละครัวเรือนเพื่อเข้าร่วมเป็นทหาร ฮัวมู่หลานต้องการปกป้องพ่อที่แก่ชรา จึงได้เข้าร่วมทัพโดยปลอมตัวเป็นผู้ชายโดยใช้เสื้อนักรบของพ่อ จนกระทั้งได้เข้าร่วมกองทัพได้สำเร็จในระหว่างฝึกเธอจึงได้รู้จักกับเจ้าชายหยวนหงซึ่งเป็นนายกองของเธอ แต่ด้วยความตั้งใจที่จะปกป้องคนที่เธอรัก เธอจึงตั้งใจที่จะฝึกรบและทำให้มีฝีมือเก่งกาจกว่าชายใดในเหล่าทหาร แต่สุดท้ายแล้วความจริงที่เธอเป็นผู้หญิงจะถูกเปิดเผยออกมาในแบบไหนติดตามรับชมใน Matchless Mulan

Matchless-Mulan (2020)

มู่หลานเป็นลูกสาวคนเดียวของตระกูลแต่พอมาหยิบมาทำใหม่มีน้องชายเพิ่มเข้ามา ซึ่งตอนนั้นมีคนที่กำลังคิดว่าจะบุกรุกชายแดนทำให้ราชวงศ์ฮั่นต้องรวบรวมพลทหารซึ่งก็คือเรียกตัวผู้ชายของแต่ละตระกูลมาเพื่อร่วมรพกันในครั้งนี้ ซึ่งบ้านขอมู่หลานก็มีเพียงคนเดียวนั่นคือพ่อนั่นเอง เพราะว่าน้องชายยังเด็กเกินไป มู่หลานจึงตัดสินใจที่จะออกเข้ากองหารแทนพ่อ ซึ่งหลังจากเข้าไปกองทหารหมู่ของมู่หลานก็เหมือนได้รับภารกิจให้ออกไปหาทัพหน้า แต่พอเมื่อไปถึงก็ต้องเจอเรื่องที่น่าตกใจครับเพราะว่าทัพหน้าได้พ่ายแพ้แก่ศัตรูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทหารทุกคนนอนตายแถมยังโดนเผาอีก 

Matchless-Mulan

ทำให้หมู่ของหมู่หลานต้องช่วยกันส่งวิญญาณของเหล่าเพื่อนหทารให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี และไล่ตามเก็บป้ายชื่อของเหล่าทหารพวกนั้นกับไปยังเมืองหลวงเพื่อที่จะได้บอกญาติว่าพวกเขาได้เสียชีวิตอย่างสมศักดิ์ศรีในสนามรบ พอเมื่อทัพหน้าพ่ายแพ้ต่อศัตรูก็ต้องมาถึงหน่วยรบที่มู่หลานอยู่นี่แหละครับ ที่จะต้องออกไปสู้เพื่อปกป้องบ้านเมืองเอาไว้ ซึ่งก็ต้องบอกว่าในการทำการรบในครั้งนี้พูดได้เลยว่ามู่หลานเป็นหนึ่งคนที่ทำให้การบครั้งนี้ชนะ แต่แล้วไม่ว่าเธอจะผูกพันธ์กับเพื่อน ๆ ในกองทัพมากขนาดไหนก็ต้องโดนไล่ออกมาเพราะว่าทุกคนได้รู้ความจริงว่าเธอคือผู้หญิง พอเรื่องแดงขึ้นมาอย่างนี้คุณผู้ชมก็ต้องไปลุ้นกันต่อแล้วครับว่าเรื่องราวจะเหมือนในการ์ตูนหรือไม่

หนึ่งในความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของหนัง Disney Mulan ฉบับล่าสุด คือ การรื้อตัวละครใหม่เกือบยกเซต ซึ่งเห็นได้ชัดจากการที่ฉบับ แอนนิเมชั่น มู่หลานเป็นลูกคนเดียว แต่ฉบับไลฟ์-แอ็คชั่น เธอกลับมีน้องสาวเพิ่มมาเสียอย่างนั้น โดยบทน้องสาวของมู่หลานจะแสดงโดย ซาน่า ถัง (Xana Tang) นักแสดงจีน-เวียดนาม ที่มีชื่อเสียงมาจากซีรีส์ Filthy Rich และ Dead Lucky แถมในเวอร์ชั่นนี้ยังเปลี่ยนตัวคนร้ายด้วย โดยมีรายงานออกมาว่า กง ลี่ (Gong Li) นักแสดงสาวชื่อดังจาก Monkey King 2 จะสวมบทบาท เซี่ยนเหนียง แม่มดทรงพลัง ตัวร้ายตัวใหม่ที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามาแทนที่ ชาน หยู ร่วมด้วย โบรี่ ข่าน ที่รับบทโดย เจสัน สก็อต ลี (Jason Scott Lee) อีกหนึ่งตัวร้ายหน้าใหม่ ซึ่งเป็นนักรบที่ต้องการแก้แค้นให้กับการตายของพ่อของเขา จึงบุกมาโจมตีเมืองที่มู่หลานอยู่ ซึ่งความร้ายกาจก็จะคล้ายคลึงกันกับ ชาน หยู แต่เป็นคนละตัวละครกันอย่างสิ้นเชิง