Mission To Mars | ฝ่ามหันตภัยดาวมฤตยู (2000)

Mission-To-Mars (2000)

Mission To Mars | ฝ่ามหันตภัยดาวมฤตยู (2000)

หากเพื่อนๆชอบหนังแนวอวกาศ วันนี้เรามี หนังชนโรง มาแนะนำ ให้เพื่อนๆได้ดูกันค่ะ กับหนังเรื่อง Mission To Mars ในช่วงปี 2000 นั้น หนังแนวนี้ฮิตมาก ซึ่งไม่แปลกใจที่ช่วงนั้น จะมีแต่หนังแนวนี้ออกมา ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้ว่าเนื้อเรื่องจะเป็นแบบไหน เราไปอ่านกันเลยค่ะ

Mission To Mars เป็นแนวหนัง ผจญภัย Adventure เรื่องย่อ ปี ค.ศ. 2020 องค์การนาซ่าได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ ให้กับหมู่มวลมนุษยชาติอีกครั้ง เมื่อสามารถส่งทีมนักบินอวกาศ ไปลงสัมผัสผืนดาวอังคารเป็นผลสำเร็จ อย่างไรก็ดี หลังจากไปถึงดาวเคราะห์สีแดงดวงนี้ได้ไม่นาน ผู้บังคับการปฏิบัติการ ลุค แกรห์ม (ดอน เชียเดิล) กับลูกทีมของเขา ก็ต้องเผชิญหน้ากับบางสิ่งที่แปลกประหลาด น่าตกใจ ชวนขนลุก ซึ่งนำไปสู่ความหายนะครั้งใหญ่ ที่แสนลึกลับ ที่นำไปสู่การตายของลูกเรือ แกรห์มสามารถส่งข้อความลึกลับหนึ่งข้อความ กลับมายังโลกก่อนที่ฝันร้ายของเขาจะเริ่มต้นขึ้น

Mission-To-Mars (2000)

ในปี 2020 ภารกิจดาวอังคารที่ 1 เปิดตัวสำหรับดาวอังคาร ซึ่งบัญชาการโดยลุค เกรแฮม (ดอน ชีดเล่) เมื่อมาถึง ทีมงานค้นพบการก่อตัวของสีขาวสดใสในภูมิภาคไซโดเนีย ซึ่งพวกเขาสงสัยว่าเป็นสิ่งแปลกปลอมจากคอลัมน์น้ำใต้พื้นผิว ซึ่งมีประโยชน์ต่อการตั้งอาณานิคมของมนุษย์ในอนาคต หลังจากรายงานเรื่องนี้กับสถานีอวกาศโลกที่โคจรบนโลก พวกเขาไปตรวจสอบการก่อสร้างและได้ยินเสียงต่ำบนระบบการสื่อสารของพวกเขา เรดาร์รายงานในตอนแรกว่าการก่อตัวเป็นโลหะ แต่เมื่อพวกเขาเพิ่มพลังงานให้กับเรดาร์ วอร์เท็กซ์ขนาดใหญ่ปรากฏขึ้นและฆ่าทุกคนยกเว้นลุค หลังจากที่เส้นเลือดขอดลดลง การก่อตัวจะถูกเปิดเผยว่าเป็นส่วนหนึ่งของใบหน้ามนุษย์ขนาดใหญ่เหตุการณ์นี้สร้างชีพจรแม่เหล็กไฟฟ้าที่สถานีอวกาศสังเกตเห็น หลังจากนั้นก็ได้รับข้อความฉุกเฉินจากลุค การตระหนักว่าลุคไม่สามารถออกไปได้เพราะชีพจรจะทำลายระบบคอมพิวเตอร์ของ ERV (“ยานพาหนะกลับโลก”) พวกเขานำภารกิจดาวอังคารที่ 2 มาใช้ในการช่วยเหลือ หลายเดือนต่อมา ขณะที่ Mars Rescue ซึ่งประกอบด้วยผู้บัญชาการวู้ดดี้ เบลค (ทิม ร็อบบินส์) ภรรยาของเขา เทอร์รี่ ฟิชเชอร์ (คอนนี่ นีลเซ่น) แม่ม่ายคนล่าสุด จิม แม็คคอนเนล (แกรี่ ซินิส) และช่างเทคนิค ฟิล โอห์ลมีเออร์ (เจอร์รี่ โอคอนเนล) ใกล้วงโคจรของดาวอังคาร พวกเขาพบว่าภาพดาวเทียมทั้งหมดของพื้นที่ก่อสร้างถูกปกคลุมด้วยสถิตย์ ไมโครเมเตอรอยด์บุกเรือ ทำให้เกิดความเสียหายที่นำไปสู่เครื่องยนต์ระเบิด 

Mission-To-Mars

ลูกเรือถูกบังคับให้ทิ้งเรือและไปถึง REMO (“Resupply Module”) ที่โคจรรอบดาวอังคาร วู้ดดี้เปิดตัวตัวเองที่โมดูลและจัดการที่จะติดสายรัดกับมัน แต่ถูกทำลายในอวกาศ เทอร์รี่พยายามช่วยวู้ดดี้ แต่รู้ว่าเธอจะหมดเชื้อเพลิงก่อนที่จะติดต่อเขา วู้ดดี้ถอดหมวกกันน็อคออก ฆ่าตัวตายเพื่อช่วยเธอผู้รอดชีวิตมาถึงพื้นผิวของดาวอังคาร และเริ่มซ่อมแซม ERV พวกเขาพบลุคที่อาศัยอยู่ในเรือนกระจก ซึ่งแสดงให้พวกเขาเห็นภาพของใบหน้า และเปิดเผยว่าแรงกระตุ้นในเสียงต่ำที่พวกเขาได้ยินเป็นตัวแทนของรูปแบบ 3 มิติของดีเอ็นเอคล้ายมนุษย์ แต่ขาดโครโมโซมคู่หนึ่ง จิมกำหนดว่าพวกเขาจะต้องทำลำดับเพื่อผ่านการทดสอบ และพวกเขาส่งโรเวอร์เพื่อส่งสัญญาณที่สมบูรณ์ผ่านเรดาร์ หลังจากการส่งสัญญาณ จะปรากฏช่องเปิดด้านข้างของโครงสร้าง ด้วยพายุฝุ่นขนาดใหญ่ที่กำลังเข้าใกล้จิม เทอร์รี่ และลุคมุ่งหน้าไปยังการก่อสร้าง ขณะที่ฟิลยังคงซ่อมแซม ERV ให้เสร็จสิ้น ฟิลได้รับคำสั่งให้เปิดตัว ไม่ว่าจะมีหรือไม่มี ก่อนพายุจะพัดมานักบินอวกาศสามคนเข้าสู่ช่องเปิดซึ่งผนึกอยู่ด้านหลังพวกเขา โปรเจคชันสามมิติของระบบสุริยะแสดงให้เห็นดาวเคราะห์ดาวอังคารที่ปกคลุมไปด้วยน้ำ ถูกดาวเคราะห์น้อยขนาดใหญ่โจมตีและทำให้ไม่สามารถอยู่อาศัยได้ มนุษย์ต่างดาวที่ได้รับการคาดการณ์ไว้เผยให้เห็นว่าชาวดาวอังคารพื้นเมืองอพยพดาวเคราะห์ในยานอวกาศ ซึ่งหนึ่งในนั้นถูกส่งไปยังโลกเมล็ดพันธุ์ด้วยดีเอ็นเอ มีเจตนาที่จะสร้างสิ่งมีชีวิตที่สามารถลงจอดบนดาวอังคารได้วันหนึ่งและได้รับการยอมรับว่าเป็นลูกหลาน มีการเสนอคำเชิญให้หนึ่งในกลุ่มของพวกเขาติดตามดาวอังคารไปยังบ้านหลังใหม่ของพวกเขา

ตัว หนังฟรีออนไลน์ เรื่อนี้นั้นถือว่าดูได้เรื่อย ๆค่ะ แต่มันอาจจะราบเรื่อยเกินไป สำหรับคนที่คาดหวังในฉากแอ๊คชั่น เพราะหากจะว่าไป อุปสรรคที่พวกพระเอกไปเจอนั้นก็คุ้นเคยกันดีค่ะ ยานเสียต้องสละยาน หรือไม่ก็ต้องทำอะไรแข่งกับเวลา ซึ่งเราเจอจากหนังทำนองเดียวกันนี้มาเยอะแล้วอะคะ แล้วยิ่งกว่านั้นคือหนังเรื่องก่อนๆ มันทำได้ระทึกเร้าใจกว่านี้เยอะ แต่ดูเหมือนทีมงานเขาต้องการจะทำให้การผจญภัยเป็นไปอย่างสมจริงที่สุด ก็เลยไม่ได้ใส่ความเว่อร์ลงไปซักเท่าไหร่ ซึ่งจะว่าดีก็ได้แหละค่ะ