Mohist Mechanism | กลยุทธ์ด้านทหารของสำนักม่อจื้อ (2021)

Mohist-Mechanism (2021)

Mohist Mechanism | กลยุทธ์ด้านทหารของสำนักม่อจื้อ (2021)

ใครที่อยู่บ้านแล้วกำลังรู้สึกเบื่อๆ บอกเลยว่าการ ดูหนังออนไลน์ฟรี สักเรื่อง สองเรื่อง ก็ทำให้อาการเบื่อของเราดีขึ้นได้นะคะ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา วันนี้เราได้นำหนังสนุกๆ ดูเพลินๆ มาฝากเพื่อนๆทุกคนค่ะ กับภาพยนตร์เรื่อง Mohist Mechanism หรือชื่อไทย กลยุทธ์ด้านทหารของสำนักม่อจื้อ บอกได้เลยว่าหากใครที่เป็นคอหนังจีนแนวแฟนตาซี ต้องชอบภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอนค่ะ

Mohist Mechanism ภาพยนตร์จีนแนว แอคชั่น Action ผลงานกำกับของ Dai Yilin นำแสดงโดย Liu LinchengLiu JingyiYe GuoDo YumingLiu WeizhouZhang Jiahang เรื่องย่อ เสิ่นทั่วผู้สืบทอดกลยุทธ์ด้านทหารของสำนักม่อจื้อรับบ่อนพนันจากหัวหน้าผู้คุมเรือนจำไว้เพราะต้องการช่วยเจียงเริ่นคู่หมั้นตน เขาเข้าไปในส่วนที่ลึกที่สุดของเมืองจีกวนพร้อมกับสหายอีกหกคนเพื่อตามหาสมบัตล้ำค่าของสำนักม่อจื้ออันลึกลับ แต่ภายในเมืองจีกวนของสำนักม่อจื้อมีการตั้งค่ายกลและกับดักที่พร้อมสังหารผู้คนซ่อนอยู่มากมาย ลือกันว่าไม่เคยมีผู้ใดรอดชีวิตออกมาได้เลย การต่อสู้เอาชีวิตรอดในห้องลับที่ทำให้คนใจเต้นระส่ำของเสิ่นทั่วและสหายจึงได้เริ่มต้นขึ้น ณ บัดนี้

Mohist-Mechanism (2021)

เสิ่นทั่ว ศิษย์สำนักม่อจื้อ ต้องการให้ตัวเองติดคุกในเมืองนี้ เพราะเจียงเริ่น แฟนของเค้า ถูกจับตัวไว้ที่นี้ สาเหตุที่ผู้จับตัวมานั้น เพราะม่อโซ อามาตย์แห่งราชสำนัก จับชาวบ้านมาขุดเหมืองที่นี่เพื่อหาสมบัติในสำนักม่อจื้อ และวันนี้เองเสิ่นทั่วคิดแผนการหนีออกจากคุกได้ ระหว่างที่เดินไปทำงานนั้นเค้าได้ผิวปากเพื่อบอกสัญญาณกับเจียงเริ่น เจียงเริ่นจึงบอกผู้หญิงทุกคนที่อยู่ในคุกด้วยกัน เมื่อถึงเวลาทำการ เสิ่นทั่วและพวกจัดการฆ่าทหารได้ไปหลายนาย พวกของเสิ่นทั่วส่วนหนึ่งได้กลับมาช่วยผู้หญิงที่ถูกขังอยู่ แต่พวกเสิ่นทั่วกลับพบว่า เจียงเริ่นได้ถูกจำตัวไป เสิ่นทั่วและพวกเลยรีบไปช่วยเจียงเริ่น แต่ก็ถูกทหารม่อโซจับได้ทั้งหมด ม่อโซเรียกเสิ่นทั่วไปคุยด้วยและบอกว่า ใจ สิ่งที่เค้าต้องการในสำนักม่อจื้อเพราะเค้าเคยเปลี่ยนหัวใจ เป็นหัวใจจักรกล แต่พ่อของเสิ่นทั่วขโมยกลไกลไป และซ้อนไว้ในสำนักนี้ เค้าจึงฆ่าพ่อเสิ่นทั่ว 

Mohist-Mechanism

เสิ่นทั่วโกรธมากที่รู้ว่าม่อโซคือคนที่ฆ่าพ่อของเค้าแต่เค้าก็ทำอะไรไม่ได้ ม่อโซจับเจียงเริ่นถ่วงน้ำไว้ ถ้าภายใน2ชั่วยาม ถ้าเค้าไม่สามารถหาจักรกลหัวใจให้เค้าได้เจียงเริ่นก็จะตาย เสิ่นทั่วจึงบอกกับพรรคพวกว่า เค้าจะเข้าไปคนเดียว เพราะสำนักม่อจื้อกลไกลเยอะ อันตรายมาก แต่พวกของเค้าอยากช่วยด้วย เสิ่นทั่วจึงบอกให้อาเปาศิษย์น้องในสำนักรออยู่นี้ เพื่อหาทางช่วยเหลือเจียงเริ่น อาเปาจึงทำตาม เสิ่นทั่วได้พาพรรคพวกมาที่ใต้สำนัก และด่านแรกที่เค้าเจอนั้นก็คือหุ่นยนตร์ไม้ พวกของเค้าก็ได้หลบหุ่นยนตร์ไม้กันเจ้าระหวั่น ทันใดนั้นศิษย์น้องของเสิ่นทั่วก็ได้โผล่ออกมา ระหว่างหลบอยู่นั้นเอง เสิ่นทั่วก็คิดอะไรออกและบอกว่าให้ทุกคนหยุดเคลื่อนที่ ทันใดนั้นหุ่นยนตร์ทุกตัวก็ได้หยุดขยับเช่นกัน  เรื่องราวของสำนักม่อจื้อจะจบลงยังไง พวกเค้าจะผ่านด้านกลไกลและหาหัวใจจักรกลกันได้มั้ย ติดตามต่อได้ในเว็บหนังค่ะ 

หนังจีนออนไลน์ เรื่องนี้ ถือว่าทำได้ดีในระดับนึง เอฟเฟค ฉาก และซีจีต่างๆ ถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐาน เนื้อหาก็ถือว่าน่าติดตามมากค่ะ มีฉากสู้กับกลไกลต่างๆ ฉากหนี ให้เราได้ลุ้นอยู่เนื่องๆ นักแสดงถือว่าเล่นบทได้ดีทีเดียว หากเพื่อนๆต้องการหาหนังเบาสมอง ดูเพลินๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์ค่ะ