Moonfall | วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก (2022)

Moonfall (2022)

Moonfall | วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก (2022)

ดูเหมือนเดือนกุมภาพันธ์นี้ ไม่น่าจะมี หนังชนโรง เข้าใหม่เรื่องไหนที่จะฟอร์มยักษ์และเป็นที่สนอกสนใจของผู้คนเท่ากับหนังเรื่องนี้อีกแล้ว Moonfall (วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก) หนังแนวภัยพิบัติที่ว่าด้วยหายนะที่มวลมนุษยชาติต้องเผชิญ เหตุเพราะดวงจันทร์เปลี่ยนแปลงแนววงโคจรเข้าใกล้โลกเข้ามาทุกที จะมีที่ไหนปลอดภัย แรงดึงดูดอันมหาศาลจะทำให้ทุกสิ่งถูกฉีกกระชาก แล้วพวกเราจะเหลือรอดได้งั้นรึ

Moonfall ภาพยนตร์แนว ไซไฟ Sci-Fi ผลงานกำกับของ โรแลนด์ เอ็มเมอริช ผลงานหนังเรื่องใหม่ของเจ้าพ่อหนังภัยพิบัติ ที่แจ้งเกิดมาจากหนังแนวนี้ทั้ง ‘Independence Day’ หรือ ‘ID4’ หนังเอเลียนบุกโลกที่มีภาคต่อแบบไม่มีใครอยากจดจำ ‘The Day After Tomorrow’ หนังหายนะโลกที่ทำให้ทุกคนหันมาตระหนักเรื่องโลกร้อน หากเพื่อนๆอยากรับชมหนังเก่าๆของผู้กำกับคนนี้ก็สามารถไปตามหาดูได้ในเว็บหนังค่ะ

Moonfall (2022)

เอาละค่ะ เรามาเข้าเรื่องกันต่อดีกว่า สำหรับหนังไซไฟเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับภัยพิบัติจากห้วงอวกาศ เมื่อวิถีโคจรของดวงจันทร์เข้ามาชนโลก ทำให้ธรรมชาติแปรปรวน เกิดคลื่นยักษ์ แผ่นดินไหว อุกกาบาตถล่ม สร้างหายนะให้มวลมนุษยชาติ โดยทางรอดทางเดียวคือ นาซ่า จะต้องส่งคนขึ้นไปบนดวงจันทร์เพื่อหาสาเหตุและปฏิบัติภารกิจกอบกู้โลก ครั้งนี้ โดยมี ​​ ไบรอัน ฮาร์เปอร์ รับบทโดย แพทริก วิลสัน อดีตนักบินอวกาศผู้เคยทำผิดพลาดครั้งใหญ่ เขากลายเป็นความหวังหนึ่งเดียวของโลก เพื่อหยุดยั้งมหันตภัยร้ายครั้งนี้ ร่วมกับ โจ ฟาวเลอร์ รับบทโดย ฮัลลี เบอร์รี เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ NASA ที่ต้องมาร่วมงานกับไบรอันแต่เขาทั้งสองเคยมีอดีตที่บาดหมางกันจากภารกิจที่ผิดพลาดในครั้งที่แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้มาพร้อมกับงานภาพวิชวลเอฟเฟ็กต์แบบอลังการขั้นสุด สร้างความน่าสะพรึงกลัวของสถานการณ์วันสิ้นโลกได้อย่างถึงอารมณ์ เผยให้เห็นความโกลาหลที่เกิดขึ้นเมื่อโลกไร้ระเบียบวินัย กฎหมายไม่สามารถใช้งานได้ ประชาชนหนีตายอย่างตื่นตระหนก และความเห็นแก่ตัวของผู้มีอำนาจ 

Moonfall

โดยตัวหนังยังแบ่งเรื่องราวเป็นสองพาร์ท โดยได้ แพทริค วิลสัน ในบท ไบรอัน ฮาร์เปอร์ ออกมาในลุคโทรมๆอันเกิดจากปมความผิดพลาดในอดีต แต่มีออร่าความเก่งในตัวเองเป็นบทสูตรสำเร็จของหนังแนวนี้ ฮัลลี่ เบอร์รี่ ดูดี เล่นได้แบบลื่นไหล ในบท โจซินต้า ฟาสเลอร์ นักบินอวกาศที่ดูมีออร่า ความเก่ง ความฉลาด เป็นหญิงแกร่งในขณะเดียวกันก็รักลูกสุดหัวใจ และ จอห์น แบรดลี่ย์ ในบท เคซี เฮาส์แมน หนุ่มอ้วนที่หลายคนมองว่าเพี้ยนบ้า เป็นตัวละครที่น่ารัก เรียกรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ เป็นตัวขโมยซีนแทบจะทุกฉากที่ออกมา สามนักแสดงหลัก ออร่าเด่นๆ พลังเหลือล้น เล่นกันได้แบบเข้าขาจนทำให้หนังเดินไปข้างหน้าได้อย่างสนุกสนานไม่น่าเบื่อ ตัวหนังใช้เวลาในช่วงชั่วโมงแรกในการปูตัวละครเชื่อมความสัมพันธ์ของตัวละครต่างๆ ซึ่งจะส่งผลในส่วนของดราม่าในช่วงท้ายๆ เรื่องก่อนที่จะไปเน้นๆ ในช่วงครึ่งหลังกับงานโชว์เอฟเฟกท์ ความตื่นเต้นล้วนๆ โดยตัดสลับไปมาระหว่างภารกิจกู้โลกบนดวงจันทร์กับการเอาตัวรอดหนีตายจากภัยพิบัติที่กำลังถล่มบนโลกของครอบครัวตัวเอกเรียกได้ว่าดูกันแบบเต็มอิ่มจุใจทั้งบนพื้นดิน บนโลก และบนท้องฟ้าบนดวงจันทร์

ต้องบอกเลยว่าใครที่เป็นคอหนังหายนะถล่มโลก หรือ หนังแนวอวกาศ ต้องถูกใจแน่นอน เพราะในหนังอัดแน่นไปด้วยมหาวิบัติต่างๆ ที่สามารถจะถล่มโลกได้ หนังเรื่องนี้ได้หยิบมันทั้งหมดมามัดรวมกันให้คุณแล้ว รวมไปถึงด้านสัญชาตญาณดิบของมนุษย์ในการเอาตัวรอด ด้านครอบครัว ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เอามาใส่ค่ะ ถือว่าเป็นหนังที่ครบทกอารมณ์จริงๆ