My Favorite Wedding (2017)

MyFavorite-Wedding (2017)

My Favorite Wedding (2017)

มอนิ่งนะคะทุกคน ตื่นเช้ามาเจออากาศเย็นๆแบบนี้ มันชั่งน่านอนต่อจริงๆ แต่เหมือนสิ่งที่เราคิดไว้ต้องจบลง เพราะวันนี้เรามีธุระที่จะต้องออกไปทำค่ะ ระหว่างทางที่เราจะไป รถติดมากค่ะทุกคน เราเลยหยิบมือถือขึ้นมาเปิด เว็บดูหนังออนไลน์ ดูหนังรอช่วงเวลาที่ติดไฟแดงค่ะ

My Favorite Wedding ภาพยนตร์ โรแมนติก Romance นำแสดงโดย แม็กกี้ ลอว์สัน, พอล กรีน, คริสตีน แชเทอเลน เรื่องย่อ เมื่อแฟนหนุ่มเบี้ยวนัด เพื่อนเจ้าสาวอย่างเธอก็เลยต้องฉายเดี่ยวไปงานแต่งเพื่อนซี้ แล้วโชคชะตาก็ดันเล่นตลกให้มาใกล้ชิดกับเพื่อนเจ้าบ่าวที่อาจไม่ปลอดภัยกับหัวใจของเธอ

MyFavorite-Wedding (2017)

เรื่องราวของ เทสส์ หมอสาวที่ทำงานอยู่โรงพยาบาลนอร์ทเวสเทิร์นกับ เดสก์ แฟนหนุ่มของเธอที่คบกันมา 2 ปี เทสส์ ได้รับการติดต่าจาก แอมเบอร์ เพื่อนสาวของเธอจากชิคาโกซึ่งกำลังจะแต่งงานกับเจ้าบ่าวชื่อ แจ็ค แอมเบอร์เป็นคนวิตกกังวล จึงอยากให้เพื่อนสนิทอย่างเทสส์มาอยู่ใกล้ๆ เธอในงานเลี้ยงที่กินเวลาหลายวัน เทสส์ตอบตกลงทันทีและวางแผนที่จะพาเดสก์ไปกับเธอด้วย แต่ก่อนวันจะออกเดินทาง 1 วัน เดสก์ติดธุระด่วน ทำให้ไม่สามารถไปกับเธอได้ เทสส์ต้องบินไปที่ชิคาโกคนเดียว เมื่อถึงสนามบินแอมเบอร์ให้เพื่อนเจ้าบ่าวชื่อ ไมเคิล ขับรถมารับเธอ ระหว่างทางทั้งคู่พูดขัดแย้งกันนิดหน่อย เนื่องจากไมเคิลเป็นคนไม่ศรัทธาในพิธีแต่งงานซึ่งตรงข้ามกับเทสส์ที่หลงใหลและใฝ่ฝันการแต่งงานเป็นอย่างมาก พิธีงานแต่งจัดขึ้นที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในป่าอันร่มรื่น เทสส์ทักทายเพื่อนเก่าและญาติของแอมเบอร์ในงานเลี้ยงก่อนงานแต่ง เมื่อเทสส์ได้คุยกับแอมเบอร์จึงรู้ว่างานเต็มไปด้วยอุปสรรคเพราะแอมเบอร์ทะเลาะกับคนจัดงานจนเธอขอออกกลางคัน แม้กระทั่งเค้กในงานแต่งก็ยังไม่มี เทสส์จึงอาสาที่ช่วยจัดการเรื่องนี้ให้ แอมเบอร์จึงชวนให้ไมเคิลช่วยเหลือเทสส์อีกแรง ทั้งคู่ได้ร้านที่ตกลงจะทำเค้กให้แต่ราคาสูงใช้ได้ ไมเคิลขอต่อรองราคาและบอกว่าเขาจะช่วยคุยผู้ว่าให้เรื่องการตกแต่งดอกไม้หน้าร้าน เพราะเขาเรียนกฎหมายมาด้วยกัน สุดท้ายเจ้าของร้านก็ยอมลดราคาให้ 

MyFavorite-Wedding

เท่านั้นยังไม่พอ ในช่วงเวลาก่อนจะเข้าพิธีแต่งงานแอมเบอร์ขอความช่วยเหลือจากเทสส์เป็นร้อยอย่าง ทั้งให้เธอช่วยหาของชำร่วย ซึ่งเป็นหน้าที่ของแจ็คแต่เขาไม่ทำเพราะอ้างว่ากำลังยุ่ง อีกทั้งชอบหายหัวและปล่อยให้แอบเบอร์แพนิคอยู่คนเดียว แต่ขณะเดียวกัน เทสส์และไมเคิลก็เริ่มทำความรู้จักกันมากขึ้น พวกเขาคุยกันถูกคอจากที่ตอนแรกไม่ค่อยชอบขี้หน้ากัน แอมเบอร์ขอให้เทสส์ชวยจัดการสไลด์ในงานปาร์ตี้ก่อนแต่งงาน  1 วัน แต่ขณะที่เปิดวิดีโอก็เกิดความผิดพลาด เทสส์ไปกดเล่นคลิปโรคในเท้า นั่นทำให้แอมเบอร์หงุดหงิดเป็นอย่างมาก แต่เธอไม่ได้โทษเทสส์เพราะทั้งหมดคือหน้าที่ของแจ็คซึ่งเขาไม่ทำ ในคืนก่อนวันแต่งงาน อยู่ดีๆ เดสก์ก็ขับรถมาเซอร์ไพรซ์เทสส์ เพื่อมายื่นข้อเสนอว่าเขาจะย้ายอยู่ชิคาโกกับเธอถ้าหากเธอยอมแต่งงานกับเขา แต่ให้ลาออกจากอาชีพหมอ เทสส์ไม่เอาด้วยและขอบอกเลิกเขาในคืนนั้น เพราะตลอด 2 ปีที่ผ่านมาเทสส์อยากมาทำงานที่ชิคาโกแต่ก็ยอมเป็นลูกจ้างเขาเพราะรักษาความสัมพันธ์ วันต่อมา แอมเบอร์มาขอความช่วยเหลือเทสส์อีกเช่นเคย แต่เธอบอกให้แอมเบอร์รู้จักช่วยเหลือตัวเองและเธอก็ไปทำสปาเพื่อพักผ่อนจริงๆ จังๆ เผยว่าที่แจ็คหายไปบ่อยเพราะเขาแอบไปซ้อมเต้นรำเพื่อให้แอมเบอร์ประทับใจวันแต่งงาน เมื่อวันนั้นมาถึง แอมเบอร์ตัดสินใจบอกความลับให้เทสส์ฟังว่า เธอวางแผนให้เกิดสถานการณ์ที่เทสส์กับไมเคิลจะได้อยู่ร่วมกัน เพราะเธอดูออกว่าทั้งคู่เหมาะสมกันมาก และก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เพราะสุดท้ายเทสส์และไมเคิลก็จูบกันในงานแต่งและหนังก็จบลง

โดยรวมแล้ว หนังอเมริกา เรื่องนี้เป็นหนังรักที่ใครหลายๆคนอาจจะชื่นชอบก็ได้นะคะ เพราะเนื้อเรื่องของหนังก็ไม่ได้มีอะไรมาก ดูได้เพลินๆ เหมือนเป็นการเราเรื่องชีวิตคู่ของคนๆนึ่งให้เราได้เห็นกัน มีการปิ๊งกัน ชอบกัน และจบลงที่แต่งงาน ส่วนตัวเราคิดว่านี้แหละคือเสน่ห์ของหนังรักคลาสสิคค่ะ