Nacho Libre | นายนักบุญ คุณนักปล้ำ (2006)

Nacho-Libre-(2006)

Nacho Libre | นายนักบุญ คุณนักปล้ำ (2006)

ได้เวลาประเดิมเริ่มต้นปีใหม่กับหนังตลกเบาสมองรับศักราช 2022 กับภาพยนตร์เรื่อง Nacho Libre หรือชื่อไทย นายนักบุญ คุณนักปล้ำ นำแสดงโดย แจ๊ค แบล็ค หากใครที่ไม่คุ้นชื่อ อาจจะนึกไม่ออกว่าเขาคือใคร เขาคือนักแสดงที่โด่งดังจาก เว็บหนังHD หนังตลกและหนังทุกเรื่องที่เขาเล่นก็เรียกเสียงฮาให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ค่ะ

Nacho Libre ภาพยนตร์แนว หนังตลก Comedy เป็นเรื่องราวของ นาโช่ หนุ่มพ่อครัวของโบสถ์ที่ดูแลเด็กกำพร้าแห่งหนึ่งในเม็กซิโก เค้าบ้ามวยปล้ำ เอามากๆ เค้าพบคู่หูโดยบังเอิญ จึงร่วมมือแบบพึ่งพากัน เข้าร่วมการแข่งขันมวยปล้ำของท้องถิ่น เพื่อต้องการเอาเงินรางวัล ไปซื้ออาหารดีๆ ให้แก่เด็กๆ ในโบสถ์ ขณะเดียวกันก็หาทางพิชิตใจซิสเตอร์แม่ชี ที่เพิ่งเข้ามาอยู่ในโบสถ์และพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าการเป็นนักมวยปล้ำไม่ได้เป็นบาป แต่เป็นการเสียสละที่ยิ่งใหญ่ต่างหาก

Nacho-Libre-(2006)

หนังเริ่มต้นที่พ่อแม่ของ อิกนาซิโอ เป็นมิชชันนารีชาวสแกนดิเนเวีย ลูเธอรันและมัคนายกชาวเม็กซิกันซึ่งทั้งคู่เสียชีวิตตั้งแต่อิกนาซิโอยังเป็นทารก ปัจจุบันเขาเป็นคนทำอาหารให้กับสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเขามีความใฝ่ฝันที่จะเป็นลูคาดอร์ แต่อารามที่เขาอาศัยอยู่ห้ามเรื่องมวยปล้ำอย่างเด็ดขาดเพราะมองว่าเป็นบาปและไร้สาระ อิกนาซิโอเป็นคนรักเด็กและดูพวกเขาอย่างจริงใจ เว้นเสียแต่ฝีมือการทำอาหารของเขาแย่มากเพราะเขาไม่สามารถซื้อวัตถุดิบที่มีคุณภาพได้ คืนหนึ่งอิกนาซิโอถูกขโมยชิปที่ข้างถนน เขาต่อสู้เพื่อแย่งชิงของคืน จึงได้ค้นพบความสามารถพิเศษนั่นคือการต่อสู้มวยปล้ำ เขาแอบเป็นคาดอร์เพื่อหาเงินแม้จะรู้ว่ามันผิดกฎของอาราม เขาโน้มน้าวให้ขโมยชื่อ สตีเวน เข้าร่วมกับเขาด้วย โดยสัญญาว่าจะได้รับค่าตอบแทนหากพวกเขาชนะและในครั้งแรกทั้งสองเข้าร่วมการแข่งขันในท้องถิ่น อิกนาซิโอเปลี่ยนชื่อเป็น “นาโช่” เพื่อเก็บความลับ ส่วนสตีเวนใช้ชื่อ “เอสเกเลโต” ครั้งนี้พวกเขาแพ้ แต่ยังคงได้รับเงิน เพราะมวยปล้ำทุกคนต้องได้ส่วนแบ่งของรายได้ทั้งหมด พวกเขายังคงกลับมาต่อสู้ทุกสัปดาห์ โดยอิกนาซิโอใช้เงินเพื่อซื้อวัตถุดิบทำอาหารให้กับเด็กกำพร้า เขาแพ้การต่อสู้จนเริ่มชินชาแล้ว สตีเวนพาเขาไปหาชาวยิปซี พวกเขาบอกให้อิกนาซิโอปีนไปที่รังของนกอินทรีผ่าไข่และกลืนไข่แดงโดยอ้างว่าเขาจะได้รับพลังของนกอินทรี 

Nacho-Libre

อิกนาซิโอทำตามแต่ก็ยังแพ้อีกหลายครั้งต่อมา ซึ่งทำให้เขาหงุดหงิด เขาขอคำแนะนำจาก ลูคาดอร์ รามเสส ผู้ชนะทุกการแข่งขัน แต่เขาไม่สนใจให้คำแนะนำใคร ในที่สุดความลับของอิกนาซิโอก็ถูกเปิดเผยในอาราม เมื่อเสื้อคลุมของเขาโดนไฟในโบสถ์เผาระหว่างทำพิธี เผยให้เห็นชุดมวยปล้ำของเขาที่สวมอยู่ เขาสารภาพว่าตั้งใจที่จะต่อสู้ในศึกรอยัลระหว่างแปดลูคาดอร์เพื่อได้สิทธิ์ในการเข้ารับตำแหน่งพร้อมรางวัลเงินสด ซึ่งเขาจะนำมาซื้อรถบัสให้เด็ก เขาถูกเนรเทศออกจากอารามทันที เช้าวันรุ่งขึ้นสตีเวนมาบอกเขาว่า ซิเลนซิโอ ได้รับบาดเจ็บและไม่สามารถต่อสู้ได้ หมายความว่านาโช่จะขึ้นไปแข่งแทน พร้อมกับได้รับสิทธิ์ในการต่อสู้กับรามเสส อิกนาซิโอและสตีเวนตกลงที่จะร่วมมือกันอีกครั้ง เมื่อเข้าสู่การแข่งขัน ที่แม้จะยากลำบากในช่วงแรก แต่โดยรวมเขาก็ทำได้ดี ผู้ชมจำนวนมากเริ่มให้การสนับสนุนเขา ทำให้รามเสสใช้วิธีโกง ซึ่งนาโว่เกือบแพ้ เมื่อบาตหลวงพร้อมกับเด็กกำพร้าเข้ามาดูการแข่งขัน เขาตื่นเต้นและเป็นกระตุ้นให้เขารวบรวมพลังและเอาชนะรามเสสได้ด้วยเทคนิคการดำน้ำแบบเทพเจ้า อิกนาซิโอกลายเป็นนักมวยปล้ำอาชีพและซื้อรถบัสให้เด็กกำพร้าด้วยเงินรางวัลได้สำเร็จ

สรุปได้ว่าพล็อต หนังออนไลน์ เรื่องนี้ก็มีความตลกโดยตัวมันเองอยู่แล้ว แล้วยิ่งมีการแสดงของ แจ็ค แบล็ค เข้ามาเสริมก็ยิ่งทำให้หนังตลกเพิ่มขึ้นทวีคูณ ซึ่งต้องยอมรับว่าไม่ว่าเค้าจะแสดงเรื่องไหน หนังเรื่องนั้นจะมีความเป็นตัวตนของเขาสูงมาก เหมือนเขาเล่นเป็นตัวเขา ซึ่งมันได้ผลมากๆ กับหนังแนวนี้ค่ะ