Ne Zha | นาจา (2019)

Ne Zha | นาจา (2019)

วันนี้เราจะมามาสปอยหนังเรื่อง นะคะ นะจ้ะ นาคี เย้ย นาจา (2019) ถูกแล้ว แอดมินของเล่นมุกสักหน่อยก่อนจะสปอยหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์ เป็นการหยิบจับตัวนาจาหนึ่งในตำนานเทพจีนมาสร้างเป็นอนิเมะให้ดูง่ายและเด็กสามารถดูได้ เป็นอนิเมชั่นที่ภาพสวยมากๆ ที่สำคัญยังมีทีมอนิเมชั่นคนไทยเข้าไปทำเลยเรื่องนี้ด้วย

Ne Zha นาจา (2019) ที่จะรีวิวนี้เป็น แอนนิเมชั่น Animation ต้องบอกเลยว่าเป็นการ์ตูนที่ภาพสวยมาก คะแนนสำหรับตัวแอดมิน ให้ 10เต็ม10 เลย ให้น้อยกว่านี้ไม่ได้จริงๆ แถมยังมีทีมแอนนิเมชั่นคนไทยที่รวมสร้างอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

NeZha (2019)

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้น เมื่อพลังแห่งโลกและพลังแห่งสวรรค์หล่อหลอมกันมานับ 1000 ปี ทำให้เกิดเป็นไข่มุกพลังวัต เกิดมาเพื่อคอยดูดซับพลังงานดวงจันทร์และพลังงานดวงอาทิตย์ พลังงานไข่มุกพลังวัตมีพลังเพิ่มขึ้นอย่างมาก ทำให้พลังเทพและพลังปีศาจไม่สามารถแยกออกจากกันได้ ทำให้เทพต้องส่งลูกศิษย์สองคนมาจัดการกับไข่มุกพลังวัตต์ แต่พลังไข่มุกมีพลังมากเกินไป จนอาจารย์ต้องลงมาจัดการเสียเอง มหาเซียนสูงสุด หยวนสือเทียนจวิน ก็ได้แบ่งพลังไข่มุกออกมาเป็นสองก้อน ก้อนหนึ่งเป็นพลังสวรรค์ อีกก้อนหนึ่งเป็นพลังปีศาจและร่ายคาถาไว้ว่าอีกสามปีจะทำลายได้  โดยที่อีกลูกถูกกำหนดว่าให้ไปเกิดเป็นลูกของหลี่จิ้ง และได้เก็บไข่มุกทั้งสองไว้ที่บัวเจ็ดสีและมอบภารกิจให้ลูกศิษย์ทั้งสองคอยดูแล ซึ่งถ้าดูแลสำเร็จจนไข่มุกโต เขาจะได้เป็นเทพคุณหลุน คนที่12  และเมื่อเด็กคนนี้เกิดมาให้ตั้งชื่อว่า นาจา หญิงที่สวรรค์เลือกมาที่จะไปจุดติในครรภ์ตั้งครรภ์มาแล้วสามปี ซึ่งกำลังจะได้เกิดแต่มีศิษย์น้องคนหนึ่งได้ขโมยไข่มุกสวรรค์และทิ้งไข่มุกปีศาจให้กับนาจา และนำไข่มุกสวรรค์ไปให้ลูกของเจ้าสมุทรหรือราชามังกร ที่อยู่ใต้ทะเลลึกคอยกักขังปีศาจและสู้ปีศาจในทะเล ตัดมาที่นาจาที่ได้พลังของ ไข่มุกปีศาจก็ออกมาอาละวาดทันที พลังที่โดดเด่นของนาจาก็คือ พลังเพลิง ก่อนที่นาจายิงพลังใส่บ้านเมืองเละเทะ ก็มีหนึ่งในเหล่าเซียนแห่ง คุณหลุน ไท่อี๋เจิน  ได้ใช้ห่วงเฉียงคุณกำราบนาจา และคิดจะฆ่านาจา แต่พ่อของนาจาห้ามไว แล้วบอกว่า เขาจะดูแลเด็กคนนี้เองเพราะเด็กที่เกิดมาไม่ได้ผิดอะไร 

NeZha

3 ปีต่อมา นาจาก็ได้โตขึ้นมีพลังมากขึ้น ทำให้ไม่มีใครเล่นด้วย ทุกคนต่างหนีกลัวนาจามาก ไท่อี้เจินคิดจะฝึกให้นาจาเป็นคนที่กับเวลาที่เหลืออยู่ ก่อนที่นาจาจะต้องโดนคำสาป โดยที่นาจาก็ไม่รู้เลยว่าตัวเองจะต้องตาย เมื่อครบกำหนด ไท่อี้เจินได้สอนวิชาต่างๆ วิชาแปลงร่างวิชาพื้นฐานและวิชาอื่นๆมากมาย นาจาได้เรียนรู้วิธีปราบปีศาจ มีการสร้างสถานการณ์ให้นาจา สู้กับปีศาจและได้ไอเทมทวนไฟกับผ้าแพร และหมูที่เปลี่ยนมาเป็นกงล้อสวรรค์ แต่นาจาก็ไม่สามารถควบคุมได้ พ่อของนาจาก็เลยให้นาจาสงบจิตสงบใจอยู่ในรูปภาพ นาจาทนไม่ไหวจึงหนีออกมา จึงอยากพิสูจน์ตัวเองออกมาปลาปีศาจตัวจริงๆในตอนนั้นก็มีปีศาจทะเลที่เที่ยวอาละวาดอยู่ และเข้าไปต่อสู้ นาจาได้เจอกับชายปริศนาและเป็นเพื่อนกันเพราะว่าเขามาช่วยนาจาสู้ และเป็นเพื่อนคนแรกของนาจา ชายคนนั้นคือ เอ๋าปิ่ง ลูกชายแห่งราชามังกรนั้นเอง  ราชามังกรจึงบอกให้ไปจัดการและขึ้นไปต่อสู้กันเรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามต่อในเว็บดูหนังได้ค่ะ 

เป็นอย่างไรบ้างกับการ รีวิวอนิเมชั่น เรื่องนี้ ในภาพรวมแล้ว ถือว่าเป็นอนิเมชั่นจีนแบบ 3D ที่สร้างออกมาได้อลังการ ทั้งในแง่ของ CG กราฟฟิก งานภาพ บท เนื้อเรื่อง และการตีความเหล่าตัวละครจากในวรรณกรรมห้องสินขึ้นมาในรูปแบบใหม่ จุดหนึ่งที่ Ne Zha ในเวอร์ชั่นนี้ ทำได้ดีมากชนิดเกินคาดก็คือ การดัดแปลงเรื่องราวบางอย่างจากตำนานดั้งเดิมให้ออกมามีความสากล คนดูสามารถอินตามไปกับบท