Needle In A Timestack | เจาะเวลาหารักแท้ (2021)

Needle-In-A-Timestack (2021)

Needle In A Timestack | เจาะเวลาหารักแท้ (2021)

เดือนแห่งการพักผ่อนที่แท้ สำหรับเดือน พ.ค. 2565 นี้ เป็นเดือนที่มีวันหยุดหลายวัน อีกทั้งยังมีซีรีส์หรือหนังน่าดู เข้าหลายต่อหลายแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งออนไลน์ รวมไปถึง เว็บดูหนัง HBO GO ก็มีคอนเทนต์แนะนำประจำเดือนนี้เช่นกัน โดยหนังที่เรานำมาสปอยนั้นจะเป็นหนังแนวอะไร เราไปอ่านกันเลยค่ะ

Needle In A Timestack (เจาะเวลาหารักแท้) ภาพยนตร์อเมริกัน แนว ดราม่า Drama ที่เขียนและกำกับโดย John Ridley โดยอิงจากเรื่องสั้นในชื่อเดียวกันโดย Robert Silverberg เรื่องราวความรักของ นิคและเจนีนใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในชีวิตสมรสจนกระทั่งอดีตสามีของเจนีนบิดเบี้ยวเวลาเพื่อพยายามแยกพวกเขาออกจากกัน เมื่อความทรงจำของนิคหายไป เขาต้องตัดสินใจว่าจะเสียสละอะไรเพื่อยึดหรือปล่อยวางทุกอย่างที่เขารัก

Needle-In-A-Timestack (2021)

หนังเริ่มต้นที่นิคและเจนีน คู่รักกันกำลังทานดินเนอร์ที่บ้านของพวกเขา พร้อมกับ ชาร์ลี สุนัขทรงเลี้ยง พวกเขาดูรักกันดีจนน่าอิจฉา เช้าวันต่อมานิคและเจนีนก็ออกไปทำงาน ขณะที่เขากำลังประชุมอยู่นั้น ได้เกิดกระแสเวลาที่มาในรูปแบบคลื่นซัดเข้าหาทุกคน ต้องเกริ่นก่อนว่าโลกในยุคนั้นได้เกิดวิกฤตการณ์ที่ท้าทายมนุษยชาติเป็นอย่างมาก นั่นก็คือโลกได้เผชิญหน้ากับคลื่นกระแสเวลา เมื่อมันปรากฏขึ้นอาจจะทำให้ชีวิตของทุกคนไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ราวกับว่าชีวิตพวกเขากลายเป็นคนละคน ความทรงจำเดิมหายไป คลื่นแรกนั้นไม่ได้กระทบอะไรมากกับนิคและเจนีน พวกเขายังจดจำกันและกันได้เป็นอย่างดี ทุกอย่างเป็นปกติ แต่สิ่งที่ไม่เหมือนเดิมมีเพียง สุนัขของพวกเขากลายเป็นแมว ซึ่งจริงๆ แล้วนิคแพ้ขนแมว แต่เจนีนไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย นิคกลัวว่าวันหนึ่งเจนีนจะหายไป เขาจึงไปใช้บริการบันทึกความทรงจำ นั่นคือบริษัทจะเก็บบันทึกทุกอย่างที่นิคมองเห็นผ่านสายตาของเขา เรื่องนี้ทำให้ทะเลาะกับเจนีนเพราะเธอมองว่ามันไม่ได้ร้ายแรงขนาดนั้น ขณะเดียวกัน ดอนน่า แฟนสาวของดอนน่า น้องสาวของนิคก็ดันตกเหวตาย 

Needle-In-A-Timestack

หลายสัปดาห์ผ่านไป ขณะที่นิคและเจนีนอยู่ในงานเลี้ยง ก็เกิดกระแสเวลาขึ้นอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ได้เปลี่ยนไปเป็นอย่างมาก นิคจำเจนีนได้ แต่เธอไม่ได้เป็นภรรยาของเขาอีกต่อไป เธอแต่งงานกับทอมมี่ เพื่อนสมัยมหาลัย และเจนีนก็จำนิคไม่ได้ อีกทั้งนิคยังคบหากับ อเล็กซ์ เพื่อนสมัยมหาลัยเช่นเดียวกัน เมื่อมีเพียงนิคคนเดียวที่จำทุกอย่างได้ เขาจึงดูไม่มีเยื่อใยกับอเล็กซ์เท่าไหร่นัก แต่เมื่อเวลาผ่านไปเขาก็เปิดใจให้กับเธอและกลายเป็นคู่รักที่ดูสมกันดี มากไปกว่านั้น แฟนสาวของโซอี้ไม่ได้ตกเหวและเธอยังมีชีวิตอยู่ เนื่องจากโซอี้ไปใช้บริการย้อนเวลา เพื่อทำทุกวิถีทางไม่ให้ดอนน่าไปปีนเขาในวันนั้น นิคจึงลองไปใช้บริการบ้าง เขาย้อนกลับไปในวันที่เจอกับเจนีนครั้งแรกที่ชายหาด ซึ่งการย้อนเวลาไม่ได้ย้อนไปแบบถาวร แต่จะพาไปในช่วงเวลาใดเวลานั้นเพียงแป๊บเดียวและกลับมายังปัจจุบันเพื่อดูผลของการเปลี่ยนแปลง สำหรับการกลับมาของนิคครั้งนี้ เขาอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีทั้งอเล็กซ์และเจนีน เขาถูกเชิญให้ไปงานเลี้ยงของทอมมี่และพบว่า อเล็กซ์และทอมมี่เป็นสามีภรรยากัน อีกทั้งในงานเลี้ยงนั้นนิคยังพบว่าเจนีนเป็นสาวโสด แต่ทั้งคู่จำกันไม่ได้เลย พวกเขาสบตากันเป็นเวลานานและหนังก็จบลง

เอาจริงเราค่อยข้างจะงงๆ กับกฎของ หนังใหม่ชนโรง เรื่องนี้ เหมือนผู้กำกับไม่แคร์เลยว่าเส้นเรื่องจะเละตุ้มเป๊ะหรือไม่สมเหตุสมผลยังไง เขาสนแต่การสร้างบรรยากาศ บิวด์ด้วยเพลง ด้วยแสง และเลิฟซีนอันเร่าร้อน แต่โดยส่วนตัวเราคิดว่ามันไม่ได้ให้หนังดูน่าเชื่อถือหรือทดแทนกับสิ่งที่ทำพังไปแล้วได้เลย แต่ถ้าจะเสพว่าเป็นหนังรักซึ้งๆ โดยไม่คิดอะไรมาก ก็ถือว่าเป็นหนังที่สนุกดีค่ะ