No One Lives | โหด ล่าเหี้ยม (2012)

No-One-Lives (2012)

No One Lives | โหด ล่าเหี้ยม (2012)

สำหรับใครที่กำลังมองหาหนังดูวันหยุด หรือเป็นคอ หนังชนโรง ที่ชอบอัพเดตหนังอยู่แล้ว แต่ไม่รู้จะดูหนังอะไรดี วันนี้เรามีหนังแนวลุ้นระทึกมาฝากคนที่กำลังเบื่อๆค่ะ ว่าแต่หนังจะพาทุกคนลุ้นไปกับตัวละครในเรื่องขนาดไหน เราไปอ่านกันเลยค่า

No One Lives เป็นหนังแนว ระทึกขวัญ Thriller เรื่องย่อ ชายไร้ชื่อ (ลุค อีวาน) ผู้เดินทางมากับแฟนสาวสวย กลับต้องเผชิญหน้ากับแก๊งโจรอันธพาลข้างถนนสุดกร่างไม่เกรงกลัวกฏหมาย พวกเขาถูกทำร้ายและจับตัวมา โดยที่แก๊งโจรอันธพาลหารู้ไม่ว่า เขากำลังเล่นอยู่กับฆาตกรสุดโหดที่ก่อคดีฆ่าฆาตกรรมหมู่ 14 ศพและจับตัว แอมเบอร์ (อเดเลด เคลเมนส์) หญิงสาวที่อยู่ในเหตุการณ์มาด้วย จนกระทั่งแก๊งอันธพาลได้พบแอมเบอร์ถูกขังอยู่ในรถ เธอเตือนพวกเขาว่าชายไร้ชื่อคนนี้จะทำให้ทุกคนที่นี่ต้องตาย แน่นอนว่าชาวแก๊งไม่เชื่อคำพูดของเธอ และเมื่อแฟนสาวของชายไร้ชื่อได้ตายลง การล้างแค้นอันสุดโหดของฆาตกรต่อเนื่องจึงเริ่มต้นขึ้น…แบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน

No-One-Lives (2012)

เรื่องเริ่มต้นที่การประกาศตามล่าตัวฆาตกรต่อเนื่องสุดอำมหิต ที่มันลงมือฆ่าและชำแหละหญิงสาวอย่างสยดสยอง ขณะเดียวกันกับที่คู่รักหนุ่มสาวคู่หนึ่งได้ออกเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถยนต์ส่วนตัวและพ่วงตู้ข้าวของเครื่องใช้ไปด้วย พวกเขามุ่งหน้าเข้าเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งเพื่อแวะพักผ่อนและกินข้าว แต่กลับต้องโชคร้ายที่มาเผชิญหน้ากับแก๊งอัธพาลเจ้าถื่นสุดเถื่อนที่มีอาวุธครบมือ พวกมันหมายตาคนทั้งคู่เอาไว้แล้ว หลังจากที่พวกเขาทั้งคู่ออกเดินทางต่อ พวกมันก็บุกจู่โจมคนทั้งคู่แบบไม่ให้ทันตั้งตัวและจับคนทั้งสองคนไปกักขังไว้ในปั๊มน้ำมันหมายว่าจะเรียกค่าไถ่ แต่แล้วพวกมันทุกคนต้องถึงกับตะลึง ! เมื่อพยายามค้นตู้พ่วงเพื่อหาของมีค่า แต่สิ่งที่พวกมันพบกลับเป็นภาพที่ชวนให้สยองจนถึงขีดสุด ภายในตู้พ่วงเต็มไปด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์แปลกประหลาดที่ใช้สำหรับการทรมานมากมาย มิหนำซ้ำพวกมันยังพบหญิงสาวคนหนึ่งถูกมัดตรึงเอาไว้กับตู้พ่วงอีกด้วย ผู้ชายที่พวกมันเพิ่งจับตัวมา แท้จริงแล้วมันคือฆาตกรต่อเนื่องสุดอำมหิตที่ทางการกำลังต้องการตัว ชื่อของมันคือ ไดร์เวอร์ ฆาตกรต่อเนื่อง ที่ชื่อชอบในการไล่ล่าแล้วก็ฆ่าเหยื่อของมัน ด้วยอาวุธสุดเจ๋ง จากนั้นก็ชำแหละออกเป็นชิ้นๆอย่างโหดเหี้ยม ตอนนี้มันได้สติแล้วและมันต้องการที่จะทวงหญิงสาวที่เป็นเหยื่อของมันคืนมา เป็นศึกแห่งศักดิ์ศรี ฆาตกรสุดจิต Vs แก๊งอันธพาลสุดโฉด โดยมีสิ่งที่เรียกว่า “เหยื่อ” เป็นเดิมพัน

No-One-Lives

สำหรับเราแล้วเรื่องนี้ไม่มีพระเอก มีแต่กลุ่มคนชั่วสองฝ่ายที่มีเหยื่อเป็นเดิมพันเท่านั้น ในส่วนของวิธีการฆ่า ไดรเวอร์ก็มีเทคนิคการสังหารด้วยอาวุธต่างๆที่เหนือชั้น ทำให้ผู้ชมอย่างเราตื่นตาตื่นใจว่าฉากต่อไปมันจะฆ่าแบบไหนวะ แต่ที่แน่ๆต้องยกเครดิตให้กับ ลุคส์ อีแวนส์ ที่รับบทเป็นฆาตกรต่อเนื่องในเรื่องนี้เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบุคลิก การแสดงออกทางหน้าตา ท่วงท่าการฆ่าฟัน และทักษาการใช้อาวุธ คล้ายกับว่า “เขานี่แหละ ฆาตกรตัวจริง” หากคุณชื่นชอบในหนังระทึกขวัญอันน่าตื่นตาตื่นใจที่มีฉากหลังมืดหม่น มีฉากทำร้ายร่างกายแบบโคตรสะใจ No One Lives โหดล่าเหี้ยม ก็ทำให้เหล่าคอหนังระทึกขวัญอิ่มหมีพีมันไม่น้อยเลยแหละค่ะ

นานๆจะเห็นหนังที่พระเอกของเรื่องเปนขาโหดซะเอง เรื่องนี้มีฉากอึ้งๆอยู่สองสามฉาก แม้ว่าพระเอกจะดูเก่งโอเวอร์ไปหน่อย แต่ก็ถือว่าเป็นหนังที่ดูได้จนจบ สนุกแบบพองาม สรุปก็เป็น หนังฆาตกร ที่ทำออกมาได้ตามมาตรฐาน ไม่แปลกใหม่แต่ก็ทำได้ตามมาตรฐานของหนังแนวนี้ค่ะ