Nocturne | สมุดปริศนาเพื่อนร่วมห้อง (2020)

Nocturne (2020)

(Nocturne1)

Nocturne | สมุดปริศนาเพื่อนร่วมห้อง (2020) 

ขอเชิญชวน ดูหนังใหม่ออนไลน์ แนวปีศาจสยองขวัญเรื่อง Nocturne สมุดปริศนาเพื่อนร่วมห้อง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกัยความริษยาของพี่น้องฝาแฝดที่ถูกเปรียบเทียบความสามารถทางด้านดนตรีของทั้งคู่มาตั้งแต่เด็ก จูลส์ น้องสาวฝาแฝดที่เปรียบเสมือนเงาแค้นที่ถูกบดบังด้วยแสงของ วิเวียน แฝดผู้พี่ที่มีความสามารถด้านเปียโนราวกับได้รับพรจากสวรรค์ วันหนึ่งจูลส์ได้พเข้ากับทางลัดสู่ความสำเร็จที่ซาตานประทานให้ แม้ว่าจะต้องแลกด้วยชีวิตแต่เพื่อให้ได้เป็นที่ยอมรับของคนรอบข้างสักครั้งจูลส์ก็พร้อมที่จะแลกเพื่อให้ได้แสงสปอตไลท์ที่เธอต้องการ

Nocturne สมุดปริศนาเพื่อนร่วมห้อง เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror ปีศาจผสมความเหนือธรรมชาติ ที่ให้น้ำหนักทั้งความดราม่ากดดันจากการแข่งขันระหว่างพี่น้องและความหลอนของเรื่องราวสุดลึกลับได้เป็นอย่างดี ภาพยนตร์สัญชาติอเมริกันเรื่องนี้ออกฉายเมื่อปี 2020 ผลงานการเขียนบทและกำกับของ Zu Quirke นำแสดงโดย Sydney Sweeney (จูลส์) Madison Iseman (วิเวียน) Jacques Colimon (แม็กซ์) และ Ivan Shaw Jason Blum (ดร.เฮนรี่) ซึ่งเขายังรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย 

Nocturne (2020)

(Nocturne2)

จูลส์ และ วิเวียน คู่แฝดสาวที่มีพรสวรรค์ทางด้านดนตรี ทั้งคู่มีใบหน้าที่เหมือนกันแต่นิสัยต่างกันสุดขีด จูลส์สอบเข้าเรียนมหาวิทยาลัยได้ตั้งแต่ยังเรียนไม่จบมัธยมปลายและมีเพื่อนฝูงมากมายเนื่องจากเธอเป็นคนสดใสร่าเริง ส่วนวิเวียนเป็นเด็กสาวที่เก็บตัวเงียบและไม่ตค่อยมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนรอบข้างเท่าไหร่นักแม้แต่กับคนในครอบครัวของเธอเอง วันหนึ่งมีข่าวการเสียชีวิตของนักเรียนหญิงนักไวโอลินคนเก่งของโรงเรียน ครูจึงจัดการออดิชั่นใหม่เพื่อหาคนมาแสดงในงานวันเรียนจบ จูลส์และวิเวียนสนใจตำแหน่งนี้ทั้งคู่ แต่ด้วยทักษะทางเปียโนของวิเวียนที่มีมากกว่าทำให้จูลส์ต้องถีบตัวเองอย่างหนักเพื่อเอาชนะพี่สาวของตัวเองในการคัดเลือกครั้งนี้ จูลส์ได้ใช้ตัวช่วยจากสมุดโน็ตเพลงขั้นสูงเล่มหนึ่งที่เธอเก็บได้ โดยสมุดเล่มนี้นอกจากจะมีบันทึกโน็ตเพลงแล้วยังมีรูปวาดประหลาดและสัญลักษณ์ปริศนารูปพระอาทิตย์เหมือนกับที่ปรากฎในห้องของนักเรียนที่เพิ่งฆ่าตัวตายอีกด้วย จูลส์สงสัยจึงได้เริ่มค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับนักเรียนเจ้าของสมุดปริศนาเล่มนี้จนได้รู้ว่าชีวิตของเธอมีอะไรบางอย่างที่เหมือนกับนักเรียนคนนั้น นอกจากนี้ชีวิตของเธอยังเกิดเหตุการณ์ประหลาดหลายอย่างขึ้นเหมือนกับภาพวาดในสมุดไม่ผิดเพี้ยน ซึ่งหน้าสุดท้ายที่คือภาพของหญิงสาวที่กำลังจะกระโดดตึกพร้อมกับข้อความที่เขียนคำว่าการสังเวย จูลส์ไม่อยากให้เรื่องราวของเธอต่อจากนี้เกิดขึ้นตามคำทำนายของสมุดเล่มนี้จึงได้รีบฉีกกระดาษหน้าสุดท้ายและเผาทิ้งไปในคืนก่อนวันขึ้นแสดงเปียโนที่เธอได้รับหน้าที่แทนวีที่เพิ่งพลัดตกหน้าผาแขนหัก

Nocturne

(Nocturne3)

เมื่อวันสำคัญมาถึงจูลส์ได้พลาดจุ่มมือของเธอลงในน้ำร้อนและไม่สามารถเล่นเปียโนได้ เธอสิ้นหวังในตัวเองจึงตัดสินใจขึ้นไปบนดาดฟ้าและกระโดดลงมาตามภาพที่ปรากฏในหน้าสุดท้ายของสมุดบันทึกของซาตานเล่มนั้น มโนภาพสุดท้ายก่อนที่เธอจะหมดลมหายใจคือภาพที่เธอเห็นตัวเองได้รับเสียงปรบมือและคำชื่นชมจากผู้ชมที่มาฟังเสียงเปียโนของเธอแบบที่เธอไม่เคยได้รับสักครั้งในชีวิต

Nocturne สมุดปริศนาเพื่อนร่วมห้อง ภาพยนตร์เขย่าขวัญสุดหลอนเรื่องล่าสุดบน เว็บหนังออนไลน์ผี เรื่องนี้ไม่ได้มีเรื่องราวซับซ้อนซ่อนปมมากมายเท่าไหร่นัก นักวิจารณ์หรือแฟนหนังเฮอเร่อจำนวนไม่น้อยค่อนข้างผิดหวังหลังดูจบ แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบหนังเกี่ยวกับเพลงดนตรีที่แข่งขันกดดันแบบ Whiplas หรือท่านใดที่ชื่นชอบความหลอนจากฉากและสถานการณ์ของตัวหนังแบบไม่มีเลือดสาดเละเทะน่ากลัวแล้วล่ะก็ ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องนี้ตอบโจทย์สำหรับคุณมากเลยทีเดียว