One Small Problem | ปัญหาจิ๊บๆ (2021)

One-Small-Problem (2021)

One Small Problem | ปัญหาจิ๊บๆ (2021)

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรามาเที่ยวกับเพื่อนที่ต่างจังหวัด หนึ่งกิจกรรมที่เราต้องมี ก็คือ เปิด เว็บดูหนัง หาหนังสนุกๆดูค่ะ เพื่อนๆชอบหนังแนวไหนกันบ้างค่ะ ส่วนตัวเรานั้น หนังแนวตลกนั้นดีที่สุด มันช่วยให้เราคลายเครียดกับเรื่องต่างๆได้เป็นอย่างดีค่ะ ซึ่งหนังที่เราเลือกมา ได้คะแนนมากถึง 6.3 คะแนนค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นหนังน่าดูทีเดียวค่ะ

One Small Problem เป็นภาพยนตร์ ตลก Comedy สัญชาติเม็กซิโก เป็นผลงานการกำกับของ โรเบิร์ตโต เฟียสโก้ เขียนบทโดย มารีอาน่า วีร่า นำแสดงโดย อัลฟองซัว ดัวซาล รับบทเป็น ฟิเดล, เรจิน่า แบรนดอน รับบทเป็น มาริน่า และ ฟรานเซสก้า เมอซาดันเต้ รับบทเป็น อาริ เรื่องย่อ เรื่องราวปัญหาของเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ที่ชื่อย่อว่า KC หลังจากที่เธอต้องกำพร้าพ่อแม่จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เธอก็ต้องไปอยู่กับพ่อแม่อุปถัมภ์ แล้วปู่ย่าตายายของ KC ก็ไม่ค่อยพอใจกับเรื่องนี้เพราะเขาเป็นหลานแท้ๆ ของครอบครัว แต่ระหว่างที่เธอกำลังปรับตัวเข้าหาครอบครัวใหม่เธอก็ได้พบกับคริสตัลที่เปลี่ยนชีวิตของเธอให้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง

One-Small-Problem (2021)

เรื่องราวของ ฟิเดล สถาปนิกที่ยังเรียนไม่จบสักที เขารับช่วงต่อธุรกิจของคุณปู่ที่เป็นนักดนตรีและเปิดร้านซ่อมกีตาร์ เขาปรับร้านใหม่ให้เป็นร้านขายแผ่นเสียงและอนุสรณ์สถานให้กับปู่ของเขา ฟิเดลเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว ซึ่งมีลูกสาวที่น่ารักชื่อ อาริ เขายังลืม ซาร่า ภรรยาเก่าที่ทิ้งเขาไปเมื่อ 4 ปีก่อนยังไม่ได้ แม้เพื่อนๆ จะจับคู่ให้เขาไปเดตกับสาวๆ แต่เขาก็ยังไม่เปิดใจให้ใคร วันหนึ่ง มาริน่า โผล่มาที่ร้านแผ่นเสียงของฟิเดล ทั้งคู่เคยพบกันที่ประเทศชิลีเมื่อหลายเดือนก่อน พวกเขาจึงนัดเดตกันที่บาร์แห่งหนึ่ง มาริน่าถามถึงชีวิตส่วนตัวของฟิเดลแต่เขากลับเลือกที่จะปิดบังเรื่องลูกสาว ในคืนนั้นทั้งคู่ลงเอยด้วยการมีเซ็กส์กันอย่างเร่าร้อน ฟิเดลนัดเดตกับมารีน่าอีกครั้งเพื่อบอกความจริงเรื่องลูกสาว มารีน่าชิงเปิดใจกับเขาก่อนว่าก่อนหน้านี้เธอเป็นคนชอบเดินทางและไม่ผูกมัดกับใคร แต่เธอเดินทางมาที่นี่ก็เพราะอยากใช้ชีวิตกับเขา

One-Small-Problem

ขณะเดียวกันเหตุการณ์ในร้านอาหารมีเด็กวิ่งกันชุลมุน ซึ่งมาริน่าแสดงออกอย่างชัดเจนว่าเธอรำคาญเด็ก ทำให้เขาตัดสินใจที่จะปิดบังต่อไป เมื่อมาริน่าจะมาหาเขาที่บ้าน เขาจึงจำเป็นต้องเก็บของทุกอย่างของลูกสาวเพื่อนำไปซ่อน ไม่ว่าจะเป็นของเล่นหรือภาพวาดที่เขียนข้อความบอกรักพ่อ พร้อมกับฝากลูกสาวไว้กับครอบครัวของซาร่าและสามีใหม่ของเธอ ซึ่งตอนนี้ซาร่ากำลังตั้งท้องอยู่ ในแต่ละวันฟิเดลจะต้องจัดการเวลาในบ้าน เขาต้องแบ่งเวลาอยู่กับลูกและสาวคนใหม่ของเขาโดยที่ไม่ให้เรื่องราวที่เขาเฟคขั้นมาโป๊ะแตกในที่สุด ถึงแม้ในช่วงแรกเขาอาจจะทำมันได้ดี เขามีความสุขกับทั้ง 2 โลกที่เขาสร้าง แต่ถ้าหากความจริงปรากฏ มาริน่ายังจะรับเขาได้อยู่มั้ย แล้วความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกจะเป็นยังไง ปัญหาจิ๊บๆ ที่เขาคิดอาจจะกลายปัญหาที่ยากจะแก้ไขได้อนาคต 

เป็น หนังรอมคอม ที่เล่าได้สนุกสนานและน่ารักดี กับเรื่องราวสุดอลหม่านที่มีต้นเหตุมาจากการปิดบังของฟิเดล ถึงแม้เราจะรู้ว่าฟิเดลทำไม่ถูกต้อง แต่ระหว่างการดูหนังเรากลับลุ้นเอาใจช่วยให้เขาปิดบังความลับให้ได้นานที่สุด เรารู้สึกชอบหนังแนวนี้เป็นพิเศษ หนังที่ไม่มีตัวร้ายและเหตุการณ์ที่กรีดแทงจิตใจคนดู หนังดำเนินไปเรื่อยๆ พร้อมกับนำเสนอความโรแมนติก คอมเมดี้ออกมาได้อย่างกลมกล่ม