Ong Bak 3 | องค์บาก 3 (2010)

Ong-Bak-3 (2010)

Ong Bak 3 | องค์บาก 3 (2010)

ศิลปะการต่อสู้ของไทยสำหรับหนังแล้วคงจะนึกถึงแต่นักแสดงอย่าง โทนี่ จา และจีจ่า แน่นอนว่าวันนี้เราได้เข้าไปเปิด เว็บหนังHD และได้เจอกับหนังไทยตำนานเรื่องนี้อย่าง “องค์บาก” มันเป็นภาคสุดท้ายที่มีออกมาให้ได้รับชมรับฟังกันและตอนนี้ โทนี่ จา ก็ได้ย่างก้าวเข้าสู่วงการฮอลลีวูดเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ทั้งนั้นเราอยากจะให้ทุกคนกลับมาดูหนังสุดมันส์เรื่องนี้ไปด้วยกัน

สำหรับหนังเรื่องนี้เป็นความ แอ็คชั่น Action ภาคที่สาม ติดตามเรื่องราวของนักรบเทียน (โทนี่ จา) ผู้ซึ่งถูกจับโดยคุณศึกผู้โหดเหี้ยม (ศรัณยู วงษ์กระจ่าง) เทียนนี้จากเหงื่อมือของราชณเสนาฟื้นจากอาการบาดเจ็บที่ค่อนข้างหนักด้วยความช่วยเหลือจากอาจารย์บัว (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) และกลับมาเผชิญหน้ากับ ภูติสังขะ (ด่านชูพงษ์) ซึ่งเข้ามาแทนที่ราชาเสนาในฐานะตัวร้ายหลักคนใหม่

Ong-Bak-3 (2010)

ในปี 1431 ในประเทศไทย เทียนถูกจับขังไว้ด้วยไม้คานตามคำสั่งของท่านราชเสนา ข้อศอกและเขาของเขาถูกหักขณะที่ท่านราชเสนาหลับใหล กองโจรของเทียนพยายามปลดปล่อยเขาแต่ภูติสังขะปรากฏตัวและสังหารคนทั้งหมด ท่านราชเสนาเสนอให้จ้างภูติแต่เขาปฏิเสธและเสนอให้ลบคำสาปที่ราชเสนาวางไว้ก่อนไปราชเสนาสั่งให้ฆ่าเทียมแต่ก่อนที่จะทำมันได้ ชายคนหนึ่งมาถึงพร้อมกับการอภัยโทษจากกษัตริย์ระบุว่าเขาจะจับเทียนมากเพื่อความโกรธของราชเสนา ผู้ส่งสารคืนเทียนให้ชาวบ้านคานาคอนหลังจากป้องกันหมู่บ้านจากผู้บุกรุกที่ติดตามเทียนอาจารย์บัวรู้สึกผิดต่อการถูกจองจำของเทียนและกลายเป็นพระภิกษุสงฆ์ พิมรักษาอาการบาดเจ็บของเทียนให้มีชีวิตรอดแต่พบว่าเขายังคงเป็นง่อยจากการถูกเฆี่ยนตีอยู่จากนั้นเทียนจึงเริ่มการบำบัดด้วยความช่วยเหลือจากอาจารย์บัวราชณเสนาไปเยี่ยมภูติที่วัดเพื่อล้างคำสาปแต่โทษเปิดเผยแรงจูงใจที่แท้จริงในการแย่งชิงราชเสนาขึ้นเป็นกษัตริย์องค์ใหม่หลังจากการต่อสู้ ภูติฆ่าราชเสนาแต่ศีรษะที่ถูกตัด หลังจากนั่งสมาธิแล้วเทียนก็กลับไปที่หมู่บ้านของเขาเพื่อค้นหาซากปรักหักพังและชาวบ้านที่รอดชีวิตก็ถูกภูติลักพาตัวไปเป็นทาสและเขาก็ใช้เวทมนต์เรียกอุปราคา

Ong-Bak-3

เมื่อพิมพ์เปิดเผยว่าตัวเองเป็นเพื่อนกับเทียนเธอถูกพาไปที่วางของทูตซึ่งเธอถูกฆ่าตายเทียนเห็นการสังหารนี้จากรูปปั้นและต่อสู้ฝ่าฟันทหารรักษาพระองค์ก่อนที่จะเผชิญหน้ากับทูตที่พุ่งหอกเข้าที่หน้าอกของเทียนขณะที่เขาคุกเข่าลงพ่ายแพ้ เขาจำคำพูดของอาจารย์บัวและพบว่าตัวเองอยู่บนยอดรูปปั้นอีกครั้งการเอาชนะภาพหลวงตาของภูติสายฟ้าฟาดและเวทมนตร์ของเขาถูกขจัดออกไป พยายามจะหนีแต่ก็ต้องเผชิญหน้ากับเทียนพยายามขว้างหอกใส่เทียนอีกครั้งซึ่งจับได้ก็โยนทิ้งไปบนหิ้งพระราชาเหนือสนามกีฬาปลายนิ้วของเทียนตั้งตรงจับภูติให้สูงขึ้นด้วยคางของเขา ทันใดนั้นง่วงช้างก็ชนประตูด้านหลังหิ้งทำให้ภูติหลุดจากเงื่อมมือของเทียนมันล้มทับงาช้างกล้องแพลนเมื่อเราดูภูติตายบนพื้นดินงาช้างหักแทง

สรุปเลยว่าการที่เราอยากจะกลับมาติดตาม ดูหนังเต็มเรื่อง ได้อีกครั้งมันเป็นอะไรที่ค่อนข้างยากในการหยิบมันขึ้นมา เพราะเชื่อว่าหลายคนคงจะหาหนังใหม่ๆติดตามรับชมกัน แต่มันก็คงจะมีสักคนแหละที่อยากจะหวนคืนบรรยากาศเก่าในอดีต ที่ครั้งนึงเคยได้ดูหนังเรื่องนี้ ไม่ว่าจะอยู่บ้านหรือในโรงหนัง สำหรับความรู้สึกกับองค์บากก็คงจะรู้กันอยู่แล้วว่า มันไม่ได้เป็นอะไรที่ให้ต้องคิดเยอะแยะ ดูเพลิดเพลิน พร้อมกับยังได้เห็นผลงานเก่าของซุปตาร์อย่างโทนี่ จา ที่ตอนนี้ดังไม่ไหวแล้ว หวังว่าจะชอบหนังที่เราหยิบเอามาให้ดูกันนะ