Operation Christmas Drop | ภารกิจของขวัญจากฟ้า (2020)

OperationChristmasDrop

Operation Christmas Drop | ภารกิจของขวัญจากฟ้า (2020)

บรรยากาศช่วงดึกนี้มันเงียบสงบดีเน้อะ ทุกคนว่ามั้ย หลายๆคนอาจจะกำลังนอนหรือบางคนกำลังหาหนังดูอยู่ และวันนี้เราจะพาทุกคนไป ดูหนังออนไลน์ฟรี เพื่อคลายความเครียด เหนื่อยล้าจากการทำงาน ในเรื่อง Operation Christmas Drop

Operation Christmas Drop เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance เรื่องราวของผู้ช่วย ส.ส.สาวสุดระเบียบ ที่ต้องมาหวั่นไหวเมื่อได้พบกับนาวาอากาศหนุ่มสุดหล่อ ขณะทำการปฏิบัติหน้าที่เรื่องปิดฐานทัพอากาศเขตร้อนและยกเลิกธรรมเนียมคริสต์มาสเหนือน่านฟ้าที่เขาประจำการ ผู้ช่ายรัฐสภา เอเรก้า (แคท เกแฮม) ละทิ้งวันสำคัญของครอบครัวเพื่อเดินทางตามคำสั่งของเจ้านายของเธอในที่แห่งนี้ เธอได้ปะทะกับ ร.อ.แอนดรูว์จัน (อเล็กซานเดอร์ ลุดวิก) ซึ่งรู้ดีว่างานมอบหมายของเธอกำลังหาเหตุผลที่จะทำให้ทุกอย่างนั้นดีขึ้น

OperationChristmasDrop

โดยหนังที่ว่านี้ได้อิงมาจาก ภารกิจจริงๆของฐานทัพอากาศแอนเดอร์เซนที่มีมาตั้งแต่ปี 1952 ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ จุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือด้านมนุษย์ธรรมแก่ชาวเกาะเล็กเกาะน้อยในละแวกมหาสมุทรแปซิฟิกให้ได้รับสิ่งของเครื่องใช้ในการดำรงชีวิต ซึ่งเป็นเหมือนของขวัญจากซานต้ามาแจกในทุกๆปีพร้อมทั้งเป็นการฝึกบินระดับต่ำไปในตัวอีกด้วย แอนดรูว์เหมือนว่าเขาจะต้องร้องเพลงคริสต์มาสผ่านเฟสไทม์กับครอบครัวของเขา แต่เขาไม่สามารถที่จะกลับไปหาครอบครัวของเขาได้เพราะติดภารกิจที่ฐานทัพ เหมือนว่าคนที่ฐานทัพก็คิดถึงครอบครัวเช่นกัน เอเรก้าได้รับคำสั่งจากส.ส.ให้เธอไปประเมินและสั่งตัดงบที่ฐานทัพนั่นทันทีหรือไม่ก็ปิดฐานทัพแห่งนั้นไปเลยภายในอาทิตย์หน้า เอเรก้าก็คงจะต้องผิดนัดวันคริสต์มาสกับครอบครัวจึงทำให้ครอบครัวของเขานอยด์ 

OperationChristmasDrop2

 

 

ตัดภาพมาที่ฐานทัพ หัวหน้าบอกให้แอนดรูว์ไปติดตามเอเรก้าและทำคะแนนให้เขาประเมินที่นี่ไม่ให้ปิดตัวลงไป ณ ชายหาดพวกเขาก็ได้เจอกันต่างคนก็เหมือนว่าจะทักทายกันอย่างไม่ค่อยจะเข้าร่องเข้ารอยกันสักเท่าไหร่ แอนดรูว์ได้พาเอเรก้าไปสำรวจทั่วทั้ง 5 เกาะและพาไปดูชีวิตต่างๆก็คนในเกาะแต่นางเอกก็บอกว่าไม่จำเป็นต้องพาฉันมาอะไรแบบนี้ก็ได้ เขาแค่ต้องการดูทรัพยากรของที่นี่แค่นั้นเอง เอเรก้าได้รู้ว่าความจริงพวกเขากำลังทำภารกิจของขวัญจากฟ้าและได้ถามว่าของพวกนี้ได้เอามาจากภาษีของพวกเราหรือเปล่า พระเอกได้บอกว่ามันเป็นของที่มาจากการรับบริจาคไม่มีอะไรแอบแฝงทั้งนั้น เพราะภารกิจนี้ได้ทำมานานกว่า 70 ปีแล้ว ทุกคนต่างพูดให้เธอเขียนรายงานถึงฐานนี้ไม่ให้ถูกปิดด้วยวิธีการต่างๆ วันต่อมาแอนดรูว์ได้พาเอเรก้าไปที่เกาะแห่งหนึ่งโดยใจเฮริคอปเตอร์ เธอได้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ของคนที่นั้นและได้ทำกิจกรรมร่วมกับพวกเขาที่จะมีเทศกาลมะพร้าวขึ้นในเกาะแห่งนี้ และดูเหมือนว่าทั้งคู่จะมีแววตาที่มองกันแปลกไปนั้นเอง หลังจากนี้อีกครึ่งเรื่องจะดีหรือร้ายทุกคนต้องไปติดตามกันเอาเองนะ

จากที่ได้ดู หนังต่างประเทศ เรื่องนี้คร่าวๆ หนังเรื่องนี้เป็นเหมือนหนัง PR ภารกิจของทหารสหรัฐอเมริกาในรูปแบบหนึ่งมากกว่าหนังจริงๆ แต่เรื่องก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร เรียกว่าดูเพลินๆ ได้รู้จักเรื่องราวเชิงลึกของฐานทัพอากาศแอนเดอร์เซนที่มีตัวตนจริง ซึ่งถ้าใครชอบดูเรื่องราวของทหารอเมริกาก็เรียกว่าน่าสนใจ แต่ถ้าจะดูในเชิงหนังรักให้อินในอารมณ์นี้คงต้องบอกว่าผิดหวังแน่นอนค่ะ ในส่วนความรักของทั้งคู่ ตัวหนังใช้ช่วงเวลาที่นางเอกตรวจฐานทัพมาเป็นช่วงทำความรู้จักตัวตนของกันและกัน ที่ในตอนแรกต่างตั้งแง่กับอีกฝ่าย แต่พอเวลาผ่านไปนางเอกก็เริ่มเห็นตัวตนที่แท้จริงของพระเอกที่ใสบริสุทธิ์ ฝ่ายพระเอกก็ได้เห็นแง่มุมอีกด้านของผู้หญิงที่ตั้งหน้ามาปิดฐานทัพเขาเปลี่ยนไป และก็กลายมาเป็นความรักเบาๆ