Over Drive | ทีมซิ่งผ่าฟ้า (2018)

O (2018)

Over Drive | ทีมซิ่งผ่าฟ้า (2018)

วันนี้เราขอมาเอาใจสายหนังที่ชอบความเร็วเกี่ยวกับรถ กับภาพยนตร์เรื่อง Over Drive เป็นหนังแนวแข่งรถ ที่ไม่มีฉากรถค่ะ เอ๊ะ ว่าแต่ มันจะไม่มีจริงหรอเนี้ย หากเพื่อนๆอยากรู้ ก็สามารถเข้าไปตามดูได้ใน เว็บหนังHD ได้เลยคะ

Over Drive ภาพยนตร์แนว แอคชัน Action รถแข่งสไตล์เอเชีย ผลงานการกำกับของ เออิจิโร่ ฮาสุมิ เจ้าของผลงาน Assassination Classroom เรื่องราวของ แอนดรูว์และการ์เร็ต ฟอสเตอร์ สองพี่น้องครึ่งลูกครึ่งทำงานเป็นโจรขโมยรถระดับนานาชาติ โดยมุ่งเป้าไปที่รถยนต์ระดับไฮเอนด์ในตลาด พวกเขาขโมย Bugatti หายากระหว่างทางหลังจากที่ซื้อมาจากการประมูลในฝรั่งเศส โดยไม่รู้ว่ารถคันนี้ถูกซื้อโดย Jacomo Morier หัวหน้าแก๊งอาชญากรของ Marseille 

O (2018)

คนของ Morier จับพวกเขาได้เมื่อพวกเขาพยายามขายรถและพาพวกเขาไปที่บ้านของ Morier ซึ่งเขาแสดงโรงรถของเขาที่เต็มไปด้วยรถให้พวกเขาดู จากนั้นเขาก็ตั้งใจจะยิงพวกเขา แต่เพื่อหนีการลงโทษ พี่น้องเสนอที่จะช่วย Morier สะสมของเขาให้เสร็จโดยขโมยFerrari 250 GTO ปี 1962 หายาก (มูลค่า 38,000,000 ดอลลาร์) ซึ่งเป็นเจ้าของโดย Max Klemp มหาเศรษฐีผู้โหดเหี้ยมและคู่แข่ง Morier ตกลงแต่ตั้งเงื่อนไขว่าการโจรกรรมจะต้องดำเนินการภายในหนึ่งสัปดาห์ พี่น้องรีบรับสมัครทีมในมาร์เซย์เพื่อทำงานนี้ รวมทั้งสเตฟานีแฟนสาวของแอนดรูว์และเดวิน เพื่อนนักล้วงกระเป๋าของเธอ แอนดรูว์บอกการ์เร็ตว่านี่จะเป็นงานสุดท้ายของเขา พวกเขายังต้องรับมือกับลูกพี่ลูกน้องของโมริเอร์ โลร็องต์ ที่คอยเฝ้าระวังการทำงานของพวกเขา เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสากล การ์เร็ต ซึ่งเพิ่งถูกผู้หญิงแกล้งทำเป็นตกหลุมรักเขาเมื่อไม่นานนี้ เริ่มมีความสัมพันธ์กับเดวิน สำหรับการประกันภัย ผู้ชายของ Morier ได้ลักพาตัว Stephanie ในตลาด Marseille แอนดรูว์และการ์เร็ตมาถึงแฟลตของพวกเขาแล้ว และเดวินบอกว่าสเตฟานีถูกพาตัวไป พวกเขามุ่งหน้าไปที่บ้านของ Morier เพื่อค้นหา Stephanie ที่ถูกมัดและปิดปากไว้ใต้วงล้อรถที่หมุนอยู่ ซึ่ง Laurent ขู่ว่าจะก้มลงไปที่ใบหน้าของเธอ แอนดรูว์และการ์เร็ตสัญญาว่าจะทำงานให้เสร็จเพื่อช่วยสเตฟานี

O

เมื่อถึงวันปล้น พี่น้องก็นำแผนของพวกเขาไปใช้จริง สเตฟานีถูกขังอยู่ในห้องในบ้านของมอริเยร์ พยายามเกลี้ยกล่อมโลรองต์แต่ล้มเหลว แม้ว่าเธอจะขโมยกุญแจของเขาไปที่ประตูและหลบหนีก็ตาม เธอตั้งนาฬิกาปลุกที่บ้านและออกไปพร้อมกับปืนยาวเพื่อไปพบกับแอนดรูว์ การ์เร็ตและทีมของพวกเขาที่ประตู มอริเยร์ตระหนักดีว่าเหตุการณ์ที่นำไปสู่จุดนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงที่ซับซ้อนเพื่อให้พวกเขาขโมยคอลเล็กชั่นรถของเขาเอง Morier เข้าใจเพียงว่าเกิดอะไรขึ้นขณะที่พวกแก๊งกำลังหลบหนีและเขาไล่ตามพวกเขาไปที่ท่าเรือ ระหว่างการไล่ตาม แอนดรูว์ขอสเตฟานีและเธอตกลงจะแต่งงานกับเขา ในการเผชิญหน้าครั้งสุดท้าย มอริเออร์ถูกฆ่าตายเมื่อรถของเขาชนเข้ากับน้ำโดยรถโค้ชคันใหญ่ที่ขับโดยเดวิน เดวินจากไป โดยสัญญาว่าจะโทรหาการ์เร็ต แอนดรูว์และการ์เร็ตมอบรถทุกคันของมอริเยร์ให้กับเคลมป์ โดยเผยให้เห็นว่านี่เป็นแผนมาโดยตลอด และพวกเขาได้ร่วมมือกับเคลมป์เพื่อกลับไปยังมอริเยร์ ในการบิดแผนเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ Interpol ทั้งสองยังได้ร่วมมือกับ Klemp แต่เมื่อ Devin ออกไป เธอก็มีรหัสสำหรับโรงรถที่ Klemp คอยดูแลรถเฟอร์รารี่อันทรงคุณค่าของเขาไว้ในมือ

เป็น หนังแนวรถซิ่ง ฉบับเอเชียจะค่อนข้างต่างจากหนังแนวรถซึ่งของฝั่ง หนังฮอลลีวู้ด พอสมควร นอกจากเรื่องความเร็วกับสมรภูมิการแข่งขัน ฝั่งเอเชียจะเน้นสัดส่วนเรื่องราวนอกสนามมากกว่า เช่นเดียวกับ Over Drive ที่มุ่งเน้นไปที่เรื่องของ ความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง มิตรภาพ ความฝัน และ ความรัก นอกจากนี้ยังสะท้อนถึงเรื่องความพยายาม อีโก้ การทำงานเป็นทีม และเบื้องหลังต่างๆ ในวงการรถแข่ง