Pariah (2011)

Pariah (2011)

Pariah (2011)

ในเดือนมิถุนายนของทุกปี ถือเป็นเดือนที่เรียกว่า Pride Month หรือ เดือนแห่งความภาคภูมิใจ ของกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) ซึ่งในแต่ละประเทศจะมีการเฉลิมฉลอง โบกธงสีรุ้งที่แสดงออกถึงอัตลักษณ์ เดินขบวนสนับสนุนหรือทำแคมเปญต่าง ๆ เพื่อหวนรำลึกเหตุการณ์เรียกร้องสิทธิและเสรีภาพแห่งความเท่าเทียมและทัดเทียมของชาว LGBTQ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน วันนี้ เว็บหนังHD ขอเราขอร่วมสนับสนุนความเท่าเทียมกันทางเพศด้วยการแนะนำหนังแนว LGBTQ มาให้รับชมค่ะ

Pariah ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama โดยเรื่องราวเริ่มต้นที่ อริเก้ (“ลี”) เป็นสาวผิวดำวัย 17 ปีที่ไปเที่ยวกับลอร่าเพื่อนเลสเบี้ยนอย่างเปิดเผย เช่นเดียวกันอย่างช้าๆ และแน่วแน่ในการยอมรับตัวตนของเธอเองในฐานะเลสเบี้ยนบัตช์ สะดวกสบายในเสื้อผ้าถุงและกางเกงในผู้ชาย แม่ของเธอ ออเดรย์ ไม่เห็นด้วยกับเสื้อผ้าของเธอหรือมิตรภาพของเธอกับลอร่า ออเดรย์บังคับให้เธอสวมใส่เสื้อผ้าผู้หญิงและพยายามยับยั้งอิทธิพลใดๆ จากลอร่าโดยการผลักดัน อริเก้ ให้สร้างมิตรภาพกับบีน่า เด็กหญิงจากโบสถ์ของเธอแทน 

Pariah (2011)

เหมือนกันมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับพ่อของเธอ อาร์เธอร์ ซึ่งเป็นนักสืบตำรวจเหมือนกันเริ่มพัฒนาความรู้สึกต่อบีน่า และเริ่มใช้เวลาอยู่กับเธอมากกว่ากับลอร่า ทำให้ลอร่ารำคาญมาก อาร์เธอร์กลับมาช้าสองสามครั้งจากที่ทำงาน ซึ่งทำให้ออเดรย์โกรธและพวกเขาสองคนทะเลาะกันบ่อยๆ อาร์เธอร์ไม่ได้คิดมากเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในชีวิตของอาลี บอกว่าเธอกำลังผ่านช่วงหนึ่ง เขาสนับสนุนเธอ แม้ว่าเขาจะเตือนเธอเมื่อพวงมาลัยออกจากบริเวณที่มีบาร์เลสเบี้ยน บอกว่ามันไม่ปลอดภัย คืนหนึ่งหลังจากไปดูวงร็อคทางเลือก อริเก้ และบิน่าอยู่คนเดียวในห้องของบิน่า เมื่อบิน่าเริ่มลูบไล้และจูบ อริเก้ ในตอนแรกก็ลังเลเหมือนกัน เนื่องจากไม่มีประสบการณ์ก่อนหน้านี้เกี่ยวกับความใกล้ชิดทางกายภาพ อย่างไรก็ตาม ในที่สุดเธอก็ตอบสนองและทั้งสองใช้เวลาทั้งคืนด้วยกัน ในตอนเช้า อริเก้ คุยกับบิน่า ว่าพวกเขาต้องการให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาไปที่ไหน แต่บิน่ากล่าวว่าไม่มีความสัมพันธ์ เนื่องจากเธอไม่ได้ “เกย์-เกย์จริงๆ” และมองว่าการพบปะทางกายภาพของพวกเขาเป็นเพียงการผ่อนคลายแบบเล่นๆ ความสนใจของเธอต่อ อริเก้ ดูเหมือนจะเป็นความกังวลของเธอที่ อริเก้ ไม่บอกใครเกี่ยวกับพวกเขาสองคน เจ็บและหงุดหงิด อริเก้ ออกจากบ้านและร้องไห้เป็นชั่วโมง

Pariah

ในช่วงเวลานั้น ออเดรย์และอาเธอร์ทะเลาะกันเรื่อง อริเก้ แม้ว่าพี่สาวของเธอ ชารอนด้า จะประท้วง แต่ อริเก้ ตัดสินใจที่จะแทรกแซงในการต่อสู้และเธอออกมาหาพ่อแม่ของเธอ ออเดรย์รู้สึกขยะแขยงที่โจมตีอย่างรุนแรงเช่นเดียวกัน ในขณะที่อาเธอร์พยายามที่จะควบคุมเธอ เหมือนกันหนีไปที่บ้านลอร่า ที่เพื่อนสองคนปรองดองกัน ออเดรย์พยายามที่จะลืมว่ามีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งทำให้ครอบครัวที่เหลือของเธอรำคาญ อาร์เธอร์มาพบกับ อริเก้ ขอโทษสำหรับการกระทำของออเดรย์ และขอร้องให้ อริเก้ กลับมาบ้าน โดยให้ความมั่นใจอย่างไม่เต็มใจว่าถ้าเธอทำ “สิ่งต่างๆ จะแตกต่างกัน” เหมือนกันบอกว่าเธอจะไม่กลับบ้าน แต่กลับวางแผนที่จะย้ายไปแคลิฟอร์เนียเพื่อเริ่มเรียนมหาวิทยาลัยเร็วขึ้น เธอรับรองกับพ่อของเธอว่า “ฉันไม่ได้วิ่ง ฉันเลือก”ก่อนที่จะจากไป อาลีก็พยายามปรองดองกับแม่ของเธอด้วย อย่างไรก็ตาม แม่ของเธอปฏิเสธที่จะยอมรับเธอและเสนอเพียงว่าเธอจะอธิษฐานเพื่อ อริเก้ อาร์เธอร์ ชารอนด้า และลอร่า เห็น อริเก้ ออกเดินทางไปทางตะวันตก และภาพยนตร์จบลงด้วยการ อริเก้ อ่านบทกวีที่เธอเขียน หัวข้อของมันสะท้อนคำพูดของเธอต่อพ่อของเธอว่าเธอไม่ได้วิ่ง แต่เลือกคาสต์

เป็นอีกหนึ่ง ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ของ LGBTQ ที่กระแสตอบรับดีมาก โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ เรตติ้งจาก IMDb ถึง 7.2 คะแนน เราว่าหากเพื่อนๆว่างและสนใจภาพยนตร์แนวนี้ ลองเปิดใจดูค่ะ คุณจะได้อะไรมากกว่าแค่การดูหนังค่ะ