Parker | ปล้นมหากาฬ (2013)

Parker (2013)

Parker | ปล้นมหากาฬ (2013)

ภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากนวนิยายชุดของ โดนัลด์ อี เวสเลค ที่มีมาแล้วถึง 29 เล่ม มาสร้างให้มีชีวิตโลดแล่นในโลก หนังชนโรง เรื่อง Parker โดย พาร์คเกอร์ (เจสัน สเตทแธม) ถือเป็นมือหนึ่งในเรื่องการโจรกรรม เขามีทั้งไหวพริบและฝีมือการต่อสู้ และยังเชี่ยวชาญในเรื่องการวางแผนปล้นที่ไม่มีใครคาดคิด สิ่งเดียวที่เขาต้องการก็คือลูกมือที่เชื่อใจได้

Parker ภาพยนตร์แนวแอคชั่น อาชญากรรม Crime ผลงานกำกับของ เทย์เลอร์ แฮคฟอร์ด เรื่องย่อ พาร์คเกอร์ (เจสัน สเตทแธม) ที่ปฏิเสธงานโจรกรรมเพชรจากผู้จ้างวานลึกลับ แต่กลับกลายเป็นว่าเขาถูกหมายหัวจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด พาร์คเกอร์ จึงตัดสินใจร่วมมือกับ เลสลี่ รอดเจอร์ส (เจนนิเฟอร์ โลเปซ) นักอสังหาริมทรัพย์สาวที่ไม่มีอะไรจะเสีย เพื่อสืบไปถึงต้นตอของแผนการปล้นครั้งนี้

Parker (2013)

พาร์คเกอร์ร่วมกับพวกของมัลแลนเดอร์ที่เฮอร์ลีย์พ่อของแคลร์แฟนพาร์คเกอร์แนะนำให้รู้จักปล้นเงินค่าผ่านประตูงานโฮไฮโอ สเตท แฟร์ โดยพาร์คเกอร์ปลอมตัวเป็นบาทหลวงการปล้นเป็นไปตามแผน พาร์คเกอร์ไม่ได้ทำร้ายใครลูกน้องของมัลแลนเดอร์ไม่ยอมวางเพลิงตามจุดที่พาร์คเกอร์สั่งทำให้เกิดเหตุไฟไหม้ลามไปลุกติดถังแก๊สจนมีคนเสียชีวิต ระหว่างทางมัลแลนเดอร์ชวนพาร์คเกอร์ทำงานใหญ่อีกครั้งแต่พาร์คเกอร์ปฏิเสธเลยถูกเก็บ พาร์คเกอร์ต่อสู้กระโดดหนีลงจากรถได้แต่ก็ถูกยิงเกือบตกน้ำ พอดีครอบครัวชาวไร่ผ่านมาพอดีเลยช่วยพาพาร์คเกอร์ส่งโรงพยาบาล พอฟื้นพาร์คเกอร์ทำบุรุษพยาบาลสลบแล้วขโมยรถพยาบาลขับหนี พาร์คเกอร์ปล้นร้านอาหารเปลี่ยนรถไปเรื่อยๆจากนั้นก็ไปทำเอกสารปลอมเป็นคนใหม่ พาร์คเกอร์ติดต่อเฮอร์ลีย์รู้ว่ามีนายใหญ่ชื่อแดนซิงเกอร์อยู่เบื้องหลังมัลแลนเดอร์อีกที พาร์คเกอร์รู้จากพี่ชายหนึ่งในลูกน้องมัลแลนเดอร์ว่าพวกนั้นอยู่ที่ปาล์มบีช พาร์คเกอร์ให้แคลร์กับเฮอร์ลีย์หนีไปซ่อนตัวผู้ร้ายมาที่บ้านแต่แคลร์หนีรอดพาร์คเกอร์ให้แคลร์ไปรอที่แคมป์ตกปลา เฮอร์ลีย์พยายามขอให้พาร์คเกอร์เลิกตามแก้แค้นแต่พาร์คเกอร์ไม่ยอม 

Parker

พวกผู้ร้ายไปตามหาพาร์คเกอร์ที่พาร์คเกอร์ไปทำบัตรปลอม พาร์คเกอร์บังคับให้คนทำบัตรฆ่าพวกนั้นตายแล้วเก็บปืนที่มีรอยนิ้วมือคนทำบัตรไปด้วย พาร์คเกอร์ไปที่ปาล์มบีชติดต่อซื้อบ้าน เลสลี่ที่กำลังมีปัญหาถูกสามีหลอกและถูกทิ้งจนต้องกลับมาอาศัยบ้านแม่เป็นนายหน้าที่ไม่เคยทำงานสำเร็จแอบขโมยเบอร์ติดต่อพาร์คเกอร์ที่ตอนนี้ใช้ชื่อพาร์มิตต์ เลสลี่พาพาร์คเกอร์ดูบ้านจนกระทั่งเจอบ้านที่มัลแลนเดอร์ซื้อไว้ พาร์คเกอร์แอบเข้าไปในบ้านมัลแลนเดอร์ซ่อนปืนไว้ใต้โต๊ะและจัดการกับอาวุธที่มัลแลนเดอร์ซ่อนไว้ เลสลี่ที่แอบสืบประวัติพาร์คเกอร์รู้ว่าพาร์คเกอร์ใช้ชื่อปลอมไม่เคยมีประวัติธุรกรรม เลสลี่ขอร่วมงานกับพาร์คเกอร์ด้วยเพราะตัวเองรู้จักบ้านแทบทุกหลังในปาล์มบีชและเป็นคนในพื้นที่ สุดท้ายพาร์คเกอร์ก็ยอมตกลง เลสลี่ให้ข้อมูลว่าพวกมัลแลนเดอร์จะปล้นเพชรของเศรษฐีนีที่จะนำออกประมูล พาร์คเกอร์ถูกทำร้ายที่ห้องพักพาร์คเกอร์ต่อสู้จนผู้ร้ายตกระเบียงตายแต่พาร์คเกอร์ก็บาดเจ็บค่อนข้างสาหัส 

เป็นยังไงกันบ้างกับการ สปอยหนัง เรื่องนี้ ส่วนตัวเป็นหนังที่เราดูแล้วสนุกและมันมาก ๆ มีทั้งฉากบู๊แอ็คชั่นสุดมันที่ยิงกันสนั่น ฉากดราม่า รักหวานชื่น และนอกจากฉากบู๊สุดมันแล้ว ที่เป็นทีเด็ดของเรื่องนี้เลยก็คือการวางแผนการปล้นและเพื่อแก้แค้นของพาร์คเกอร์ที่ทำอย่างแนบเนียน และเตรียมการไว้อย่างดี ทำให้พาร์คเกอร์คนเดียววสามารถเอาชนะมีแลนเดอร์ที่มีคนมากกว่าได้