Point Break | ปล้นข้ามโคตร (2015)

Point-Break (2015)

Point Break | ปล้นข้ามโคตร (2015)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังรีเมคจาก Point Break (1991) ที่ Keanu Reeves แสดงกับ Patrick Swayze โดยส่วนตัวเรานั้นไม่เคยดูต้นฉบับเลย และด้วยความที่ตัวอย่างหนังนั้นน่าดูมาก เราเลยไม่รอช้าที่จะเปิด เว็บดูหนังออนไลน์ ดูหนังเรื่องนี้ค่ะ

Point Break ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ของผู้กำกับ Ericson Core (Director of Photography จาก The Fast and the Furious) หนังเปิดเรื่องมาที่ จอห์นนี ยูทาห์ขี่มอเตอร์ไซค์กับเพื่อนชื่อเจฟแล้วเจฟพลาดตกเขาตาย 7 ปีต่อมายูทาห์สมัครเข้าเป็น FBI ระหว่างรอการคัดเลือกยูทาห์ที่เคยเป็นนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมมาก่อนตั้งข้อสังเกตจากคดีที่คนร้ายปล้นเพชรจากตึกสูงที่มุมไบไปแจกจ่ายคนจนและคดีปล้นเงินจากเครื่องบินแล้วโปรยจากบนท้องฟ้าที่เม็กซิโก เนื่องจากเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับนายทุนสหรัฐทางFBIเลยเข้ามาเกี่ยวข้อง ยูทาห์คาดการณ์ว่าทีมคนร้ายน่าจะกำลังทำภารกิจตามรอยโอซากิ 8 ซึ่งเป็นการเสี่ยงตายแบบเอ็กซ์ตรีม 8 อย่าง โดยอ้างหลักการให้มากกว่ารับ ถ้าทำได้ครบ 8 อย่างจะเข้าสู่นิพพาน

Point-Break (2015)

ยูทาห์ได้รับมอบหมายภารกิจจากหัวหน้าให้เดินทางไปฝรั่งเศสที่กำลังเกิดคลื่นยักษ์ที่ร้อยปีจะเกิดสักครั้ง ยูทาห์ไปพบกับปาปาซเจ้าหน้าที่ที่พายูทาห์ยังจุดเกิดคลื่น ยูทาห์เข้าไปโต้คลื่นซึ่งทับซ้อนกับโบดี ยูทาห์จมน้ำโบดีช่วยยูทาห์ไว้ทำให้ภารกิจไม่สำเร็จ ยูทาห์เริ่มตีสนิทกับโบดีจนรู้ว่าโบดีมีนายทุนสำหรับกิจกรรมเสี่ยงตาย ยูทาห์หลงรักแซมซาราหนึ่งในแกงส์ของโบดี ยูทาห์มั่นใจว่าพวกโบดีคือแกงส์โจรก็เริ่มตีสนิทเพื่อแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มสำเร็จ โบดีพายูทาห์ไปปีนเขาจากนั้นก็กระโดดลงมา ต่อมาก็สโนว์บอร์ดลงจากภูเขาแต่หนึ่งในสมาชิกตกเขาตาย ยูทาห์โทษว่าเป็นความผิดของตัวเองเพราะตัวเองเป็นผู้นำ แซมซารามาปลอบใจเล่าเรื่องที่โอซากิเคยช่วยแซมซาราไว้จากนั้นก็มีอะไรกัน 

Point-Break

ภารกิจต่อมาคือการระเบิดเหมืองทองแบบไม่ทันให้ยูทาห์ได้ตั้งตัวซึ่งโบดีอ้างว่ามนุษย์หาประโยชน์จากธรรมชาติมานานเกินไป ยูทาห์แสดงตัวว่าเป็น FBIเพื่อหยุดโบดีแต่ไม่สำเร็จ ยูทาห์ไล่ล่าโบดีแต่สุดท้ายก็ปล่อยโบดีหนีไป ยูทาห์กลับมารายงานตัวหัวหน้าบอกอายัดแหล่งทุนของโบดีแล้ว โบดีปล้นแบงค์บนเขายูทาห์กับตำรวจตามไปแล้วก็เกิดการยิงต่อสู้กัน ยูทาห์ไล่ล่าคนร้ายกลายเป็นว่ายูทาห์ยิงแซมซาราตาย ยูทาห์พยายามคิดจนรู้กิจกรรมต่อไปซึ่งเป็นอันที่เจ็ดของโบดีก็คือการปีนเขาที่เวเนซูเอลามือเปล่า หัวหน้ายอมให้ยูทาห์ลองไปจับโบดีทั้งที่ยากมากแถมเวเนฯก็ไม่มีสัญญาส่งตัวคนร้ายข้ามแดน ปาปาซพายูทาห์ไปที่ภูเขา ยูทาห์ปีนตามโบดีขึ้นไปถึงยอดเขา (ลูกน้องโบดีตกลงมาตายไปอีกคน) โบดีกระโดดลงมาเป็นกิจกรรมที่แปดน้ำพัดโบดีหายไป ยูทาห์ได้รับตรา FBI ยูทาห์มั่นใจว่าโบดีต้องกลับไปโต้คลื่นที่ยังทำไม่สำเร็จแล้วก็เจอโบดีจริงๆ ยูทาห์ยอมให้โบดีโต้คลื่นทั้งที่รู้ว่าจะจับไม่ได้อีกแล้วโบดีก็หายไปจริงๆ

รีวิวหนัง โดยรวมแล้วหนังออกมานั้นภาพสวยมาก ตระการตาและดูสมจริง ไม่ว่าจะฉากคลื่นยักษ์ที่สวยและได้อารมณ์ ฉากอื่นๆในเรื่องนี้ก็เช่นกัน ในส่วนตัวของพระเอกนั้น เข้าขั้นหล่อมากถึงมากที่สุด เขาเคยเป็นนักแสดงในเรื่อง The Best Of Me มาก่อน แต่ในเรื่องนี้สามารถลบภาพนักแสดงวัยรุ่นในเรื่องก่อนหน้าได้อย่างสิ้นเชิง ถือว่าสอบผ่าน นอกจากงานภาพ, โลเคชั่นที่สวย และ สตั้นที่ดูน่าตื่นตะลึงแล้ว  Point Break น่าจะสอบตกในทุกๆด้าน บทไม่สนุก ถ้าทำให้ออกมาปกติก็ยังรับได้นะ แต่นี่มันไม่สนุกจริงๆ มันไม่สุดไปซักทาง จะดราม่าก็ไม่ใช่ จะ so extreme ก็ไม่ใช่ หรือจะ สนุกไร้สมองก็ไม่เชิง เราเลยรู้สึกเคว้งคว้างและเซ็งตลอดเรื่อง