Reasonable Doubt | กระชากแผนอำพรางโหด (2014)

Reasonable-Doubt (2014)

Reasonable Doubt | กระชากแผนอำพรางโหด (2014)

สวัสดีค่ะ วันหยุดสุดสัปดาห์ ในวันที่อากาศดี ๆ แบบนี้ นอนอยู่บ้านไม่ได้ออกไป ฝนก็ตกตั้งแต่เช้า เรามาหาอะไรทำแก้เบื่อกันสักหน่อยน่าจะดีกว่า ก่อนหน้านี้เราเพิ่งได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี เรื่อง Reasonable Doubt และอยากจะมาสปอยให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ

Reasonable Doubt ภาพยนตร์แนว อาชญากร Crime เรื่องราวของ มิทช์ (โดมินิค คูเปอร์ ) อัยการที่กำลังไปได้ดี ภรรยาเพิ่งคลอดลูก ได้ขับรถชนคนรับบาดเจ็บ มิกซ์ได้โทรศัพท์สาธารณะโทรแจ้ง 911 ก่อนจะรีบขับรถหนีไป มิทซ์กลับมาที่บ้านรีบถอดเสื้อผ้าทิ้งถังขยะ มิทช์กังวลคิดถึงอุบัติเหตุตลอด เรเชลที่ไม่รู้เรื่องอุบัติเหตุต่อว่ามิทช์เรื่องขับรถเพราะถ้าถูกจับฐานเมาแล้วขับจะกระทบต่อหน้าที่การงาน มิทช์ ขับรถอีกคันไปทำงานและสั่งให้เลขาช่วยเช็คเรื่องอุบัติเหตุ มีข่าวคนที่มีรถชนเสียชีวิตแล้วชื่อว่า ซีซิล

Reasonable-Doubt (2014)

และผู้ต้องหากลายเป็นคลินตัน (แซมมวล แอล แจ็คสัน) คนขับรถบรรทุกที่เจอซีซิลก่อนตายซึ่งมิทช์เป็นคนรับผิดชอบคดีแถมยังมีหลักฐานที่สามารถเอาผิดคลินตันได้อีกด้วย จากข้อมูลซีซิลที่ตายไปนั่นเคยเป็นผู้ต้องหาคดีล่วงละเมิดทางเพศมาก่อน มิทช์พยายามแก้ต่างให้กับคลินตันเพราะรู้อยู่แก่ใจว่าตัวเองเป็นคนชน จากผลการชันสูตรพบว่าซีซิลถูกตีที่ศรีษะอย่างแรง ซึ่งหลักฐานต่างๆที่โทรแจ้ง 911 ถูกนำมาเปิดในศาล จิมมีพี่ชายต่างพ่อของมิทช์มาคุยกับมิทช์เรื่องในอดีตก่อนที่มิทช์จะแต่งงานกับเรเชล วันขึ้นศาลทนายจำเลยขอเบิกตัวคนที่โทรมาแจ้ง 911 พยานให้การว่าเห็นเหยื่อถูกรถบรรทุกสีแดงชน ต่อมาก็เจอศพถูกทุบที่ศีรษะอีกรายก่อนหน้านี้มีคนพบผู้ตายที่ห้าง คลินตันยืนมองอยู่ตอนผู้ตายกำลังใช้กำลังกับผู้หญิง มิทช์ค้นหาข้อมูลพบว่าเหยื่อถูกทรมานอย่างช้าๆก่อนตาย มิทช์กลับไปที่จุดเกิดเหตุเจอก้นบุหรี่แบบเดียวกับของคลินตัน มิทช์สันนิษฐานว่าคลินตันอยู่ในที่เกิดเหตุตอนที่มิทช์ขับรถชนซีซิลหลังจากที่มิทช์หนีซีซิลน่าจะถูกคลินตันฆ่าตาย มิทช์ปรึกษาสายสืบเรื่องที่บาดแผลของซีซิลตรงกับเหยื่อรายล่าสุด มิทช์คิดว่าซีซิลพยายามหนีจากคลินตันก่อนจะถูกรถชน มิทช์เริ่มสะกดรอยตามคลินตันไปเข้ากลุ่มบำบัด วันต่อมามิทช์รู้ว่าบ้านถูกบุกรุกมิทช์แอบขโมยข้อมูลของคลินตันจากตำรวจ คลินตันโทรหามิทช์ขู่เรื่องที่มิทช์ทำ คลินตันรู้จุดอ่อนของมิทช์คือเป็นห่วงครอบครัว มิทช์พยายมาพิสูจน์ว่าคลินตันเป็นฆาตกรต่อเนื่อง คือก่อนหน้านี้ลูกเมียของคลินตันเคยถูกฆ่าตาย ต่อมาฆาตกรก็ถูกฆ่าตายก่อนลงมือครั้งต่อไป มิทช์ขอให้จิมมีช่วยสะกดรอยคลินตันแล้วตัวเองจะแอบเข้าบ้านคลินตัน จิมมียอมตกลง มิทช์เก็ทว่าคลินตันไปเข้ากลุ่มบำบัดเพื่อเลือกเหยื่อว่าใครมีแนวโน้มกลับไปทำผิดอีก จิมมีที่สะกดรอยถูกคลินตันทำร้ายร่างกาย 

Reasonable-Doubt

จิมมีถูกหลอกให้ขับรถอ้อม แต่กลับมาอยู่ใกล้บ้านนั่นแหละ มิทช์ได้ยินเสียงเหมือนอยู่ใกล้ๆบ้านรีบ ตามไปที่โกดังร้าง จิมมีถูกทรมานร้องไห้มิทช์ช่วย มิทช์เจอจิมมีแต่คลินตันที่ออกมาด้านนอกแล้วโทรแจ้งตำรวจทำเสียงเหมือนคนมีคนพยายามฆ่า มิทช์โทรเรียกรถพยาบาลตำรวจมาถึงมิทช์ถูกจับ จิมมีอยู่ในภาวะโค มิทช์ถูกสอบสวนเรื่องในอดีตที่มิทช์กับจิมมีเคยก่อคดีร่วมกันแต่จิมมีไม่ได้ปรักปรำมิทช์ ตำรวจพบหลักฐานมัดตัวมิทช์เต็มไปหมด มิทช์บอกตำรวจเรื่องคลินตันแต่กลายเป็นเข้าตัวเองหมด คลินตันอ้างชื่อทนายโทรหา มิทช์เสนอตัวเลือกที่สามว่าถ้าเกิดเหตุฆาตกรรมอีกครั้ง ขณะที่มิทช์ถูกควบคุมตัวมิทช์ก็รอด คลินตันพยายามยัดเหยียดให้มิทช์รู้สึกแบบเดียวกับตัวเองด้วยการฆ่าครอบครัวมิทช์ มิทช์แอบหนีออกจากโรงพักรีบกลับไปที่บ้าน คลินตันปลอมตัวเป็นตำรวจขอเข้าไปในบ้านมิทช์ เรเซลเห็นเห็นแฟ้มคดีคลินตันพอดีกับที่ตำรวจรู้ว่าที่บ้านมิทช์กำลังจะมีเรื่อง คลินตันจับเรเซลเป็นตัวประกัน ตำรวจมาทันยิงคลินตันตาย จิมมีอาการดีขึ้นมาเยี่ยมมิทช์ที่บ้าน มิทช์แนะนำครอบครัวกับจิมมีแล้วหนังก็ตัดจบ

เป็น หนังออนไลน์ อีกเรื่อง ที่ดูแล้วลุ้นไปกับตัวละคร อีกทั้งยังมีฉากที่ทำให้คนดูอย่างเรา ตั้งข้อสงสัยไปต่างๆ ครั้งหน้าเราจะหยิบหนังแนวไหนมาสปอย ต่อติดรอได้เลยค่ะ