Rescued By Ruby | รูบี้มาช่วยแล้ว (2022)

Rescued-By-Ruby (2022)

Rescued By Ruby | รูบี้มาช่วยแล้ว (2022)

หนังแนวเพื่อนรักสัตว์แสนรู้ ยังคงเป็นแนวทางที่สตูดิโอนิยมสร้างขึ้นแทบทุกปี เพราะมีกลุ่มผู้ชมที่รักสัตว์เลี้ยงเป็นทุนเดิมพร้อมให้การสนับสนุนอยู่แล้ว เรียกได้ว่าสร้างมายังไงก็มีคนดู และหนังเรื่องล่าสุดที่มีน้องหมาเป็นตัวเอกนั้น ทาง เว็บดูหนัง Netflix ก็เลือกจะดัดแปลงมาจากเหตุการณ์จริงของ “รูบี้” เจ้าหมาแสนรู้ ที่ได้รับเลือกให้ปฏิบัติงานในหน่วย K9

Rescued By Ruby (รูบี้มาช่วยแล้ว) เป็นหนังแนว ครอบครัว Family ที่ต้องบอกเลยว่ามีความน่ารัก เหล่าสาวก Dog Lover จะต้องเลิฟกันอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเป็นเรื่องราวจริงของนายตำรวจหนุ่มที่มีความฝันอยากจะอยู่ในหน่วย K-9 และหมาน้อยรูบี้ที่จะช่วยผลักดันความฝันของเขา วันนี้ทางเราเลยอยากจะชวนเพื่อน ๆ ทุกคนมาดูหนังฟีลกู๊ดอิ่มฟูหัวใจเรื่องนี้กันใน รีวิว Rescued by Ruby หนังฟีลกู๊ดที่คนรักน้องหมาห้ามพลาด หากพร้อมแล้วนั้นก็อย่ารอช้า เราไปอ่านรีวิวข้างล่างกันต่อเลยค่ะ

Rescued-By-Ruby (2022)

โดยหนังได้บอกเล่าเรื่องราวของแดเนียล (แกรนต์ กัสติน) นายตำรวจทางหลวง ที่กำลังต้องการความก้าวหน้าในอาชีพการงาน เพราะการเป็นตำรวจจราจรประกอบกับการเป็นคุณพ่อ พ่อลูกอ่อนและหัวหน้าครอบครัวนั้น ดูจะทำให้สถานะทางการเงินของตัวเองกำลังฝืดเคือง เมื่อภรรยาของเขาอย่างเมลิสซ่า (เคย์ล่า แซนเดอร์) กำลังตั้งท้องลูกคนที่สอง และนั่นหมายความว่าภาระในชีวิตของพวกเขากำลังจะตามมา แดเนียลอยากจะสมัครเข้าหน่วย K9 ซึ่งเขาต้องมีบัดดี้เป็นสุนัขดมกลิ่น ปัญหาติดอยู่ที่ว่าตัวเขาเองยังไม่มีน้องหมาคู่ใจ มิหนำซ้ำบรรดาสุนัขพันธุ์ดีที่สามารถนำมาฝึกได้นั้นมีราคาแพงมากๆ สวนทางกับสถานะทางการเงินของเขาเอง ขณะเดียวกันที่สถานพักพิงสัตว์ อยู่ภายใต้การดูแลของแพท (คามิเลีย ซัลลิแวน) เจ้าสุนัขพันธุ์ผสมอย่างเจ้ารูบี้ ที่ถูกหลายผู้อุปการะนำตัวไปเลี้ยงดู แต่ไม่เกิน 2-3 วันพวกเขาก็จะนำมันมาคืนเพราะความซนและอยู่ไม่สุขของเจ้ารูบี้กลายเป็นปัญหาหลักที่ทำให้พวกเขารู้สึกว่าเจ้าสุนัขตัวนี้เป็นสัตว์ที่เลี้ยงไม่เชื่องเอาซะเลย 

Rescued-By-Ruby

ทำให้ริก (จาโกโม แบซซาโต) ยื่นคำขาดว่าถ้าเจ้ารูบี้ยังไม่มีใครสามารถเลี้ยงดูมันได้ คืนนี้มันจะถูกฉีดยาให้นอนหลับไปตลอดกาล แน่นอนว่าแดเนียลที่กำลังมองหาสัตว์คู่ใจได้เดินทางมาที่สถานพักพิงสัตว์จรจัดแห่งนี้และอุปการะเจ้ารูบี้ทันเวลา แม้ว่าคืนแรกรูบี้จะป่วนบ้านของแดเนียลอย่างหนักด้วยการอุจจาระกลางบ้าน ไว้เป็นอนุสรณ์สถาน วันถัดมาในช่วงการฝึกฝนสัตว์เลี้ยงก็ปั่นป่วนไปหมด แต่ด้วยความพยายามของแดเนียลที่จะเลี้ยงดูรูบี้ให้เชื่องให้ได้ เพราะเขารู้ดีว่า เจ้าหมาตัวนี้เป็นความหวังสุดท้ายของเขาที่จะทำให้ชีวิตของตัวเองก้าวหน้าและได้เข้าประจำการในหน่วย K9 เรื่องราวของพวกเค้าทั้งสองจะจบลงอย่างไร เพื่อนๆต้องเข้าไปเอาใจช่วยในหนังกันต่อค่ะ

โดยหนังเรื่อง Rescued by Ruby เรียกว่าเป็น หนังฟีลกู๊ด สนุก ๆ อีกหนึ่งเรื่องที่จุดเด่นก็คือมาจากเรื่องจริง Based on true story ซึ่งเมื่อดูนอกจากจะน่าสนใจแล้วนั้นก็ยังให้ความรู้สึกสร้างแรงบันดาลใจอีกด้วยค่ะ และด้วยความที่พล็อตเรื่องมาจากเรื่องจริงทำให้ตัวหนังไม่มีอะไรหนักมากจนเกินไป ไม่ว่าจะเป็นดราม่าหรือจุดไคลแมกซ์อะไรที่ดูเว่อร์วัง แต่นั่นก็คืออีกหนึ่งจุดที่เป็นเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ถึงหนังดูเหมือนเรียบๆ ไม่ได้หวือหวาก็จริง แต่ในตอนจบตัวหนังก็มีปาฏิหาริย์เรียกน้ำตาเข้ามา ซึ่งเป็นเรื่องจริงที่เหลือเชื่อมากเหมือนพระเจ้ามอบรูบี้มาให้แดนเพื่อสิ่งนี้ นอกจากนั้นยังมีบทเล็กๆ กับครูฝึกจอมเฮี๊ยบที่ดุมาทั้งเรื่องส่งท้ายว่าจริงๆ แล้วเขาเป็นคนยังไง และแอบมีเซอร์ไพรซ์นิดๆ แถมมาด้วย ตัวหนังตอนจบก็จะให้เห็นรูบี้กับแดนตัวจริง รวมถึงบอกประวัติของน้องหมาในเรื่องที่แสดงเป็นรูบี้ด้วย