Riddick 2 The Chronicles | ริดดิค ภาค 2 (2004)

Riddick-2-The-Chronicles (2004)

Riddick 2 The Chronicles | ริดดิค ภาค 2 (2004)

ในช่วงนี้ที่ใครกำลังเครียดหรือต้องการดูหนังสักเรื่อง เพื่อผ่อนคลายสมอง วันนี้เราได้หยิบหนังสนุก ส่งตรงจาก เว็บหนังHD มาให้เพื่อนๆได้ดูกันค่ะ กับภาพยนตร์เรื่อง Riddick 2 The Chronicles หรือชื่อไทย ริดดิค ภาค 2 โดยภาพยนตร์ยังได้นักแสดงนำคนเดิม ที่เราคุ้นเคยกันดีในภาพยนตร์ เดอะ ฟาส นั้นก็คือ วิน ดีเซล ค่ะ

โดยหนัง แอคชั่น Action ไซไฟ Sci-Fi ภาคนี้ วิน ดีเซล กลับมาอีกครั้งกับบทบาทนักโทษที่หลบหนีจากการตามล่า ริดดิค กบฏฮีโร่จากภาพยนตร์เรื่อง “Pitch Black” ผู้กำลังหลบหนีการตามล่าจากเหล่านักฆ่า ที่ต้องการปลิดชีวิตเขาเพื่อ แลกกับค่าหัว เขาต้องอยู่กลางสงครามการแย่งชิง สนามรบที่เขาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง กับพวกเนคโครมองเกอร์ เหล่านักรบผู้หวังที่จะครอบครองจักรวาล ริคดิคอาจจะไม่เหมือนกับวีรบุรุษที่จะมาช่วยมนุษยชาติ แต่เขาจะเป็นหนึ่งที่ใส่ใจกับการช่วยเหลือชีวิตอื่นที่ไม่ใช่ชีวิตของเขาเอง 

Riddick-2-The-Chronicles (2004)

ริดดิค (วิน ดีเซล) เมื่อเขาถูกรอบทำร้ายและทิ้งไว้ที่ดาวร้างเพียงลำพัง เขาต้องดำรงชีวิตอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายและหาทางออกไปจากดาวแห่งนี้ โดยส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ ที่นั่นหมายถึงการเรียกนักล่าค่าหัวมาจัดการเขา เพราะเขากลายเป็นคนผู้มีค่าหัวสูงในระดับจักรวาล ที่ใครก็หมายจะจัดการเขาเพื่อเงินค่าหัวนี้ ซึ่งหนึ่งในทีมนักล่าค่าหัวที่ตามล่าเขา คือผู้ที่มีความแค้นฝังใจกับริดดิคโดยเฉพาะ โดยในช่วงแรกของหนังเรียกได้ว่ามันคือ หนังที่ว่าด้วยการเอาชีวิตรอดบนดวงดาวที่จับต้องเพียงผิวเผิน มันเป็นการเสริมเติมแต่งให้เห็นถึงความลำบาก ว่างเปล่าบนดวงดาว และการโชว์เดี่ยวของ ริดดิค หนังเสียเวลาครึ่งชั่วโมงแรกเพื่อให้ผู้ชมจะได้ตามติดชีวิตของตัวละครตัวนี้เพียงอย่างเดียว ซึ่งสุ่มเสี่ยงอย่างมาก หากว่าดารานำไม่แข็งแรงพอ แต่กระนั้น วิน ดีเซล ก็พอจะเอาตัวรอดได้ เพราะความแปลกกับการโม้ว่าเขาจะมีชีวิตรอดอย่างไรบนดาวดวงนี้

Riddick-2-The-Chronicles

เมื่อเหตุการณ์เริ่มเลวร้าย ผู้รอดชีวิตที่ต่างเหนื่อยล้า ต่างหันไปพึ่งพิงตำนานเพื่อบรรเทาทุกข์ในใจ พวกเขาพร่ำเพ้อถึงคำทำนาย ความหวังลม ๆ แล้ง ๆ เรื่องเล่าในตำนานเกี่ยวกับความดีที่มีชัยเหนือความชั่ว แต่ความดีใช่จะเป็นสิ่งที่ต้านความชั่วร้ายได้เสมอไป และตำนานอาจผิดพลาดได้บางครั้ง ทางเดียวที่จะหยุดความชั่วร้ายได้ อาจไม่เกี่ยวกับความดี แต่เป็นความชั่วร้ายในอีกรูปแบบหนึ่งต่างหาก ดังนั้น บุคคลที่ดูไม่น่าเป็นฮีโร่ จึงถูกเรียกตัวมาหลังจากโดนเนรเทศ และได้รับคำขอร้องให้เข้าร่วมในการต่อสู้ เขาก็คือ ริดดิก ผู้ไม่แคร์ว่าใครจะเป็นผู้ปกครองจักรวาล ตราบใดที่ไม่มีใครมายุ่งกับเขา นับแต่เดินทางออกจากดาวเคราะห์ดวงหนึ่ง ในระบบสุริยะทอรัส ที่แม้แต่เทพเจ้ายังลืมเมื่อห้าปีก่อน ริดดิคซึ่งเป็นอาชญากรผู้เป็นที่ต้องการตัว ไม่เคยมองย้อนกลับไปสู่อดีต เวลาส่วนใหญ่ของเขา หมดไปกับการหลบหนีจากการจับกุม ของพวกนักล่าเงินรางวัลที่ไล่ตามเขามาตลอด สำหรับริดดิคแล้ว ไม่ว่าจักรวาลจะพินาศหรือไม่ ทุกอย่างล้วนไม่แตกต่าง นักรบฉายเดี่ยวนายนี้ สนใจแต่เพียงเอาชีวิตตัวเองให้รอด ถ้าลองแหยมเดินเข้ามาขวางเส้นทางของเขา ริดดิคพร้อมจัดการกับทุกคน

ความสนุกของ หนังแฟรนไชส์ ภาคนี้ ถ้าให้เทียบกับ Pitch Black (ภาค1) แล้ว ภาคนี้อาจสนุกน้อยกว่านิดหน่อย ตรงที่ ภาค1 มันมีความตื่นเต้นกดดันและเรื่องราวมันดูคอขาดบาดตายกว่ากันมาก เพราะทุกตัวละครมีโอกาสตายได้ทุกเวลา อสุรกายก็ร้ายกาจและมันไม่รีรอเลยที่จะฆ่าคน พวกมันไม่มานั่งเจรจากับมนุษย์แบบที่พวกเนโครมองเกอร์สในภาคนี้ทำ ในขณะที่ภาคนี้ความกดดันจะน้อยกว่า เลยทำให้ความสนุกความตื่นเต้นและความลุ้นไม่เยอะเท่าคราวที่แล้ว นั้นจึงทำให้ภาคนี้ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรค่ะ