Room | รูม ขังใจไม่ยอมไกลกัน (2015)

Room1 (2015)

Room | รูม ขังใจไม่ยอมไกลกัน (2015)

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “หนังดราม่า” ใน เว็บหนังHD เป็นประเภทหนังที่ได้รับความนิยมเสมอมา ไม่ว่าจะเป็นหนังโรแมนติกดราม่า หรือแนวครอบครัว ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของความรักและความสัมพันธ์ ออกมาได้อย่างลึกซึ้ง เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ค่ะ

Room เป้นภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama เรื่องราวของ แจ็ค (เจค็อบ เทรมเบลย์) เด็กน้อยอายุ 5 ขวบ ที่อยู่กับ แม่ (บรี ลาร์สัน) ตามลำพัง แม่ของเขาพยายามปกป้องลูกที่เขารักด้วยความอบอุ่น เขาพยายามบอกกับ แจ็ค ว่าห้องแคบ ๆ ที่เราอยู่นี้คือโลกทั้งใบของเรา ซึ่งแท้ที่จริงแล้วตัว แจ็ค และแม่นั้นถูกจับมาขังไว้ในห้องนี้จากฝีมือของคนร้ายโรคจิต ทั้งสองจึงพยายามวางแผนเพื่อที่จะหนีออกมาจากห้องนั้นให้ได้

Room1 (2015)

ในแอครอน รัฐโอไฮโอ จอย นิวโซม อายุ 24 ปี และแจ็ค ลูกชายวัยห้าขวบของเธออาศัยอยู่ในโรงเก็บของสกปรกที่พวกเขาเรียกว่า Room พวกเขามีเตียง, ห้องน้ำ, อ่างอาบน้ำ, โทรทัศน์, และครัวพื้นฐานร่วมกัน หน้าต่างเดียวคือแสงสกายไลท์ พวกเขาเป็นนักโทษของชายคนหนึ่งที่พวกเขาเรียกว่า “นิคเก่า” พ่อชีวภาพของแจ็ค ซึ่งลักพาตัวจอยเมื่อเจ็ดปีก่อนหน้านี้และข่มขืนเธอเป็นประจำในขณะที่แจ็คหลับอยู่ในตู้เสื้อผ้า เธอพยายามที่จะมองโลกในแง่ดีสำหรับลูกชายของเธอแต่เป็นโรคขาดสารอาหารและความซึมเศร้า เธออนุญาตให้แจ็คเชื่อว่ามีเพียงห้องและเนื้อหาของมันเท่านั้นที่เป็นจริง และส่วนที่เหลือของโลกมีอยู่เฉพาะทางโทรทัศน์เท่านั้น นิคแก่บอกจอยว่าเขาตกงานและอาจจะไม่สามารถซื้ออุปกรณ์ของพวกเขาในอนาคต คืนนั้น แจ็คถูกเอาชนะความอยากรู้อยากเห็นและความเสี่ยงออกจากตู้เสื้อผ้า ในขณะที่โอลด์นิคกำลังหลับอยู่บนเตียงกับแม่ของเขา จอยตกใจเมื่อเธอตื่นขึ้นมาและเห็นปฏิสัมพันธ์ของพวกเขา ตบโอลด์นิคออกไป เพื่อเป็นการลงโทษ เขาตัดความร้อนและพลังของพวกเขา 

Room

จอยตัดสินใจที่จะบอกแจ็คเกี่ยวกับโลกภายนอก เขาตอบสนองด้วยความไม่เชื่อและความไม่เข้าใจ แต่ยังมีความอยากรู้อยากเห็นด้วย เธอมีแจ็คปลอมเป็นไข้ หวังว่าโอลด์นิคจะพาเขาไปโรงพยาบาลที่เขาสามารถแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่ได้ แต่โอลด์นิคบอกว่าเขาจะกลับมาในวันถัดไปพร้อมกับยาปฏิชีวนะ จอยห่อแจ็คไว้ในพรมและให้เขาเล่นตายในความหวังว่าโอลด์นิคจะเอาเขาออกจากห้อง ตกหลุมพราง โอลด์นิควางแจ็คไว้ด้านหลังรถกระบะของเขาและขับรถผ่านย่านที่อยู่อาศัย แม้จะอึ้งกับการสัมผัสโลกภายนอกครั้งแรก แต่แจ็คกระโดดจากรถบรรทุกและดึงดูดความสนใจของผู้โดยสาร นิคเก่าพยายามลากแจ็คกลับไปที่รถบรรทุกของเขา แต่ล้มเหลว เขาทิ้งแจ็คและหนีออกจากที่เกิดเหตุ ตำรวจมาถึงและช่วยแจ็ค ตำรวจค้นพบจอยด้วย และพาเธอไปโรงพยาบาล นิคแก่ถูกจับและถูกจับกุมเมื่อกลับมารวมตัวกับครอบครัวของเธอ จอยได้เรียนรู้ว่าพ่อแม่ของเธอหย่ากันและแม่ของเธอมีคู่หูใหม่ ลีโอ เธอกลับมาพร้อมกับแจ็คที่บ้านในวัยเด็กของเธอที่แม่ของเธอและลีโออาศัยอยู่ พ่อของเธอไม่สามารถยอมรับแจ็คเป็นหลานของเขาและจากไป แจ็คดิ้นรนที่จะปรับตัวเข้ากับชีวิตในโลกที่ใหญ่กว่า พูดเฉพาะกับแม่ของเขาและแสดงความปรารถนาที่จะกลับไปที่ห้อง

หลังจากที่เราได้ดูจบ สิ่งที่เราได้จากเรื่องนี้คือ การมีชีวิตอยู่เพื่อใครคนหนึ่ง ในหนังเราจะเห็นได้เลยว่าแม่อยู่ได้เพราะมีลูก และลูกอยู่ที่ไหนก็ได้แม้ในห้องแคบๆที่โดนขังไว้ขอแค่มีแม่ จะเห็นได้ตอนสัมภาษณ์ที่พิธีกรถาม ทำไมไม่ยอมส่งลูกไปที่โรงพยาบาลให้เขามีอิสระแทนที่จะให้เขาโดนขังแบบตัวเอง ซึ่งคำตอบก็คือเขาคือลูกฉัน และเขาต้องการฉัน และตอนที่แจ๊คพูดว่าชอบห้องเดิมมากกว่าถึงไม่กว้างไม่มีอะไรแต่มีแม่ และสุดท้ายเราอยู่ได้เพราะเรามีเรา และเรา ชอบประโยคที่พูดว่า ในเมื่อผมกับแม่ไม่รู้ว่าเราชอบอะไร เราจึงตัดสินใจลองทำทั้งหมด ที่ชอบเพราะมันส่งเสริมชีวิตให้เราหาตัวเองหาสิ่งที่ชอบงานที่ชอบ เพราะเราไม่รู้หรอกว่าชอบสิ่งๆนั้นมั้ยต่อเมื่อได้ทำได้สัมผัสเอง เป็น หนังดี อีกเรื่องที่เราชอบมากค่ะ