Saranae Sib Lor | สาระแนสิบล้อ (2010)

Saranae Sib Lor | สาระแนสิบล้อ (2010)

นี้คือผลงานภาพยนตร์เรื่องที่สอง ของค่ายลักษ์ฟิล์มที่มือผูกมิตรไมตรีกับค่ายใบโพธิ์ สหมงคลฟิล์ม ที่ผลิตหนังออกมาเอาใจกลุ่มตลาดแบบสุดๆ อย่างสาระแนสิบล้อมาให้ได้ชมกันใน เว็บหนังHD หลังจากที่เคยประสบความสำเร็จในภาพแรกจากสาระแนห้าวเป้ง ภาพยนตร์เรียลลิตี้คอเมดี้ อำดาราที่กวาดรายได้ทะลุ 100 ล้าน มาแล้ว โดยภาคนี้ก็ยังคงใช้ผู้กำกับคนเดิม เป้-นฤบดี เวชกรรม มานั่งแท่นกำกับเอง โดยมีแนวร่วม วิลลี่,เปิ้ล,หอย และในภาคนี้จะตลกและบ้าขนาดไหน เราไปติดตามกันค่ะ

สาระแนสิบล้อ ภาพยนตร์ไทย แนว ตลก Comedy เมื่อ “เอก” (มาริโอ) ลูกชายคนเดียวของคุณครูสมชาย มีแนวโน้มส่อว่าจะเบี่ยงเบนทางเพศ หนุ่มน้อยหน้ามนจึงถูกส่งมาฝึกความเป็นลูกผู้ชายกับ “น้าเช” (เปิ้ล นาคร) น้าชายแท้ๆสิงห์สิบล้อ คนขับรถบรรทุกที่ทั้ง ห่าม – ห้าว – ฮา -บ้า ครบสูตร แถมยังมีลูกน้องสองฝาแฝด “อู๊ด” (เสนาหอย) “แอ๊ด” (โก๊ะตี๋) ซึ่งมีระดับความบ้า ไม่น้อยไปกว่าลูกพี่ น้าเช และ คู่แฝดอู๊ด-แอ๊ด สอนความเป็นลูกผู้ชายให้หลาน ผ่านการใช้ชีวิตตามสไตล์คนขับสิบล้อ จนกระทั่งคืนหนึ่ง จุดเปลี่ยนในชีวิตของน้าชาย กับ หลานรัก ก็เกิดขึ้น เมื่อสิงห์สิบล้อ แวะร้านนวดริมทาง ที่มีคนคุมร้านห้าวเป้งอย่าง “หรั่ง” (วิลลี่)

Saranae-Sib-Lor (2010)

เช ไอ้สิบล้อ พร้อม อู๊ด , แอ๊ด แฝดนรก เด็กรถคู่กัดสุดแสบอาสาเปลี่ยน เอก หลานแท้ๆ ตามคำขอของครูสมชายพี่ชายแท้ๆของเช ที่กลัวว่าลูกชายของตนจะกลายเป็นตุ๊ด และแล้วก็ได้เดินทางเพื่อให้เอกเป็นแมนอย่างเต็มตัว ก็เริ่มต้นขึ้นโดยมีผู้ร่วมเดินทางอย่าง ดาว นางฟ้าหน้าสวยซึ่งเป็นรักแท้ของน้าเช สารพัดบททดสอบของเอกที่น้าเช และแฝดนรกเตรียมไว้ ตั้งแต่เรื่องบู๊ ลุย เสี่ยง ไปจนถึงการจีบหญิงโดยมีรักแรกของเอกคือ บีบี สาวเซเว่นที่เอกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น การผจญภัยที่ไม่ได้เป็นไปตามแผนต่างกระหน่ำใส่แก๊งค์สิบล้อพร้อมเหล่าเพื่อนร่วมทางที่ยกกันมาเพียบตั้งแต่ ตำรวจทางหลวง ไปจนถึงแมงดาคุมซ่องอย่าง ไอ้หรั่ง รวมถึงคู่แค้น โจทย์เก่าของบรรดาคนขับรถสิบล้อที่พร้อมเอาคืนอยู่ตลอดสองข้างทางบนถนนซูเปอร์ไฮเวย์ แต่ในระหว่างการเดินทางก็เจอผีตลอดทาง เช่น ผีเด็กแวน, ผีโรงแรม, ผีศาลพระภูมิ เป็นต้น ต่อมา เอกได้เจอกับบีบีอีกครั้งและนัดไว้ในงานวันลอยกระทง แต่บีบีเป็นเด็กที่เชชนตาย และได้ชนแม่บีบีด้วย บีบีได้กลายเป็นผีแล้วไปสิงรถสิบล้อของเช เหมือนกับทรานส์ฟอร์เมอร์ส แต่หลวงพี่บี้มาบอกความจริงว่าหลวงพี่ได้เป็นคนขับชนเองแต่แม่บีบีไม่ได้ตาย แต่ก็ตรอมใจตายที่ลูกจากไป แล้วบีบีก็ได้ไปสู่สุคติอย่างสงบ ต่อมา เชก็โดนไอ้หรั่งกับดาวรวมหัวหลอก จนหนีไปได้ แต่สุดท้ายเอกก็กลายเป็นแมนอย่างเต็มตัวนะจะบอกให้และที่พวกเชและเอกอู๊ดแอ๊ดเจอผีเพราะว่าเชไปยิงศาลพระภูมิจนเจอผีตลอด

Saranae-Sib-Lor

จุดขายความตลกที่พาเรื่องเดินไปแบบมั่วๆ (แต่ก็ขำจริง) ส่วน วิลลี่ เหมือนมาร่วมแสดงเพื่อให้ครบทีมเท่านั้น ด้าน มาริโอ คงไม่ต้องพูดมากกับการแสดงที่ยังไม่มีการพัฒนา(ณ ตอนนั้น) แต่ก็ได้ประโยชน์ไปเต็มๆกับความไม่พิถีพิถันที่หนังต้องการนำเสนอธรรมชาติแบบนั้นอยู่แล้ว ปิดท้ายกับสองนางเอก ทั้ง ชมพู่ และ อร มาช่วยเพิ่มสีสันความสดใสให้กับทีมสาระแน ทว่าในด้านการแสดงก็ไม่มีอะไรให้จดจำได้มากนัก เนื่องจากไม่มีบท หรือซีนใดส่งให้โดดเด่น กระนั้นในเรื่องของการขายบุคลิกความน่ารัก ชมพู่รับไปเต็ม 10 ค่ะ

สาระแนสิบล้อ ประกาศจุดขายตัวเองว่าเป็นหนังตลกไม่มีสาระ หากใครอยากได้ความขำ ความฮา ความบ้าเต็มรูปแบบที่ทีมสาระแนภูมิใจนำเสนอ นั่นคงไม่น่าจะผิดหวังกับ ดูหนังฟรี เรื่องนี้ และจะว่าไปในความบ้าบอไร้สาระนั้น ก็อาจตอบสนองความพอใจของแฟนๆประจำ จนอาจยกให้เป็นหนังแนว – หนังคัลท์ ที่มีกลุ่มผู้ชมเฉพาะจะคอยติดตามอย่างสม่ำเสมอ