Serendipity | กว่าจะค้นเจอ ขอมีเธอสุดหัวใจ (2001)

Serendipity (2001)

Serendipity | กว่าจะค้นเจอ ขอมีเธอสุดหัวใจ (2001)

หนังรัก ภาพยนตร์รัก ถือว่าเป็นงานอดิเรก เป็นงานพักผ่อนอีกรูปแบบหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบมาก การได้นั่งดูหนังรักโรแมนติคร่วมกับคนรัก พร้อมกับของกินเล่น น้ำอัดลมสักแก้วเป็นอะไรที่ฟินเวอร์มาก ช่วงวันหยุดยาวอย่างนี้หากไม่อยากจะไปเจอคนเยอะในโรงหนัง เรานอน ดูหนังออนไลน์ฟรี ที่บ้านก็ได้ วันนี้เรามีหนังมาแนะนำหนึ่งเรื่องนั่นคือ Serendipity

Serendipity หรือชื่อไทย กว่าจะค้นเจอ ขอมีเธอสุดหัวใจ ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance เป็นเรื่องราวของ โจนาธาน(จอห์น คูแซค) ได้เจอกับซารา(เคท บัคคินเซล) ที่ห้างสรรพสินค้า เพราะทั้งคู่แย่งกันซื้อถุงมือที่เหลืออยู่คู่สุดท้ายเพื่อเป็นของขวัญคริสมาส โจนาธานกับซาราไปกินไอศครีมกันต่อที่ร้านSerendipity ก่อนจะแยกย้ายกันไป แต่ทั้งคู่ลืมของเลยกลับมาเจอกันอีก ทั้งคู่เลยไปเที่ยวกันต่อที่เซนทรัลปาร์ค เล่นสเก็ต ดูดาวด้วยกัน 

Serendipity (2001)

ก่อนจะแยกจากกัน ซาราเขียนเบอร์ให้แต่ลมพัดกระดาษปลิวไป ซาราเชื่อเรื่องของพรหมลิขิตเลยให้โจนาธานเขียนเบอร์ลงในแบงค์แล้วเอาไปซื้อของ ส่วนตัวเองเขียนชื่อพร้อมเบอร์ลงในหนังสือแล้วเอาไปขายให้ร้านหนังสือมือสอง ถ้ามีโชคชะตาต่อกันจะได้พบกันอีก โจนาธานไม่ยอมรับทั้งคู่เลยแบ่งถุงมือคนละข้าก่อนจะแยกย้ายกันขึ้นลิฟท์โรงแรมคนละตัว ถ้าเลือกตรงกันก็จะได้เจอกัน ปรากฏว่าทั้งคู่กด 23 เหมือนกันแต่โจนาธานเจอเด็กนรกเล่นกดลิฟท์มันมั่วทุกชั้น คืนนั้นทั้งคู่ไม่ได้เจอกันอีก เจ็ดปีต่อมาโจนาธานกับฮอลลีย์คู่หมั้นกำลังจะจัดงานแต่งงานที่โรงแรม ส่วนซาราก็ถูกลาร์สแฟนที่เป็นนักร้องขอแต่งงาน ซาราตัดสินใจชวนเพื่อนกลับไปที่นิวยอร์คอีกครั้งก่อนแต่งงาน ส่วนโจนาธานก็ชวนดีนเพื่อนเจ้าบ่าวไปที่ห้าง โจนาธานได้ที่อยู่ของซาราจากสลิปใบเสร็จที่ซื้อจากแผนกถุงมือ พอตามไปปรากฏว่าซาราย้ายไปแล้ว โจนาธานเริ่มตัดใจยอมกลับไปแต่งงาน ซารากับอีฟไปตามที่ที่ซาราเคยไปกับโจนนาธาน ได้แวะร้านSerendipity ที่โรงแรมอีฟเจอฮอลลี(คู่หมั้นของโจนาธาน)ซึ่งเป็นเพื่อนเก่าชวนให้มาร่วมงานแต่งงานใน วันรุ่งขึ้น ฮอลลีให้ของขวัญกับโจนาธานเป็นหนังสือเล่มเดียวกับที่ซาราเคยเขียนชื่อพร้อมเบอร์โทรไว้ ฮอลลีให้เพราะโจนาธานตามหาหนังสือเล่มนี้ทุกครั้งที่แวะร้านหนังสือแต่ไม่ซื้อ โจนาธานได้ที่อยู่ของซาราเลยชวนดีนบินไปอังกฤษคืนนั้น 

Serendipity

โจนาธานเจอเงาเพื่อนของซารากับแฟน ทำให้โจนาธานเข้าใจผิดคิดว่าเป็นซาราเลยยอมตัดใจ ลาร์สแฟนของซาราบินตามมาที่นิวยอร์ค ซารากับลาร์สไปเดินเล่นที่เซนทรัลปาร์ค ซาราขอถอนหมั้น ตอนบินกลับซาราใช้เงินซื้อของบนเครื่องทำให้เจอแบงค์ที่โจนาธานเขียนเบอร์ไว้(จริงๆซาราได้มาตั้งแต่ร้าน Serendipity แล้วแต่ไม่ได้สังเกต) ซารารีบลงจากเครื่องไปตามหาโจนาธานแต่มีคนบอกโจนาธานกำลังจะแต่งงาน ซารารีบไปที่โรงแรมเจอแต่พนักงานกำลังเก็บเก้าอี้ พนักงานบอกกับซาราว่างานแต่งงานถูกยกเลิก ซาราส่งอีฟกลับส่วนตัวเองตัดสินใจอยู่ต่อ ซารานึกขึ้นได้ว่าลืมเสื้อโคทไว้ที่เซนทรัลปาร์ค ตัดไปที่โจนาธานเจอเสื้อโคทของซาราเลยเอาไปหนุนกลางลานสเก็ต หิมะเริ่มตกโจนาธานหยิบถุงมือข้างที่เก็บไว้มาใส่ แล้วก็มีถุงมืออีกข้างตกใส่โจนาธานซึ่งมจากซารานั่นเอง ทั้งคู่แนะนำตัวกันแล้วก็จบลงที่ห้างที่ทั้งคู่เจอกันครั้งแรก

การดำเนินเรื่องที่ไม่มีเหมือน หนังรัก ทั่วไป ที่คนสองคนพยายามจะสานสัมพันธ์กัน แต่เรื่องนี้มันดันเลือกที่จะแยกกันแล้วให้ “พรหมลิขิต” มาทำงานแทน จนทำให้โทนหนังอาจจะแปลกๆ อยู่ไม่น้อย ที่คู่พระนาง อาจจะไม่ได้เจอกันเลยตลอดทั้งเรื่อง เลยรู้สึกว่ามันจะเหมาะกับคนที่ไม่ชอบหนังรักสูตร แต่ชอบหนังรักลุ้นๆ แบบพวก Sleepless in Seattle, ผู้หญิงเลี้ยวซ้าย ผู้ชายเลี้ยวขวา  ที่ฟิลลิ่งที่ได้มันจะประมาณนี้แหละ