Shaun Of The Dead | รุ่งอรุณแห่งความวาย ป่วง (2004)

Shaun-Of-The-Dead (2004)

Shaun Of The Dead | รุ่งอรุณแห่งความวาย ป่วง (2004)

หนังแนวซอมบี้ในโลกนี้มีเยอะมาก ส่วนใหญ่ก็แนวสยองขวัญเลือดสาด ซึ่งมันก็สมควรจะเป็นอย่างนั้นล่ะนะ แต่ Shaun of the Dead เป็นหนังที่แหกกฎความเป็นซอมบี้มากๆ จะบอกว่ามันสร้างมาเพื่อล้อเลียนหนังซอมบี้เรื่องดังระดับตำนานอย่าง Dawn of the Dead ก็จริงอยู่ แต่ว่ามันก็เป็นหนังที่มีแนวทางเป็นของตัวเอง ทั้งอัดแน่นไปด้วยมุกตลก มิตรภาพและความรัก เรื่องราวของหนังเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร เราไป ดูหนังออนไลน์ฟรี กันเลย

Shaun Of The Dead ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror คอมเมดี้ Comedy หนังเปิดเรื่องมาที่ฌอน กำลังนั่งดื่มเบียร์ในบาร์ที่ชื่อว่า วินเชสเตอร์ ฌอนได้พูดคุยกับลิซ แฟนสาวของเค้าในเรื่องความสัมพันที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะมีเอ็ด เพื่อนของฌอนที่มาอาศัยอยู่ด้วย ลิซบอกว่า ฌอนชอบพาเอ็ดไปไหนมาไหนด้วยตลอด จึงทำให้พวกเค้าไม่มีเวลาอยู่ด้วยกันส่วนตัว ลิซอยากมีเวลาอยู่กับฌอนมากขึ้น อยากไปเที่ยวในที่ต่างๆมากกว่าอยู่ในบาร์แห่งนี้ เอ็ดที่ยืนฟังแถวนั้น เค้าได้ยินแต่ก็ไม่ได้สนใจและเล่นเกมตู้ต่อไป ฌอนบอกว่าเค้าเป็นห่วงเอ็ดเพราะว่าเอ็ดนั้นไม่มีเพื่อน ฌอนเลยแก้ปัญหาด้วยการชวนลิซไปทานข้าวในวันพรุ่งนี้และสัญญาว่าทุกอย่างจะดีขึ้น 

Shaun-Of-The-Dead (2004)

ตัดภาพมาที่เช้าวันต่อมา ฌอนตื่นขึ้นมาแล้วพบกับเอ็ดที่นั่งเล่นเกมอยู่ ฌอนก็เลยนั่งเล่นเกมกับเอ้ดแปปนึง แต่เอ็ดก็ไล่ฌอนไปทำงาน ในตอนที่ฌอนแต่งตัวอยู่ พีช เพื่อนร่วมห้องของฌอน ได้เข้ามาพูดว่า เค้านั้นไม่ชอบฌอนเอามากๆ เพราะเอ็ดไม่ยอมทำงาน เค้าต้องการที่จะให้เอ้ดย้ายออก ฌอนได้มาบอกกับเอ็ดว่า ถ้าอยากจะอยู่ก็ช่วยทำตัวให้เป็นประโยชน์หน่อย ฌอนออกไปทำงานและไม่ได้รับสายลิซที่โทรมาให้ฌอนจองโต๊ะอาหารให้ ฌอนเดินมาตามถนนอย่างทุกวัน เค้าเจอคนมากมาย เค้าได้เข้าร้านขายของชำและซื้อน้ำกระป๋อง เค้าได้อ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์ที่พาดหัวข่าวเรื่องไวรัสระบาด วันนั้น ณ ที่ทำงานของฌอน พ่อเลี้ยงของเค้าได้แวะมาหา และได้เตือนฌอนว่า อย่าลืมไปเยี่ยมแม่ของเค้าและขอให้ฌอนซื้อดอกไม้ไปเยี่ยมแม่ด้วย ลิซโทรหาฌอม ถามถึงข้อความที่เธอสั่งไว้ให้ฌอนจองโต๊ะ ซึ่งฌอนไม่ได้รับข้อความนั้น เค้าจึงตอบลิซไปส่งๆว่า เค้าจัดการทุกอย่างแล้ว 

Shaun-Of-The-Dead

หลังเลิกงานฌอนได้มาที่ร้านดอกไม้ เพื่อซื้อดอกไม้ไปให้แม่ ฌอนเริ่มสังเกตเห็นพฤติกรรมแปลกแปลกของผู้คน เค้าได้เจอกับเพื่อนสาวของเค้าที่ชื่อว่าอีวาน และได้พูดคุยกันถึงเรื่องคนรักของฌอน จึงทำให้เค้านึกขึ้นได้ว่าเค้านั้นต้องรีบไปจองโต๊ะ ฌอนได้โทรไปถามร้าน แต่ปรากฏว่าร้านนั้นเต็มแล้ว ฉอนจึงชวนลิซไปนั่งที่ร้านวินเชสเตอร์อีกครั้ง ซึ่งทำให้เธอโกรธมาก ฌอนได้ไปหาลิซและได้พูดคุยกัน ฌอนเอาช่อดอกไม้ให้ลิซแต่ลืมเอาการ์ดที่จะเอาไปให้แม่ออก นั้นจึงทำให้ลิซบอกเลิกฌอน ในคืนนั้น ฌอน เมาเละกับเอ็ด แต่เอ็ดก็ทำให้ฌอนยิ้มได้ ระหว่างที่ทั้งคู่กำลังจะกลับบ้าน พวกเค้าเมามาก ณอนและเอ็ดได้ออกมาร้องเพลงเสียงดังอยู่กลางถนน โดยไม่ได้สังเกตว่าสิ่งรอบๆตัวของเค้าได้เปลี่ยนไปแล้ว ทั้งเมืองมีแต่ซอมบี้

เป็น หนังซอมบี้ สุดฮาเลือดสาดที่ถึงขนาดถูกยกให้เป็นหนังซอมบี้ปนตลกที่ยอดเยี่ยมที่สุดกันเลยทีเดียว Shaun Of The Dead หยิบเอาหนังซอมบี้สุดคลาสสิคอย่าง Dawn Of The Dead เอามายำรวมกับหนังสยองขวัญเรื่องอื่นจนฮาซะไม่มีชิ้นดี หนังแนวเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ที่มันทั้งสนุกทั้งฮา แต่พอถึงฉากโหดก็เอาเรื่องอยู่ ถือว่าเป็นหนังซอมบี้ที่ทำออกมาให้กลมกล่อมจริงๆ