Sing 2 | ร้องจริง เสียงจริง 2 (2021)

Sing-2 (2021)

 

Sing 2 | ร้องจริง เสียงจริง 2 (2021)

ถึงแม้ว่าจะเป็นหนังแอนิเมชั่นที่ไม่ได้มีกระแสเปรี้ยงปร้างอะไรในบ้านเราสักเท่าไหร่ แต่หนังก็มีศักยภาพเพียงพอที่จะเข็นภาคต่อออกมาสร้างสีสันอีกครั้ง กับเหล่าสรรพสัตว์เสียงทรงพลัง “Sing 2” (ร้องจริง เสียงจริง 2) งานสานต่อความสำเร็จอีกแฟรนไชส์ของค่าย เว็บหนังHD อิลูมิเนชั่น เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ที่ต้องบอกเลยว่าอัดแน่นไปด้วยเพลงฮิตติดหูตลอดทั้งเรื่อง

Sing 2 แอนิเมชั่น Animation ภาคต่อจากปี 2016 ของเหล่าสรรพสัตว์ที่ต้องมาประกวดร้องเพลง ของผู้กำกับ การ์ธ เจนนิงส์ ที่มีนักแสดงชั้นนำอย่าง แมทธิว แม็คคอนนาเฮย์, รีส วิทเธอร์สปูน, สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน, ทารอน เอเจอร์ตัน, นิค ครอลล์, บ็อบบี้ คันนาเวล, ฮัลซี และ ฟาร์เรลล์ วิลเลียม มาให้เสียงภาคเหมือนเดิม

Sing-2 (2021)

ณ โรงละครนิวมูนเธียเตอร์ แม้จะเป็นโรงละครเล็กๆ แต่ก็ทำให้ผู้คนประทับใจเป็นอย่างมาก มูนโคล่า เจ้าของ โรงละครแห่งนี้มีความหวังว่าเค้าจะพานักแสดงทุกคนที่เป็นดังครอบครัวไปเวทีระดับโลก และโอกาสนั้นได้มาถึงแล้วแม่สาวพุดเดิ้ลที่มานั่งดูโรงละครนี้ เธอคือซุกี้ แมวมองที่ดีที่สุดในวงการแสดงนี้ และมูนมั่นใจว่าโชว์ของพวกเขา จะเข้าตาแมวมองแน่ๆแต่ดูจะไม่เป็นอย่างที่คิด ซุกี้ชอบงานแสดงเขาก็จริงแต่ยังไม่มีคุณสมบัติที่จะไปโชว์เวทีระดับโลกได้ และขอปฏิเสธการออดิชั่น มันทำให้มูนสูญเสียความมั่นใจอย่างมาก ทำให้เขาอดคิดไม่ได้ว่าเค้าคงไม่มีทางทำให้สำเร็จไปถึงเวทีระดับโลกและนาน่าเพื่อนของเค้าก็ได้ให้กำลังใจ ว่าการที่จะเดินตามความฝันยังต้องเจออุปสรรคอีกมาก ถ้าตัวเองมั่นใจว่าตัวเองทำได้ก็อยากได้กลัวคำสบประมาทของใคร แต่จงทำทุกทางเพื่อให้ประสบความสำเร็จไปให้ได้คำพูดของนาน่าจุดประกายไฟของมูน จึงพานักแสดงทุกคนเก็บข้าวของ และมุ่งหน้าสู่ เลททรูซิตี้เมืองแห่งการแสดง เต็มไปด้วยสีสันและเหล่านักแสดงเก่งเก่งมากมาย ซุปเปอร์สตาร์และดาราในทุกๆด้าน ทุกคนมาที่ Crystalเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เพื่อขอออดิชั่นแต่คุณละมังก็ไม่ให้ขึ้นไป เพราะคนที่จะเข้าได้ต้องมีบัตรเชิญสะก่อน เพื่อหลบหนีคุณละมังแล้ว พวกเค้าจึงแอบเปลี่ยนชุดและใช้บัตรพนักงานขึ้นไปที่ชั้นบนที่มีการออดิชั่นอยู่ พวกเขาเปลี่ยนชุดและบุกมาที่หลังเวทีแล้ว และเจอกับเจ้าของบริษัทมีชื่อว่าคริสตัลเค้าเป็นเจ้าของบริษัทแห่งนี้ไม่ว่าใครๆก็ไม่ผ่านสายตาเค้าเลย

Sing-2

มูนและทุกๆคนก็ได้ขึ้นแสดง แต่ก็ถูกยกเลิกตั้งแต่ที่ยังไม่แสดงเลยด้วยซ้ำคริสตันต้องการการแสดงที่อลังการ และมีไอเดียบรรเจิดเท่านั้น แล้วคุณตอร์ก็ได้เสนอไอเดียสุดบรรเจิดมีชื่อว่าการแสดง เอ๊าออฟดิสเวิลด์ จะเป็นโชว์ที่หลุดโลกและมีความแปลกใหม่อย่างมากและมูนยังบอกอีกว่าเคคาร์โลเวย์นักแสดงระดับโลกเค้าจะมาร่วมแสดงด้วย ยิ่งทำให้คริสตัลดีใจมาก และคิดว่าโชว์ของมูนจะต้องออกมายิ่งใหญ่อลังการแน่นอน คริสตันทุ่มทุนสร้าง สนับสนุนเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นท่าเต้นสีสันเสียงต่างๆทุ่มทุนสร้างเต็มที่ แต่มีอย่างหนึ่งที่มูนโกหกคริสตัล เค้าไม่รู้จักเคคาร์ลเวย์ด้วยซ้ำ โดยแอส ที่เป็นติ่งเคคาร์โลเวย์กว่า 15 ปีมาแล้วเคสูญเสียคนรักและไม่แสดงอีกเลย เค้าทำใจไม่ได้ ปิดกั้นตัวเองจากทุกคนบนโลก และไม่เคยร้องเพลงอีกเลยการขี่ได้ตัวเค้า มาร่วมงานแทบจะเป็นไปไม่ได้หมุนจึงมอบหมายให้คนไปตามเข้ามาแต่ก็ถูกไล่ ตัดภาพมาที่โชว์ของมูนเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง จัดแสดงโดยโรซ่าเป็นตัวเอกที่จะตามหา นักสำรวจที่หายสาบสูญ พวกเขาจะต้องประจญภัยผ่านดาวเคราะห์ ดาวแห่งความหวังดาวแห่งความรัก ดาวแห่งสงคราม และดาวแห่งความสุข แต่ละดาวจะมีเพลงสุดอลังการ และพวกเขาจะต้องออกแบบฉากทั้งหมดให้ทันภายในเวลาสามอาทิตย์

แน่นอนว่าจุดเด่นของ หนังภาคต่อ เรื่องนี้ก็คือการคัฟเวอร์เพลงฮิตเพลงดังต่างๆ ใน Sing 2 ก็ยังคงคัดเลือกเพลงเด็ดๆ มาร้องใหม่แบบทรงพลังแรงไม่ตกเลยจริงๆ หลายเพลงที่หยิบมาปั่นใหม่สร้างความเซอร์ไพรส์และเสนาะหูคนดูเป็นแท้ มีหลายๆ เพลงที่น่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็น “Let’s Go Crazy”, “Your Song Saved My Life”, “Break Free” หรือ “I Still Haven’t Found What I’m Looking For” เป็นต้น