Sometimes Always Never (2018)

Sometimes-Always-Never (2018)

Sometimes Always Never (2018)

ความเครียดในปัจจุบัน ที่เกิดขึ้นจากการใช้ชีวิต นั้นมันทำให้มีความรู้สึก ที่ย่อท้อต่อการ ที่ต้องมาพบกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะสถานการณ์โควิด 19 ที่ยังไม่หายไป ที่ทำให้หลาย ๆ ประเทศ ถึงกับสูญเสียบางสิ่งบางอย่าง ไปมากไม่น้อยเลย แต่ถ้าเราหันมาใช้สิ่งต่าง ๆ เพื่อสร้างความสุข ให้แก่เราอย่างเช่น การรับชมภาพยนตร์ จาก เว็บหนังHD ที่เป็นแนวตลก ๆ มันอาจจะทำให้เรา หยุดความเครียด ได้ชั่วขณะจากการรับชมความสนุก ความเฮฮาเหล่านี้

Sometimes Always Never ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เรื่องราวของช่างตัดเสื้อที่มีสไตล์และมีท่าทางที่เฉียบคม เขาใช้เวลานานหลายปีเพ่อตามหาไมเคิลลูกชายของเขาที่หายตัวไป เขาตามหาอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยซึ่งบุกเข้าไปในเกม SCRABBLE ด้วยร่างกายที่ต้องระบุตัวตนและครอบครัวของเขาถูกทำลายอลันจึงต้องซ่อมแซมความสัมพันธ์กับลูกชายคนเล็กของเขาและไขปริศนาของผู้เล่นออนไลน์ที่เขาคิดว่าอาจเป็นไมเคิลเขาจึงสามารถก้าวต่อไปและกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในครอบครัว

Sometimes-Always-Never (2018)

อลัน หนุ่มสูงวัยใส่สูทตลอดเวลากำลังรอ ปีเตอร์ ลูกชายของเขาที่ชายริมทะเล อลันได้รับการติดต่อผ่านอินเทอร์เน็ตจาก อาเทอร์และมาร์กาเร็ต คู่รักที่เพิ่งสูญเสีย ไมเคิล ลูกชายของทั้งคู่ ซึ่งเป็นชื่อที่ตรงกับลูกชายของอลันที่หายสาบสูญไปเมื่อหลายปีก่อน เขาจึงเดินทางมาตรวจสอบศพให้แน่ใจว่าใช่คนเดียวกันหรือไม่ สิ่งหนึ่งที่ทำให้อลันตัดสินใจมาก็เพราะว่าไมเคิลคนนี้ชอบเล่นเกมสแครบเบิลส์ (ต่อศัพท์ภาษาอังกฤษ) เหมือนกับไมเคิลของเขา ระหว่างทางปีเตอร์และอลันทะเลาะกันถึงอดีต เนื่องจากอลันเป็นคนฉลาดและเก่งไปเสียทุกเรื่อง ซึ่งได้ไปสร้างปมให้กับปีเตอร์เรื่องเกมสแครบเบิลส์จนเขาไม่กล้าเล่นอีกและเกลียดมันนับแต่นั้น ส่วนอลันก็คิดว่าไมเคิลหนีออกจากบ้านด้วยเหตุผลนี้เช่นเดียวกัน พอเดินทางไปถึงบ้านของคู่รัก อลันพนันให้ปีเตอร์เล่นสแครบเบิลส์กับเขาด้วยเงิน 200 ปอนด์ แน่นอนเขาชนะและทำให้อาเทอร์หัวเสียอยู่ไม่น้อย วันต่อมา พวกเขาไปดูศพก็พบว่าไม่ใช่ไม่เคิลที่อลันตามหาและขับรถกลับบ้านของปีเตอร์ทันที ปีเตอร์รู้สึกอึดอัดที่อลันขอนอนค้างที่บ้านของเขา ปีเตอร์จึงให้เขาไปนอนในห้องเดียวกันกับ แจ็ค ลูกชายของเขา บนเตียงสองชั้น ในตอนแรกแจ็คไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่แต่การเข้ามาของอลันทำให้เขาเปลี่ยนไปเป็นคนละคน อลันช่วยเขาแต่งตัวจนได้คบกับสาวที่แอบชอบ แถวการติดเกมคอมพิวเตอร์ของเขาก็เปลี่ยนให้เขาไปเล่นเกมกระดานแทน 

Sometimes-Always-Never

ตอนนี้สมาชิกในครอบล้วนแต่ชอบอลัน ไม่เว้นแม้แต่แฟนสาวของแจ็ค แต่สำหรับปีเตอร์แล้ว มันยิ่งทำให้เขาหงุดหงิดเข้าไปใหญ่ เพราะรู้สึกเหมือนถูกแย่งความรักจากภรรยาและลูกชาย มากไปกว่านั้นอลันยังพามาร์กาเร็ตที่เพิ่งเลิกรากับอาเทอร์ มามีเซ็กส์บนเตียงนอนของเขาอีกด้วย แต่แล้วในเช้าวันหนึ่งแจ็คตื่นขึ้นมาแล้วไม่พบอลันอยู่บนเตียง ไม่มีใครติดต่อเขาได้และไม่รู้ว่าเขาหายตัวไปไหน ปีเตอร์ตัดสินใจไปแจ้งความแต่ตำรวจไม่รับแจ้งเพราะมองว่าอลันแค่ออกไปเที่ยว แจ็คลองเช็คที่คอมพิวเตอร์พบว่าอลันใช้แอป Find my phone เชื่อมต่อกับคอมของหลาน จนรู้ว่าเขาอยู่ที่ไหน ปีเตอร์ขับรถไปยังตำแหน่งที่ระบุ แล้วพบกับชายชาวประมงคนหนึ่งที่เพิ่งเจอกับอลันในคืนก่อน เขาบอกว่าตอนนี้อลันขับเรือออกไปชมวิว ไม่นานเขากลับเข้าฝั่งและมานั่งเปิดใจคุยกันกับปีเตอร์ จนปรับความเข้าใจกันได้และสุดท้ายปีเตอร์ก็เปิดใจให้อลันไปอาศัยอยู่ในบ้านของเขา

สำหรับ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ มันแท้บจะไม่ใช่หนังตลก เพราะมันทั้งเศร้า มีความสูญเสีย แต่หนังถูกใจคนดูและนักวิจารณ์มากๆค่ะ แม้ว่าจะมึนๆอาร์ตๆ และจบไม่รู้ตัว หนังมีประเด็นครอบครัวให้เก็บเกี่ยวเยอะ