Soul Hunter | นักล่าวิญญาณ (2020)

Soul-Hunter (2020)

Soul Hunter | นักล่าวิญญาณ (2020)

เทศกาลหยุดยาวส่งท้ายปี 2563 หลายคนที่ไม่ได้ออกจากบ้านหรือวางแผนไปเที่ยวไหนไกลๆ เพราะสถานการณ์ที่ไม่ค่อยเป็นใจสักเท่าไหร่จากการระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 ใครที่ปักหลักใช้วันหยุดอยู่ที่บ้าน เรา ขอแนะนำให้ชวนคนรักมาเปิด ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังรัก โรแมนติก แล้วเตรียมตัวเค้าท์ดาวน์ไปด้วยกัน

Soul Hunter ภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy เรื่องราวของ หยางเลี่ยเสวี่ยที่เป็น “นักล่าวิญญาณ” เป็นทายาทของตระกูลชั้นสูงจากดาวเคราะห์ “แดนมายา” เธอมีภารกิจอันยิ่งใหญ่ แต่เนื่องจากเป็นคนความจำสั้น หนทางนักล่าวิญญาณของเธอจึงไม่ราบรื่นนัก การปรากฏตัวของหานเจียงตงทำให้สาวโก๊ะอย่างหยางเลี่ยเสวี่ยเฮงทั้งเรื่องรักและเรื่องงาน ขณะนี้เอง คุณย่าออกมาขัดขวาง เรื่องราวที่ถูกปิดไว้เป็นพันปีกำลังจะถูกเปิดเผย หยางเลี่ยเสวี่ยจะกอบกู้ชื่อเสียงของวงศ์ตระกูล กลับไปสู่ดาวแม่ได้สำเร็จหรือไม่

Soul-Hunter (2020)

หนังเปิดเรื่องมาที่ ชาวดาวหมิงฮ่วน พวกเขามีความสามารถพิเศษในการกำจัดวิญญาณที่เข้ามาครอบงำมนุษย์ และในแต่ละช่วงอายุดาวแม่แห่งนี้ก็จะส่งนักล่าที่เหมาะสมได้กลับไปยังดาวแม่แห่งนี้อีกครั้ง ดังนั้นนางเอกของเราก็กำลังไล่ล่าวิญญาณที่สิงอยู่กับพ่อครัวที่มหาลัย เมื่อสู้กันได้พักเดียวเท่านั้น นางเอกก็เหนื่อยและขอมานั่งคุยกันดีๆดีกว่า เธอคุยกันจนได้รู้เรื่องว่า เหตุที่ชายอ้วนมาทำงานเป็นพ่อครัวก็เพราะว่า เขากำลังตามหาคนรัก ที่พรากจากกันมาเป็นเวลาหลายร้อยปี ดังนั้นเขาจึงขอเวลานางเอกว่า อย่าเพิ่งจับเขาไปเลยนะและช่วยตามหาภรรยาให้ที นางเอกยังไม่ให้คำตอบ ก็ได้มีชายหนุ่มคนหนึ่งเปิดประตูเข้ามา แต่นางเอกก็เห็นหน้าเขาไม่ชัดเจนนัก จังหวะนั้นชายอ้วนจึงวิ่งหนีออกไปเลย เพื่อนก็โทรมาบอกให้นางเอกรีบเข้าไปเรียนวิชาของอาจารย์ลี่จอมโหด นางเอกรีบเปลี่ยนเสื้อผ้า รีบวิ่งไปเรียนอย่างไวที่สุด เมื่อชะเง้อดูหน้าอาจารย์ก็ปรากฏว่า อาจารย์มาแอบอยู่ข้างหลังของเธอ แล้วก็ชมนางเอกว่า มาสายอีกตามเคยนะ สถานะในการพรางตัวของนางเอกในตอนนี้ก็คือ นักศึกษาปีสี่ในมหาลัยแห่งนี้ และเธอก็มีผู้ช่วยสามคน ที่คุณย่าของเธอเป็นคนจัดหามาให้ อาจารย์ลีเห็นว่าช่วงนี้มีกองถ่ายภาพยนตร์มาถ่ายทำที่มหาลัย ดังนั้นจึงเห็นว่านางเอกเป็นคนเดียวที่ยังไม่มีที่ฝึกงาน อาจารย์จึงส่งชื่อนางเอกไปฝึกงานกับกองถ่ายนี่ นางเอกเธอก็ไม่อยากไป เพราะเธอมีหน้าที่ไล่ล่าวิญญาณปีศาจที่สำคัญมากกว่าที่จะต้องมาเป็นนักศึกษาฝึกงาน แต่เธอก็ต้องยอมเพราะสายตาอาจารย์นั้นโหดมาก 

Soul-Hunter

เมื่อถึงเวลาไปฝึกงานวันแรก นางเอกก็ต้องทำหน้าที่แรกด้วยการ ห้ามไม่ให้ผู้กำกับดื่มหนักเกินไปเด็ดขาด เมื่อเจอหน้าผู้กำกับเธอก็ถูกชะตากับเขาเป็นพิเศษ เมื่อเข้าไปนั่งใกล้เท่านั้นแหละ จู่ๆหัวใจของนางเอกก็เต้นรัว คุยกันไปได้พักเดียว ทีมงานก็ขอชนแก้วแค่กับผู้กำกับคนเดียวเท่านั้น นางเอกก็ต้องทำหน้าที่ไปให้ผู้กำกับดื่มหนัก เธอจึงหยิบแก้วของผู้กำกับมาดื่มแทนซะเลย เมื่อนางเอกดื่มเข้าไปจนหมดแก้ว เธอก็รีบวิ่งไปอ้วกเพราะเธอไม่เคยดื่มเหล้ามาก่อน เมื่อจบงานเลี้ยงผู้กำกับก็ออกมารับลมข้างนอก นางเอกก็ออกมาเจอเค้าพอดี ทั้งคู่ได้คุยกันแป๊บเดียวเท่านั้น อาจารย์ลีก็ดันเดินขึ้นมาซะก่อน นางเอกกลัวมาก จึงหันเข้าไปหลบแผงอกที่อบอุ่นและเผลอสูดดมเต่าของผู้กำกับเข้าอย่างจัง จนเธอเมาหนักยิ่งกว่าเก่า เมื่ออาจารย์เดินออกไป ด้วยความเมาทั้งคู่จึงเผลอจูบกัน

เป็น ภาพยนตร์จีน ที่น่ารักมาก พระเอกก็หล่อ นางเอกก็น่ารัก ดูไปฟินไป อีกทั้งเคมีของนักแสดงทั้ง2 Sun Yu Jie และ Jing Lai ก็เข้ากัน และแสดงได้สมบทบาทสุดๆ หากใครที่กำลังตามหาหนังแนวนี้ อย่าลืมเข้าไปดูต่อได้ในเว็บหนังค่ะ