Speed 2 Cruise Control | เร็วกว่านรก 2 (1997)

Speed-2 (1997)

Speed 2 Cruise Control | เร็วกว่านรก 2 (1997)

หลังจากที่ภาคแรกกลายเป็นหนังฮิตระเบิด ติดท๊อป เว็บดูหนัง หนังดังของ Keanu Reeves และ Sandra Bullock และกระแสคะแนนตอบรับดีมาก จึงไม่แปลกใจที่จะมีภาคต่อ ซึ่งก่อนหน้านี้คีอานู รีฟจะมีภาพจำเป็นพระเอกหนังรัก คุณชาย อบอุ่นหรือหนังอินดี้รางวัล เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปอ่านเนื้อเรื่องที่เรานำมาสปอยกันดีกว่าค่ะ

Speed 2 Cruise Control ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ผลงานกำกับของ Jan de Bont เรื่องราวของ อเล็กซ์ ชอว์ (Jason Patric) เจ้าหน้าที่ตำรวจมาลางานพักร้อนหลังจากจบภารกิจจับผู้ร้าย โดยเป็นการชวนแอนนี่ พอร์ตเตอร์ (Sandra Bullock) แฟนสาวไปเที่ยวพักสบายที่เรือสุดหรู ทั้งนี้ จะถือโอกาสขอแต่งงานหมั้นหมายกันอีกต่างหาก ทว่า ดวงรักมักมีมารเข้ามาแทรกเสมอ เมื่อ จอห์น ไกเกอร์ (Willem Dafoe) พนักงานเก่าที่มีความแค้นกับเจ้าของเรือที่โดนหักหลัง ทำให้แค้นอยากเอาคืน ด้วยการรวนระบบให้เรือหยุดแล่นไม่ได้ 

Speed-2 (1997)

หนังเปิดเรื่องมาที่ อเล็กซ์ ชอว์ ขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ตามรถที่มีสินค้าที่ถูกขโมยมา หลังจากที่เขาจับคนขับรถได้แล้ว แอนนี่ พอร์เตอร์ แฟนสาวของเขาก็วิ่งเข้าไปหาเขาระหว่างการทดสอบขับรถของเธอ  เธอรู้ว่าอเล็กซ์อยู่ในทีม SWAT หลังจากที่เขาโกหกและบอกเธอว่าเขาเป็นเจ้าหน้าที่ชายหาด เพื่อเป็นการขอโทษ อเล็กซ์เซอร์ไพรส์เธอด้วยการล่องเรือในทะเลแคริบเบียนที่Seabourn Legend บนเรือ ผู้โดยสาร จอนห์ ไกเกอร์ ซึ่งเป็นอดีตพนักงานของบริษัทล่องเรือ เค้าได้แฮ็กระบบคอมพิวเตอร์ของเรือ และในเย็นวันรุ่งขึ้น เขาก่อวินาศกรรมระบบสื่อสารของเรือและสังหารกัปตันพอลลาร์ด หลังจากดับเครื่องยนต์ของเรือจากระยะไกล ไกเกอร์ก็โทรหาบริษท์เพื่อบอกเจ้าหน้าที่จูเลียโนว่าพอลลาร์ดตายแล้ว จูเสียโนได้รับคำสั่งจากไกเกอร์ให้อพยพเรือ ไกเกอร์ขโมยเครื่องประดับจากห้องนิรภัยของเรือ ขณะที่ผู้โดยสารอพยพ ดรูว์ เด็กสาวหูหนวกถูกขังอยู่ในลิฟต์ และมีอีกกลุ่มที่ติดอยู่หลังประตูหนีไฟที่ล็อกอยู่ ในโถงทางเดินที่เต็มไปด้วยควัน

Speed-2

ขณะที่แอนนี่และอเล็กซ์พยายามจะขึ้นเรือชูชีพลำสุดท้าย ไกเกอร์ตั้งโปรแกรมเรือให้แล่นต่อไป เมื่อเครื่องกว้านลดระดับการติดขัดของเรือชูชีพ อเล็กซ์กระโดดลงไปในเรือเพื่อช่วยเหลือผู้โดยสาร ขณะที่แอนนี่และจูเลียโนใช้แผ่นไม้กระดานของเรือพาพวกเขากลับขึ้นเรือ อเล็กซ์ตระหนักว่าไกเกอร์กำลังควบคุมเรือ พวกเค้าได้ไปที่ห้องโดยสาร ไกเกอร์จุดระเบิดจากระยะไกลภายในห้อง แอนนี่และดันเต้ ช่างภาพของเรือ สังเกตเห็นผู้คนที่ติดอยู่ด้านหลังประตูหนีไฟ และแอนนี่ใช้เลื่อยไฟฟ้าเพื่อตัดประตูให้เปิดออกและปล่อยพวกเขาออกไป ในขณะเดียวกัน อเล็กซ์สั่งให้นักเดินเรือเมอร์เซด ทำให้น้ำท่วมเข้าเรือและชะลอความเร็วโดยการเปิดบัลลาสต์ประตู ขณะที่น้ำกำลังท่วม อเล็กซ์เห็นดรูว์บนจอมอนิเตอร์ หลังจากที่เธอปีนออกจากลิฟต์และวิ่งไปช่วยเธอ อเล็กซ์สังเกตเห็นไกเกอร์ออกจากประตู เขาหนีออกมาโดยปิดประตูหนีไฟต่อหน้าเขา ด้วยการใช้อินเตอร์คอมของเรือ ไกเกอร์อธิบายว่าเขาออกแบบระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติของเรือ และกำลังแก้แค้นหลังจากที่ถูกไล่ออก ไกเกอร์หนีจากอเล็กซ์อีกครั้งโดยเค้าได้ติดระเบิดไว้ที่ประตู 

รีวิวหนัง ขอบอกก่อนเลยว่าภาคแรกนั้นสนุก และมันส์กว่ามากๆ แจ้งเกิดนักแสดงหลายคนเลยค่ะ แต่มาภาคนี้นี่แทบจะแจ้งตายให้ผู้กำกับ Jan de Bont ไปเลย เพราะทั้งเรื่องราวและความสนุกมันไปคนละลู่กับภาคแรกเลยค่ะ นับว่าผิดหวังค่ะ คือต้องดูแบบทำใจแบบเต็มทีแบบไม่คิดมากเลย แล้วเพื่อนๆอาจจะพอไหวบ้าง จริงๆ ช่วงต้นๆ ก็พอทำใจได้ค่ะ แต่ไอตอนไล่ล่ากันกลางเรื่องนี่มันอืดมาก จนจะเรียกว่าไล่ล่าก็ไม่ถูกนัก เพราะมันเดินเล่นกันมากกว่า