Spell | ทาสมนตร์ดำ (2020)

Spell (2020)

Spell | ทาสมนตร์ดำ (2020)

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เราจะมาพูดถึงภาพยนต์สยองขวัญที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของศาสตร์แห่งเวทมนตร์ เรื่องลี้ลับของมนต์ดำคาถาที่ถือเป็นความเชื่อมาอย่างยาวนานของผู้คนทุกยุคทุกสมัย พิธีกรรมอันน่ากลัวบางอย่างที่รอให้คุณไปพิสูจน์กับตัวเอง ใน เว็บหนังHD กับภาพยนต์เรื่อง Spell (2020) ทาสมนตร์ดำ หนังฝรั่งที่ทำออกมาได้ขนลุกสยองขวัญที่สุดอีกเรื่อง

Spell เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เรื่องราวของ มาร์ก (โอมารีฮาร์ดวิก)และครอบครัว ที่ต้องไปร่วมงานศพของพ่อในแอปปาลาเชีย เกิดพายุที่รุนแรงขณะบินทำให้เครื่องบินสูญเสียการควบคุม ต่อมา มาร์ก ตื่นขึ้นมาได้รับบาดเจ็บเพียงลำพังและติดอยู่ในห้องใต้หลังคาของ เอลอยส์ (ลอเรตต้า ดีไวน์) หญิงที่อ้างว่าเธอสามารถดูแลเขาให้กลับมามีสุขภาพดีได้ด้วยบูจิตี้ซึ่งเป็นร่างฮูดูที่เธอทำจากเลือดและผิวหนังของเขา มาร์ก พยายามอย่างยิ่งยวดที่จะหลุดพ้นจากเวทมนตร์แห่งความมืดของเธอและช่วยครอบครัวของเขาจากพิธีกรรมที่น่ากลัวก่อนที่พระจันทร์สีเลือดจะขึ้น

Spell (2020)

มาร์ก นักประมวลกฎหมายผู้ประสบความสำเร็จ วันหนึ่งเขาได้รับการติดต่อมาว่าพ่อของเขาเสียชีวิตที่บ้านเกิดในรัฐเคนทักกี้ ซึ่งเป็นบ้านที่อยู่ในหุบเขาที่ห่างไกลผู้คน พร้อมกับทิ้งมรดกเป็นที่ดินและบ้านไว้ให้เขา มาร์กไม่เคยพูดถึงพ่อเขากับภรรยาและลูกๆ เลย นับตั้งแต่เขาหนีออกจากบ้านตั้งแต่ยังเด็ก เขาบอกแค่ว่าพ่อของเขาล้าหลัง เป็นคนเคร่งศาสนาและไม่ใช่คนใจดี ภรรยาบอกให้เขากลับบ้านเกิดเพื่อไปเคารพศพพ่อเป็นครั้งสุดท้าย เขาทำตามในที่สุดและนำ ภรรยา ไทและแซม ลูกๆ ของเขาติดสอยห้อยตามมาด้วย เขาเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัว พร้อมกับเป็นคนขับด้วยตัวเอง ในระหว่างลงจอดเพื่อเติมน้ำมันก่อนจะถึงที่หมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นเข้ามาตรวจสอบเครื่องบิน แต่มาร์กก็บอกว่าเขาทำถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง และสามารถขึ้นบินได้ตามปกติ เขาใช้เวลาเดินทางจนมืดค่ำและฝ่าพายุที่รุนแรง จนปีกเครื่องบินถูกฟ้าผ่าแล้วภาพทุกอย่างก็มืดสนิท

Spell

มาร์กตื่นขึ้นมาในห้องใต้หลังคาของบ้านใครสักคนในเช้าวันต่อมา ร่างกายของเขาเต็มไปด้วยแผลสด เขาเดินกะเผลกเพื่อจะออกไปสำรวจบริเวณโดยรอบ สักพักมีหญิงแก่คนหนึ่งเดินเข้าห้อง มาร์กพยายามถามหาครอบครัวและต้องการจะรู้ว่าเขาอยู่ที่ไหน แต่หญิงไม่ได้บอกอะไรและบังคับให้เขานอนขึ้นเตียง มาร์กสบถด้วยคำว่า พระเจ้า หญิงแก่จึงเรียกสามีและลูกชายขึ้นมาจับเขาขึ้นเตียง พร้อมกับเป่าผงที่เธอเรียกว่ามนตร์ดำใส่หน้ามาร์ก จนเขาหมดสติอีกรอบ แม้มาร์กจะขอร้องให้ปล่อยเขาไป เขาพร้อมจะจ่ายเงินก้อนโตให้เธอ แต่เธอก็ปฏิเสธ ในคืนที่ฝนตกหนัก มาร์กพยายามหนีออกจากบ้านทางหลังคา เขาได้ยินเสียงร้องเพลงในโรงนา เมื่อเขาส่องลงไปผ่านทางรูหลังคาก็พบกลุ่มคนที่กำลังทำพิธีกรรมของลัทธิวูดู มาร์กจึงตระหนักได้ว่าเหตุผลที่ครอบครัวนี้ยังเก็บเขาไว้นั้น วันหนึ่งครอบครัวนี้อาจจะจับตัวเขาไปสังเวยเป็นเครื่องบูชายัญก็ได้

รีวิวหนัง ช่วงแรกจะเป็นการปูเรื่องราวของตัวละครหลักก่อนที่จะขับเครื่องบินไปเคารพศพพ่อ ซึ่งเมื่อมาแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มแห่งหนึ่ง รวมทั้งสถานที่ที่ช่วยตัวละครจากอุบัติเหตุ สถานที่ ตัวละครดูน่าสงสัย ตัวละครอื่นที่หายตัวไป ตุ๊กตาคุณไสยหน้าตาน่าเกลียดที่เกี่ยวข้องกับมนตร์ดำที่ทำให้คนหายดีเป็นปกติ ดูลึกลับชวนติดตามดี ซึ่งบางฉากก็พอเดาเรื่องได้บ้าง บางช่วงฉายถึงเรื่องราวในอดีตของตัวละครหลัก โดยจะเน้นฉายในสถานที่เดียวเป็นหลัก ซึ่งบางช่วงอาจจะน่าเบื่อไปบ้าง จนหนังค่อย ๆ เปิดเผยเรื่องราวออกมาทีละน้อยที่มีหักมุมบ้าง แต่ก็พอเดาเรื่องได้ ซึ่งชวนลุ้นเอาใจช่วยตัวละครดี ตัวละครพอมีไหวพริบอยู่บ้าง ถึงแม้บางจุดจะดูแล้วขัดใจไปหน่อย ซึ่งช่วงท้ายก็เอาคืนได้สะใจดี