Star Wars Episode I The Phantom Menace | สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 1 ภัยซ่อนเร้น (1999)

Star Wars2 (1999)

Star Wars Episode I The Phantom Menace | สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 1 ภัยซ่อนเร้น (1999)

ในช่วงปี 1999 ภาพยนตร์เรื่อง Star Wars ได้รับความนิยมมากใน เว็บดูหนังออนไลน์ โดยเฉพาะภาพยนตร์ที่ถูกสร้างขึ้นหลังจากพิจารณาแล้วว่าเทคนิคพิเศษในการถ่ายทำภาพยนตร์ในเวลานั้นก้าวหน้า โดยที่มีการนำเสนอเนื้อหาและข้อคิดที่แตกต่างกันออกไป มีความเป็นสงครามที่สมจริง และยังทำรายได้กว่า 924.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากการฉายครั้งแรก ทำให้เป็นภาพยนตร์ Star Wars ที่มีรายได้สูงที่สุด 

Star Wars Episode 1 เป็นภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy มหากาพย์ละครอวกาศ เขียนบทและกำกับโดย จอร์จ ลูคัส เป็นภาพยนตร์ที่ออกฉายเป็นอันดับที่ 4 ของมหากาพย์ภาพยนตร์ Star Wars เป็นภาคแรกของภาพยนตร์ Star Wars ชุดไตรภาคต้น ได้เล่าเรื่องของอาจารย์เจไดไครกอน จินน์และศินย์โอบีวัน เคโนบีที่ได้รับมอบหมายภารกิจให้ร่วมเดินทางจากดาวนาบูไปยังคอรัสซานท์กับราชินีอมิดาล่าในฐานะองครักษ์ เพื่อหาหนทางยุติความขัดแย้งทางการค้าที่มีโอกาสถูกจุดชนวนเป็นสงครามและเล่าเรื่องราวของเด็กชายอนาคินตอนที่จะเข้าสู่หนทางเจได 

Star Wars2 (1999)

ในปี 32 ก่อนยุทธการยาวิน เกิดความขัดแย้งกันขึ้นในเรื่องเกี่ยวกับการค้าระหว่างสหพันธ์พาณิชย์กับดาวนาบู (Naboo) ซึ่งก่อให้เกิดการปิดล้อมดาวนาบูขึ้น สมุหนายกวาโลรัมได้ลอบส่งอัศวินเจไดสองนายคือไควกอน จินน์และโอบีวัน เคโนบีออกไปแก้ปัญหาอย่างลับๆ แต่ไม่มีผู้ใดล่วงรู้เลยว่าแท้จริงแล้วสหพันธ์พาณิชย์นั้นได้ร่วมมือกับดาร์ธ ซิเดียส ผู้ลึกลับซึ่งเป็นผู้สั่งการรุกรานดาวนาบู และสั่งฆ่าเจไดทั้งสองคนทันทีที่เดินทางไปถึงยังยานสหพันธ์ แต่อย่างไรก็ตามไครกอนและโอบีวันก็หลบหนีออกมาได้และเดินทางไปยังพื้นผิวดาวนาบู บนดาวนาบูเจไดทั้งสองได้พบกับจาร์ จาร์ บิงส์ ชาวพื้นเมืองที่อาศัยอยู่บนดาวนาบู จาร์ จาร์ บิงส์ช่วยพาเจไดทั้งสองคนหลบหนีกองทัพสหพันธ์ ไปยังนครกันก้าเมืองใต้บาดาลของชาวกันแกน ในขณะเดียวกันทางด้านสหพันธ์ก็บุกรุกเข้าสู่นาบูและจับตัวราชินีแพดเม่ อมิดาลา ผู้นำนาบูไว้ ด้านเจไดได้พบกับบอสแนซ ผู้นำชาวกันแกนและขอให้แนซช่วยชาวนาบูแต่แนซปฏิเสธและให้ยานแก่เจไดทั้งสองไป ด้วยยานดังกล่าวเจไดทั้งสองพร้อมด้วยจาร์ จาร์ บิงส์ได้เดินทางไปถึงเมืองหลวงของนาบูและเข้าช่วยเหลือราชินีอมิดาล่าจากกองทัพดรอย์ของสหพันธ์ไว้ได้ จากนั้นพวกเขาเดินทางสู่คอรัสซานท์ซึ่งเป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐ เพื่อขอความช่วยเหลือจากสภาสูงในระหว่างการเดินทางหลบหนีออกจากดาวนาบูนั้น ดรอย์ตัวหนึ่ง รหัส R2-D2 ได้กลายเป็นฮีโร่เมื่อสามารถช่วยซ่อมแซมยานขณะถูกยานของสหพันธ์ไล่ยิงได้

Star Wars2

ขณะเดียวกันวุฒิสมาชิกพัลพาทีน (จากดาวนาบู) ก็ได้ใช้สถานการณ์ของราชินีอมิดาล่าให้เป็นประโยชน์ โดยโน้มน้าวให้เธอยื่นไม่ไว้วางใจสมุหนายกวาโลรัม เพื่อที่ตนเองจะได้รับการเสนอชื่อให้เป็นสมุหนายกคนใหม่หลังจากนั้นราชินีอมิดาล่าได้ตัดสินใจเดินทางกลับไปยังนาบู เพื่อต่อสู้กับการรุกรานเนื่องจากเห็นว่าสภาไม่ให้ความช่วยเหลือใดๆและกว่าที่พัลพาทีนจะได้รับเลือกให้เป็นสมุหนายกคนใหม่ก็คงสายเกินไป โดยที่เจไดทั้งสองนาย ไครกอนและโอบีวันได้ร่วมเดินทางไปยังนาบูกับราชินีอมิดาล่าด้วย หลังการสู้รบจบสิ้น สภาเจไดแต่งตั้งให้โอบีวันและอัศวินเจได โอบีวันเอ่ยถึงความตั้งใจของไครกอนที่ต้องการฝึกฝนให้อนาคินเป็นเจไดกับโยดา โยดาอนุญาติให้โอบีวันรับอนาคินเป็นศิษย์อย่างไม่เต็มใจ ในพิธีเผาศพของไควกอน เมซ วินดูและโยดาเห็นเหมือนกันว่าการตายของไควกอนนั้นเป็นฝีมือของซิธและเนื่องจากซิธจะต้องมีสองคนเสมอ วินดูและโยดาจึงเชื่อว่ายังมีซิธอีกคนเหลืออยู่ที่ไหนสักแห่ง

ภาพยนตร์ Star Wars 1 นี้เป็น หนังเก่า ปี1999 ที่ปิดฉากลงด้วยการเฉลิมฉลองอิสรภาพจากสหพันธ์บนดาวนาบู ราชินีอมิดาล่าได้มอบของขวัญให้แก่แนซเพื่อเป็นการยกย่องและเป็นสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพ และเนื้อหาด้านบนนี้คือเนื้อเรื่องย่อๆที่เราได้นำมาเสนอให้ทุกคนอ่าน หนังทำออกมาได้กำลังดีและสนุกมีฉากต่อสู้ที่สมจริง โดยรวมแล้วถือเป็นหนังอีกเรื่องที่เราอยากแนะนำ