Star Wars Episode Iii Revenge Of The Sith | สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 3 ซิธชำระแค้น (2005)

Star Wars (2005)

Star Wars Episode Iii Revenge Of The Sith | สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 3 ซิธชำระแค้น (2005)

เมื่อหลายปีที่แล้วฉันยังจำได้ว่าตอนที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่อง Star Wars ภาค 2 ในโรงภาพยนตร์จบ นับตั้งแต่นั้นมาฉันก็รอคอยภาค 3 มาโดยตลอด และในที่สุดเวลาแห่งการรอคอยก็มาถึงเมื่อ Star Wars 3 จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 19 พฤษภาคม ค.ศ.2005 เมื่อได้รู้ดังนั้นฉันจึงรีบซื้อตั๋วหนังในทันที แต่อย่าน้อยใจไปตอนนี้เราสามารถดูใน เว็บดูหนังออนไลน์ ได้มีให้เลือกทุกภาคทุกตอน

Star Wars Episode Iii Revenge Of The Sith เป็นภาพยนตร์ แฟนตาซี Fantasy แนวมหากาพย์บันเทิงคดีอวกาศ และเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายในสตาร์วอร์ส ไตรภาคต้นตอนที่ 3 ในมหากาพย์สกายวอร์คเกอร์ และเป็นภาพยนตร์สตาร์วอร์สที่ฉายเป็นลำดับที่ 6 จากทั้งหมด หลังสงครามโคลนเริ่มต้น 3 ปีเจ้าหญิงอมิดาลาตั้งครรภ์กับอนาคิน ที่ถูกล่อเข้าสู่ด้านมืด เหล่าอัศวินเจไดพ่ายแพ้ระบบสาธารณรัฐถูกโค่นก่อเกิดระบอบจักวรรดิ ขณะที่เจ้าหญิงให้กำเนิดลูกแฝดชาย-หญิง

Star Wars (2005)

เข้าเนื้อเรื่อง เหนือดาวเคราะห์คอรัสซัง โอบีวัน เคโนบีและอนาคิน นำภารกิจช่วยเหลือสมุหนายกพัลพาทีน ซึ่งถูกลับพาตัวไปโดย นายพลกรีวัส ไซบอร์กผู้บัญชาการกองกำลังฝ่ายแบ่งแยกดินแดน หลังทั้งสองคนแทรกซึมเข้าไปในยานของกรีวัสและได้ต่อสู้กับเคาต์ ดูกู อนาคินเอาชนะดูกูได้และตัดหัวเขา หลังอนาคินได้รับการยั่วยุจากพัลพาทีน กรีวัสสามารถหลบหนีออกจากยานซึ่งได้รับความเสียหายหนัก ทำให้เจไดทั้งสองคนต้องนำยานอวกาศลงจอดสู่พื้นดินที่คอรัสซัง ที่นั่นอนาคินได้บกับภรรยาของเขา แพดเม่ อมิลาดา เธอเปิดเผยว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ ต่อมาอนาคินเริ่มฝันร้ายเห็นภาพแพดเม่เสียชีวิตขณะกำลังคลอดบุตร พัลพาทีนได้แต่งตั้งให้อนาคินเป็นผู้แทนส่วนตัวของเขาในสภาเจได ทางสภาเจไดเริ่มสงสัยในตัวพัลพาทีน จึงอนุญาตให้อนาคินเป็นสมาชิกในสภาเจได แต่ปฎิเสธให้ตำแหน่งอาจารย์เจไดกับเขา และบอกให้อนาคินคอยสอดแนมพัลพาทีน ทำให้ความไว้วางใจของอนาคินที่มีต่อเตไดนั้นลดลง พัลพาทีนนั้นล่อลวงอนาคินด้วยความรู้เกี่ยวกับพลังของเขา รวมไปถึงพลังที่ป้องกันความตาย ขณะเดียวกันโอบีวันเดินทางไปยูทาเปาและได้สังหารกรีวัส โยดาเดินทางไป คาชีค ดาวเกิดของวูกกี 

Star Wars

เพื่อป้องกันการรุนรานของฝ่ายแบ่งแยกดินแดน เมื่อพัลพาทีนเปิดเผยว่าเขารู้วิถีด้านมืดของพลังและพูดว่าเขามีพลังที่สามารถช่วยชีวิตแพดเม่ อนาคินรู้ทันทีว่าเขาคือ ซิธลอร์ด ผู้อยู่เบื้องหลังสงครามโคลนและรายงานเรื่องนี้ให้กับเมซ วินดู ซึ่งต่อมาวินดูได้เผชิญหน้ากับพัลพาทีนและเอาชนะเขาได้ อนาคินที่กำลังสิ้นหวังในการช่วยชีวิตแพดเม่ อนาคินได้เข้ามาขัดขวางโดยตัดแขนวินดูก่อนที่เขาจะฆ่าพัลพาทีน ทำให้พัลพาทีนใช้พลังวิเศษสังหารวินดูและผลักเขาออกไปจนถึงแก่ความตาย อนาคินเข้าสู่ด้านมืดกลายเป็นซิธและพัลพาทีนเรียกเขาว่าดาร์ธ เวเดอร์ พัลพาทีนออกคำสั่งที่ 66 เป็นคำสั่งที่ให้โคลนทรูปเปอร์ฆ่าเจไดซึ่งผู้บัญชาการของพวกเขา ทำให้นิกายเจได ทำให้นิกายเจไดถูกกวาดล้างจนเกือบหมดขณะเดียวกันเวเดอร์และกองกำลังทหารโคลนทรูปเปอร์ของเขา ฆ่าเจไดที่ยังหลงเหลืออยู่ในวิหารเจไดหลังจากนั้นเวเดอร์เดินทางไปยังดาวเคราะห์มุสตาฟาเพื่อฆ่าผู้นำฝ่ายแบ่งแยกดินแดน โอบีวันและโยดาเอาตัวรอดได้จากความโกลาหล ทั้งสองเดินทางกลับไปคอรัสซังและพวกเขาก็ได้ต่อสู้กันอย่างดุเดือด 

เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อเราของ สปอยหนัง ไว้เพียงเท่านี้ ลูกแฝดของแพดเม่จะปลอดภัยหรือไม่ และตัวแพดเม่เองจะเป็นยังไง กว่าจะมีความสุขก็ต้องผ่านอุปสรรค์มากมาย นี้แหละนะชีวิตมนุษย์แม้แต่ในชีวิตจริงก็คล้ายๆกับภาพยนตร์และละครราวกับว่าเป็นเรื่องเดียวกัน