Star Wars Episode Vi Return Of The Jedi | สตาร์ วอร์ส แอพพิโซด 6 การกลับมาของเจได (1983)

starwarsVI (1983)

Star Wars Episode Vi Return Of The Jedi | สตาร์ วอร์ส แอพพิโซด 6 การกลับมาของเจได (1983)

เชื่อว่ามีหลายคนที่เป็นแฟนหนังที่พาทุกคนบินข้ามจักรวาล และจินตนาการของโลกแห่ง Star Wars ของ George Lucas ไม่น้อยเลย นับตั้งแต่ปี 1977 ที่มีเนื้อเรื่องของภาคแรกออกมาให้เราได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี กัน หลังจากนั้นอีกไม่นานในปี 1980 ก็มีภาคสอง และทำออกมาเรื่อยๆ จนถึงในยุคปัจจุบัน ก็ยังคงเดินหน้าทำภาคอื่นออกมาเรื่อยๆ อีก และวันนี้เราขอหยิบยกภาค6 มาสปอยให้เพื่อนๆได้อ่านอีกครั้งค่ะ

Star Wars Episode Vi ภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy โดยเรื่องราวในภาคนี้ได้เล่าต่อจากภาค5 อัศวินเจได ลุค สกายวอล์คเกอร์ (มาร์ค แฮมิลล์) ได้เดินทางกลับทาทูอีนดาวบ้านเกิดเพื่อช่วย ฮัน โซโล (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) จากเงื้อมมือมาเฟียวายร้าย แจบบ้า เดอะ ฮัท เจ้าหญิงเลอา (แคร์รี่ ฟิชเชอร์) ได้นำ ฮัน ออกมาจาก คาร์บอนไนต์ได้ แต่โชคร้ายกลับถูก แจบบ้า จับตัวไว้ เมื่อ ลุค มาต่อรองให้ปล่อยตัวพวก ฮัน แต่ก็โดน แจบบ้า ใช้เล่ห์กลจับไว้อีกคน และถูกนำตัวไปประหารชีวิต สถานการณ์กลับผลิกผัน เมื่อ ลุค ที่ได้รับกระบี่แสงที่ซ่อนอยู่ในหุ่น อาร์ทูดีทู ได้แสดงพลังที่แท้จริงของเจไดทำให้เขาทำลายพวกของ แจบบ้า ลงและช่วยเหลือ ฮัน และเพื่อน ๆ ออกมาได้สำเร็จ 

starwarsVI (1983)

ลุค แยกตัวไปหา โยดา (พากย์เสียงโดย แฟรงค์ ออซ) เพื่อฝึกวิชาต่อให้สำเร็จ แต่ โยดา กลับบอกว่าเขาสำเร็จวิชาแล้ว รวมทั้งบอกความจริงเกี่ยวกับพี่น้องสกายวอล์คเกอร์อีกคน ก่อนที่เขาจะจากไป ทำให้ ลุค รู้จากจิตใต้สำนึกของเขาว่า สกายวอล์คเกอร์ อีกคนก็คือ เลอา ซึ่งแท้จริงแล้วไม่ใช่ใครที่ไหนแต่คือน้องสาวฝาแฝดของเขานั่นเอง ฝ่าย ฮัน เมื่อเป็นอิสระแล้วก็ไปรวมกับกองกำลังกบฎที่รออยู่ จึงได้ล่วงรู้ถึงการสร้างดาวมรณะดวงที่สอง และรู้ว่าองค์จักรพรรดิจะเสด็จไปดูการก่อสร้างด้วยตัวเอง ฝ่ายกบฏจึงต้องการจะถือเอาโอกาสนี้จัดการกับดาวมรณะและจักรพรรดิไปพร้อม ๆ กันแต่ปัญหาคือดาวมรณะมีเกราะป้องกันที่สร้างโดยเครื่องกำเนิดพลังงาน บนดวงจันทร์เอนดอร์ พวก ฮัน และ ลุค ที่เดินทางมาสมทบจึงอาสาไปทำลายมันลง โดยได้ขโมยยานขนส่งของฝ่ายจักรวรรดิ ลอบเข้าไปในดวงจันทร์เอนดอร์ แต่ ดาร์ธเวเดอร์ ก็ได้รู้ถึงการกลับมาของ ลุค และบอกกับจักรรพรรดิว่าจะเป็นคนไปนำตัว ลุค มาเอง ฝ่าย ฮัน และ เลอา เมื่อติดกับดักของฝ่ายจักรวรรดิจนเกือบเสียที แต่ก็โชคดีที่ได้ อีว็อคหรือพวกหมีแคระ ชนเผ่าพื้นเมืองบนดวงจันทร์ช่วยเหลือจึงสามารถทำลายเครื่องกำเนิดพลังงานได้สำเร็จในที่สุด ส่วน ลุค ก็แยกไปเผชิญหน้ากับ ดาร์ธเวเดอร์ เพียงลำพังเพื่อกล่อมเขาให้กลับสู่ด้านสว่าง ลุค ต่อสู้จนชนะเขาตัดมือขวาของ เวเดอร์ ขาด แต่ไม่ยอมกำจัด เวเดอร์ ซึ่งเป็นพ่อของตน จักรรพรรดิ เห็นว่า ลุค ไม่ยอมตกอยู่ใต้อำนาจของด้านมืด จึงหมายจะสังหาร ลุค โดยใช้พลังสายฟ้าซึ่งเป็นอาวุธสำคัญของพวกซิธ

starwarsVI

แต่ว่า ดาร์ธเวเดอร์ ซึ่งทนเห็นลูกชายตายไปต่อหน้าต่อตาไม่ได้ จึงเกิดคิดกลับใจและได้กลับมาสู่ด้านสว่าง เป็น อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ (เซบาสเตียน ชอว์) คนเดิม เข้าช่วยเหลือลูกชาย โดยทำลายจักรพรรดิด้วยมือของเขาเอง เขายกร่างของจักรพรรดิขึ้น พลังสายฟ้าจึงหันพุ่งมายัง อนาคิน เขาทุ่มจักรพรรดิลงไปในช่องอากาศ เขากล่าวขอบคุณ ลุค ที่ช่วยให้เขากลับสู่ด้านสว่างได้ อนาคิน ให้ ลุค ถอดหน้ากากสีดำของเขาออก เขาได้มองหน้าลูกชายด้วยตาเนื้อตนเองเป็นครั้งแรก และครั้งสุดท้าย บัดนี้คำทำนายโบราณของเจไดได้เป็นจริงแล้ว อนาคิน ผู้ถูกเลือก ผู้สังหารซิธ และนำสมดุลกลับคืนสู่พลัง ได้กลับมา ส่วนฝ่ายกบฎก็สามารถเข้าไปทำลายดาวมรณะ รวมทั้งโค่นล้มจักรวรรดิได้สำเร็จ จึงได้เฉลิมฉลองในชัยชนะอย่างยิ่งใหญ่ที่สามารถนำความสงบสุขกลับคืนสู่จักรวาลได้อีกครั้ง

หนังมีช่วงน่าเบื่อกว่าภาคแรกมาก (สำหรับเราอ่ะนะ) แต่ฉากสู้รบตอนท้ายก็อีพิคยิ่งใหญ่อลังการสมกับปิดไตรภาคดีนะ เหมือนเป็นภาคที่เก็บกด สรุปเลยแล้วกันว่า หนังแฟรนไชส์ ภาคนี้ดรอปความสนุกไปบ้าง แต่ฉากสู้รบตอนท้ายของอีว็อคโคตรสนุก ยิ่งใหญ่สมชื่อภาคจริงๆ เป็นภาคที่เอะอะๆก็บู๊รบไปเลย โยนบททิ้งไปหมด