Star Wars Episode Viii The Last Jedi | สตาร์ วอร์ส ปัจฉิมบทแห่งเจได (2017)

Star Wars8 (2017)

(Star Wars8_1)

Star Wars Episode Viii The Last Jedi | สตาร์ วอร์ส ปัจฉิมบทแห่งเจได (2017)

ทุกครั้งที่ผมเข้า เว็บหนังออนไลน์ เพื่อดูเรื่องราว Star Wars จะทำให้ผมดูยาวและหยุดดูไม่ได้เลย การต่อสู้ดุเดือดขึ้นพร้อมกับการเฉลยปมหลายๆ อย่างให้เราได้ติดตาม เป็นอีกครั้งที่ผมจะมาสรุปหนังในจักรวาล Star Wars นี้เพื่อให้ทุกคนได้ดูหนังภาคใหม่อินขึ้น ภาคต่อนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อเจ้าหญิงเลอาหลบหนีดีการ์ เมื่อเฟิร์สออเดอร์ปรากฏตัวขึ้น การโต้กลับของโป มีความเสี่ยงสูงแต่มันทำลายความน่ากลัวของเฟิร์สออร์เดอร์ การต่อต้านทำให้การก้าวกระโดดไปสู่ไฮเปอร์สเปซ แต่เฟิร์สออเดอร์ติดตามพวกเขา

มาที่ใกล้จบแนว วิทยาศาสตร์ Sci-fi ซึ่งเร็นถือไลท์เซเบอร์ของเขาบนยาน สัมผัสได้ถึงการปรากฏตัวของแม่บนยาน อย่างไรก็ตามนักสู้ไท สามารถทำลายสะพานสังหารพลเรือเอกแอคบาร์และทำให้เลอาล้มลง โปไม่ชอบรองพลเรือเอกโฮลโด ดังนั้นเขาจึงออกผจญภัยด้านข้างเพื่อปิดการใช้งานอุปกรณ์ติดตามบนยาน นำด้วยฟินน์ BB-8 และโรสทิโค เรย์อยู่กับลุคลุคปฏิเสธที่จะช่วยเรย์และต้องการให้คำสั่งเจไดสิ้นสุดลง ขณะที่เรย์และเร็น สนทนาผ่านจิต อาร์ทูดีทู โน้มน้าวลุคให้ฝึกเรย์ เร็นบอกเรย์ว่าลุคพยายามจะฆ่าเขา ดังนั้นเขาจึงเข้าสู่ด้านมืดของกองทัพ ลุคกล่าวว่าเขาคิดถึงเรื่องนี้

Star Wars8 (2017)

(Star Wars8_2)

เรย์รู้ว่าเร็นสามารถยกโทษได้ เธอจึงทิ้งลุคไปอยู่อย่างสันโดษ ขณะที่ลุคเตรียมที่จะเผาวิหารเจไดใน แอคโต พลังของโยดาก็ปรากฏตัวขึ้นเพื่อห้ามปรามและลุคก็ทำตาม จากนั้นเขาก็สนับสนุนลุคอีกครั้งให้เรียนรู้จากความล้มเหลวของเขา ในขณะเดียวกัน โฮลโดวางแผนที่จะอพยพกลุ่มต่อต้านผ่านทางยานขนส่งขนาดเล็ก โพมุ่ยและนำไปสู่การกบฏ ฟินน์ โรส และ BB-8 ยังคงอยู่ระหว่างการผจญภัยและเดินทางไปที่คาสิโนคานโตไบท์ ที่นั่นดีเจแฮ็กเกอร์บอกว่าเขาสามารถช่วยปิดการใช้งานอุปกรณ์ติดตามได้ พวกเขาสามารถขึ้นเรือของ สโนกได้แต่กัปตันพาสมา จับพวกเขาได้ยกเว้น BB-8 เรย์ปรากฏตัวเพื่อมาช่วยและเร็นก็จับเธอได้และพาเธอไปที่หาสโนก  สโนกบอกว่าเขาเป็นเหตุผลที่แท้จริงที่เธอและเร็นสามารถคุยกันผ่านพลังงาน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการทำลายลุค เขาสั่งให้เร็นฆ่าเรย์ แต่เร็นฆ่าสโนกแทน เรย์เชื่อว่าการกระทำของเขาทำให้เขาหันกลับไปสู่ด้านสว่างของพลังได้ แต่เขากลับขอให้เรย์ปกครองกาแลคซีพร้อมกับเขาด้วยพลังมืด เรย์ปฏิเสธ สถานการณ์บังคับให้ต่อสู้เพื่อครอบครองไลท์เซเบอร์ของอนาคินแต่มันแยกเป็นสองส่วน

Star Wars8

(Star Wars8_3)

เลอาอนุญาตให้อพยพออกจากยาน โฮลโดยังคงอยู่บนยานเพื่อหยุดกองเรือของสโนก ดีเจบอกแผนการของเฟิร์สออเดอร์ ซึ่งนำไปสู่การทำลายยานลำเลียงหลบหนี โฮลโดนำยานของเธอเข้าสู่ฝูงยานของ สโนกด้วยความเร็วแสงและทำลายทุกสิ่ง เรย์หลบหนีท่ามกลางความโกลาหลและเร็นประกาศตัวเป็นผู้นำสูงสุด BB-8 ช่วยฟินน์และโรส ทันทีที่พวกเขากำจัดพาสม่า จากนั้นพวกเขาก็มุ่งหน้าไปที่เครท เฟิร์สออเดอร์มาถึงและพวกเขาโจมตีโดยใช้สปีดเดอร์เก่า เรย์และชิววี่แต่อสู้กับนักสู้ไท  ฟินน์ออกมาจากกามิคามิกดูปืนใหญ่ล้อมศัตรูที่เจาะเข้ามาในป้อมของฝ่ายต่อต้าน ทันใดนั้นลุคก็ปรากฏตัวขึ้นเพื่อให้สมาชิกกลุ่มต่อต้านที่รอดชีวิตมีเวลาหลบหนีการกลับมาของลุคไม่มีผลต่อพวกเขา จากนั้นเร็นก็ดวลกับลุค ไม่นานในฉากการดวลครั้งนี้ทำให้รู้ว่าลุคหลอกเร็นและเขากำลังต่อสู้กับการฉายโฮโลแกรมของกองทัพในขณะที่เรย์ช่วยให้ฝ่ายต่อต้านหลบหนีในมิลเลนเนียน ฟัลคอน ลุคกลายเป็นหนึ่งเดียวกับพลัง ในแอคทู เรย์และเลอารู้สึกถึงความตายของเขา

จบไปแล้วสำหรับ หนังในเว็บออนไลน์ ซึ่งภาคนี้แฟนๆ ของสตาร์วอร์สไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะวิธีการจะออกแนวฟิล์มนัวร์มากกว่า ซึ่งหนังภาคก่อนๆ จะออกแนวแอคชั่นมันส์ๆ แต่โดยส่วนตัวผมว่ามันเป็นอะไรที่แปลกใหม่ดีครับ