Stuck Together | ล็อกดาวน์ป่วนบนตึกเลขที่ 8 (2021) บรรยายไทย

Stuck-Together (2021)

Stuck Together | ล็อกดาวน์ป่วนบนตึกเลขที่ 8 (2021) บรรยายไทย

หยุดยาวเดือนนี้ เพื่อนๆมีแพลนจะไปไหนกันบ้างคะ หากใครที่ไม่ได้ไปไหน วันนี้เราจะมาแนะนำหนังตลก สุดฮา มาให้เพื่อนๆ ที่ไม่ได้ไปเที่ยวรับลมหนาวที่ไหน หนังออนไลน์ฟรี คลายเครียดกันดีกว่าค่ะ

Stuck  Together เป็นหนังแนว ตลก Comedy เมื่อปารีสเข้าสู่การล็อกดาวน์ระหว่างการระบาดใหญ่ ชาวอพาร์ตเมนต์สุดแหวกแนวต้องปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่และกันและกัน ครอบครัวเจ็ดครอบครัวอาศัยอยู่ในอาคารอพาร์ตเมนต์ในปารีสที่ 8,ริว เด อิล ฮิวมันไนท์ และพวกเขาไม่ได้หลบหนีไปยังชนบทเมื่อไวรัสโคโรน่ามาถึง สามเดือนของชีวิตภายใต้การล็อกดาวน์ จะเผยให้เห็นสิ่งที่ดีที่สุดและเลวร้ายที่สุดของเพื่อนบ้านเหล่านี้ ถนนในปารีสเงียบสงัดและว่างเปล่า ในขณะที่หลายคนหนีออกจากเมืองหลวง เจ็ดครอบครัวประสบกับการปิดตายในอาคารที่ 8,ริว เด อิล ฮิวมันไนท์ เจ้าของร้านกาแฟที่นำแพร์แอลกอฮอล์กลับมาใช้ใหม่เป็นเจลแอลกอฮอล์ โค้ชกีฬาของ ซูม ที่อ้วนขึ้นทุกสัปดาห์ คู่หมั้นของเขา นักร้องที่ตั้งครรภ์ได้เจ็ดเดือนและไม่อยากไปโรงพยาบาลคนเดียว ทำเอง ผู้ชายที่อยากจะฉลาดเหมือนลูกชายวัย 8 ขวบของเขาอย่างหมดหนทาง ฯลฯ สามเดือนแห่งการล็อคดาวน์ ความสุข ความกลัว อารมณ์ขัน และดราม่า เจ็ดครอบครัวในตึกเดียว ที่ไม่รู้จักกันจริงๆ มาเจอกัน สนิทสนมกัน กอดคอกันและคืนดีกันอีกครั้ง

Stuck-Together (2021)

ณ เมืองแห่งหนึ่ง พวกเขาได้พูดถึงเกี่ยวการทำสงคราม ซึ่งการทำสงครามครั้งนี้ไม่ได้เกี่ยวกับการต่อสู้ และไม่ได้เกี่ยวกับประเทศ แต่เป็นศัตรูล่องหน เข้าใจยาก แถมยังพัฒนาได้อีก และพวกเขานั้นกำลังระดมพล ทำสงครามกับศัตรูล่องหน ตั้งแต่เหตุการณ์โรคระบาดนี้ ทำให้ครอบครัวของพระเอก ซึ่งเป็นครอบครัวใหญ่มาก แถมพวกเขานั้นต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้าน ซึ่งทำให้ลูกชายและลูกสาวของเขาไม่ได้ไปเรียน แถมพระเอกและภรรยาของเขาไม่ได้ไปทำงานอีกด้วย ซึ่งทำให้พระเอกผู้ที่เป็นสามีอยู่อย่างหวาดระแวง ภรรยาของเขานั้นได้ทำการปลอบใจอยู่เสมอ แต่แล้วก็มีผู้ดูแลตึก นั้นจะมาเยี่ยมเพื่อดูแลความเป็นอยู่ ทำให้สามีนั้นผลักภรรยาอย่างแรง เพื่อไม่ให้ใครเข้ามา เพราะกลัวเชื้อโควิดจะติดครอบครัว ต่อมาไม่นานพระเอกก็ต้องสวมชุดที่ปลอดภัย หน้ากากอนามัย อยู่ตลอดเมื่อออกไปข้างนอก ซึ่งวันนี้พระเอกได้ทำการออกไปข้างนอก แต่แล้วก็มีนายตำรวจมาตรวจพระเอก เพราะเขามีท่าทีที่ประหลาด แต่แล้วเมื่อตำรวจนั้นให้เขาถอดหน้ากากออก เขาใช้เครื่องวัดอุณภูมิยิงไปทางตำรวจ ทำให้ตำรวจนั้นตกใจและคุมตัวเขา ทางด้านลูกชายเขา ก็ได้ออกมาเล่นข้างนอก ซึ่งได้พบปะกับเพื่อนบ้าน เขาก็พูดคุยและเล่นด้วยอย่างสนุกสนาน 

Stuck-Together

ทางด้านคุณหมอ เขาคิดหาวัคซีนเพื่อรักษาคนที่ติดโควิด แต่ในการทำงานครั้งนี้ คุณหมอเขาทำงานคนเดียว แต่หมอท่านอื่นเขากลัวโควิดกันมาก เลยไม่มีใครทำงาน ซึ่งตอนนี้ทำให้ผู้คนหลายคน ต้องรีบขนย้ายของเพื่อไปอยู่นอกเมือง แม้กระทั่งผู้ดูแลตึกเช่นกัน จนตอนนี้ทั้งตึกมีแค่ครอบครัวของพระเอกเท่านั้น แต่จู่ ๆ ตำรวจก็ได้มาตรวจห้องพักที่ครอบครัวพระเอกอาศัยอยู่ ซึ่งเป็นพระเอกที่เขานั้นแจ้งจับเพื่อนบ้านไป ต่อมาทางด้านคุณหมอ เขาได้ทำการคิดวัคซีน เพื่อทดลองกับแมวตัวหนึ่ง แต่แล้วก็ไม่สำเร็จ จนทำให้เขาต้องทำการทดลองใหม่อีกครั้ง หลายอาทิตย์ผ่านไป ทุกคนกลับมาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ทุกคนกลับปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ได้ แถมยังจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ อยู่ภายในตึก ครอบครัวแต่ละครอบครัวต่างก็มีความสุขกันไม่น้อย บางครอบครัวก็คลอดลูกในช่วงโควิดระบาด แต่สุดท้ายก็ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก ทุกคนต่างดีใจและร้องไห้กันไปพร้อม ๆ กัน ส่วนทางครอบครัวของพระเอกนั้น เขาก็ปรับตัวขึ้นได้เยอะแถมไม่ระแวงแบบก่อนอีกแล้ว สุดท้ายแล้วทุกคนต่างขอบคุณกันและกัน และจับมือกันฝ่าวิกฤตไปได้ในที่สุด

ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนความจริงของสังคมช่วงโควิดระบาดได้เป็นอย่างดี เป็นหนังตลกฝรั่งเศสเรียบง่ายจาก เน็ตฟลิกซ์ ที่หยิบนำเรื่องของไวรัสโควิดเป็นโอกาส ในการสร้างเรื่องราวความหรรษาและบันเทิงของมนุษย์ช่วงกักตัวจากโรคระบาดแบบไม่หดหู่ แถมเนื้อเรื่องก็มีหลายรสชาติทั้ง ตลกจิกกัด โรแมนติก ดราม่า สืบสวน